Pháp Luật Plus - Trường trung cấp nghề Hội NDVN thành nhà nghỉ: Hai năm mở được 2 lớp!

Trường trung cấp nghề Hội NDVN thành nhà nghỉ: Hai năm mở được 2 lớp!

0
Tuy là Cơ sở dạy nghề nhưng hai năm qua, Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An chỉ mở được 2 lớp học. Và để tăng thêm nguồn thu, tòa nhà 6 tầng hoành tráng tại TX Cửa Lò của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam còn được "tận dụng" làm nhà nghỉ.

Ký túc xá thành...nhà nghỉ để phục vụ khách

Trước câu hỏi của phóng viên, “Vì sao các lớp học cơ sở dạy nghề của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lại được sử dụng thành phòng nghỉ cho khách thuê?”

Ông Ngô Quang Hưng, Giám đốc cơ sở này cho hay: Việc sử dụng ký túc xá học viên để làm phòng nghỉ là do chủ trương của Trường và chỉ diễn ra trong những ngày không có học viên tại trung tâm. Những ngày học viên nghỉ hè thì dùng để đón khách nội bộ, một số tổ chức Hội Nông dân các tỉnh đến làm việc và học tập kinh nghiệm tại địa bàn.

Ký túc xá của các học viên biến thành phòng nghỉ, khách sạn. (Ảnh Duy Ngợi)
Ký túc xá của các học viên biến thành phòng nghỉ, khách sạn. (Ảnh Duy Ngợi)

"Việc làm này bản chất là để phát huy hiệu quả cơ sở vật chất, tăng thêm nguồn thu; để có thêm nguồn kinh phí bảo trì, bảo dưỡng phòng học, trang thiết bị và bổ sung nguồn tài chính của trường", ông Ngô Quang Hưng cho biết thêm.

Trước thông tin, về việc có cán bộ hay không việc nhân viên lễ tân "dụ" khách sử dụng dịch vụ massage trá hình. Ông Ngô Quang Hưng khẳng định: “Thực trạng tại cơ sở này có dịch vụ mát xa hay dịch vụ trá hình nào là hoàn toàn không có, nếu ai phát hiện tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Giám đốc Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ khẳng định: Việc sử dụng ký túc xá học viên để làm phòng nghỉ là do chủ trường của Trường (ảnh Duy Ngợi).
Giám đốc Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ khẳng định: Việc sử dụng ký túc xá học viên để làm phòng nghỉ là do chủ trường của Trường (ảnh Duy Ngợi).

Tuy nhiên, khi phóng viên Phapluatplus đưa video về cuộc trao đổi với nhân viên lễ tân tên H. về chuyện đặt phòng dịp Tết dương lịch cho các “sếp” ở Hà Nội về và cần có các em “chân dài” phục vụ, thì ông Hưng cười trừ: “Cô này chỉ là nhân viên làm thời vụ ở đây, chắc chỉ nói cho vui thế thôi chứ không có chuyện đó đâu”.

Ở một diễn biến khác, trong báo cáo gửi Tổng cục dạy Dạy nghề, Bộ Lao động – TB&XH ngày 29/10/2015 của Sở Lao động – TB&XH Nghệ An có nêu: “Việc Cơ sở dạy nghề Bắc Trung Bộ tại Nghệ An có sử dụng một số cơ sở vật chất, ký túc xá để làm phòng nghỉ là đúng thực tế”.

Hai năm, chỉ mở được 2 lớp học

Báo cáo tổng hợp kết quả đào tạo nghề của Cơ sở Dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ cho thấy trong 2 năm 2014-2015 chỉ có đào tạo 1 nghề thú y chăn nuôi với 2 lớp học (ảnh Duy Ngợi). 
Báo cáo tổng hợp kết quả đào tạo nghề của Cơ sở Dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ cho thấy trong 2 năm 2014-2015 chỉ có đào tạo 1 nghề thú y chăn nuôi với 2 lớp học (ảnh Duy Ngợi). 

Qua báo cáo tổng hợp kết quả đào tạo nghề giai đoạn 2005-2015 của Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An, trong hai năm 2014-2015 (tức là từ giải thể, sát nhập Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân khu vực Bắc Trung Bộ để thành lập Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An), cơ sở này chỉ mở vỏn vẹn được một nghề đào tạo là chăn nuôi thú y với 2 lớp học.

Cụ thể, năm 2014, Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An mở một lớp đào tạo nghề chăn nuôi thú y với 140 học viên; năm 2015 cũng chỉ mở được một lớp đào tạo nghề này và chỉ có 70 học viên tham gia. Được biết, số học viên này chủ yếu là hội viên hội nông dân một số huyện vùng cao của tỉnh Nghệ An.

Lý giải về điều này, Giám đốc Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An, ông Ngô Quang Hưng cho rằng: Do nhu cầu hằng năm của từng địa phương, số học viên đăng ký, cơ sở mới mở lớp, ngành nghề đào tạo. Hiện tại, việc tuyển sinh học viên là rất khó khăn do đó chúng tôi không thể mở đại trà những ngành, nghề đào tạo mà các địa phương không có nhu cầu.

Trụ sở Cơ sở Dạy nghề hoành tráng của Hội Nông dân Việt Nam tại Nghệ An nhưng không phát huy được hiệu quả và được
Trụ sở Cơ sở Dạy nghề hoành tráng của Hội Nông dân Việt Nam tại Nghệ An nhưng không phát huy được hiệu quả và được "tận dụng" làm nhà nghỉ (ảnh Duy Ngợi)

Ông Hưng cũng cho biết thêm, trong tương lai, chúng tôi sẽ tham mưu với cấp trên mở và đào tạo những ngành, nghề phi nông nghiệp để đáp ứng nguồn nguồn nhân lực phục vụ cho các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu.

Trong khi đó, trao đổi với PhapluatPlus, ông Đặng Kim Bằng, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm thuộc Hội Nông dân tỉnh Nghệ An khẳng định: Từ trước tới giờ chúng tôi chưa bao giờ phối hợp với Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An về vấn đề dạy nghề cho hội viên.

Cơ sở dạy nghề khu vực Bắc Trung Bộ tại Nghệ An tọa lạc trên khuôn viên 3.495m2 bao gồm 1 tòa nhà 6 tầng.

Hiện tại ở cơ sở dạy nghề này có 4 cán bộ quản lý, trong đó có 1 giám đốc, 1 kế toán, 1 cán bộ phụ trách đào tạo, 1 bảo vệ. Tổng số giáo viên là 25 người, trong đó giáo viên cơ hữu 15 người, giáo viên thỉnh giảng 10 người.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.