Pháp Luật Plus - Trường TH Tây Mỗ đóng cửa đi lễ: UBND quận Nam Từ Liêm vào cuộc

Trường TH Tây Mỗ "đóng cửa" đi lễ: UBND quận Nam Từ Liêm vào cuộc

0
Phớt lờ hàng loạt văn bản chỉ đạo từ cấp trên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Mỗ vẫn tự ý cho học sinh nghỉ học để tham gia lễ hội

Nhằm tìm hiểu rõ hơn về vụ việc Trường Tiểu học Tây Mỗ tự ý cho học sinh nghỉ buổi chiều ngày 18 và ngày 19/2 để tham gia lễ hội, phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Trình - Chánh văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm.

Ông Trình cho biết “UBND quận Nam Từ Liêm rất quyết liệt và ngay sau kết luận của chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, quận đã ra một công văn hỏa tốc số 172 chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc công việc sau Tết Nguyên đán.”

“Việc Trường tiểu học Tây Mỗ tự ý cho học sinh nghỉ học, lãnh đạo nhà trường không hề báo cáo UBND quận Nam Từ Liêm", ông Trình cho hay.

Ông Trình cho biết thêm: "UBND quận Nam Từ Liêm sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra lại việc Hiệu trưởng nhà trường tự ý cho học sinh nghỉ học, khi có kết luận sẽ thông tin lại cho báo chí".

Ông Trình cũng cho biết, việc thu vé xe là tự phát và gây phản cảm khi dựng chiếc biển ngay trước cổng trường.
Ông Trình cũng cho biết, việc thu vé xe là tự phát và gây phản cảm khi dựng chiếc biển ngay trước cổng trường.
Trường học đóng cửa.
Trường học đóng cửa.

Việc Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Mỗ tự ý cho học sinh nghỉ học tham gia lễ hội khi chưa có văn bản nào của cấp trên đồng ý, ngang nhiên hơn, khi Hiệu trưởng nhà trường cũng như Phòng giáo dục quận Nam Từ Liêm cũng không hề báo cáo UBND quận Nam Từ Liêm. 

Điều đó cho thấy, sự coi thường các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT, UBND quận Nam Từ Liêm của lãnh đạo nhà trường này.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu “Các cơ quan đơn vị của Thành phố chấm dứt ngay dư âm Tết để bắt tay vào công việc. Phải chấm dứt chúc Tết, thăm hỏi, không sử dụng xe công đi lễ hội, chúc Tết. Nếu các cơ quan thanh tra, báo chí ghi hình được cá nhân, tổ chức nào vi phạm, dứt khoát sẽ phải xử lý nghiêm túc”.

Cho học sinh nghỉ học để trông giữ xe trong sân trường.
Cho học sinh nghỉ học để trông giữ xe trong sân trường.

Đáng chú ý, chiều ngày 18 đến ngày 19/2, Trường Tiểu học Tây Mỗ quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã cho học sinh nghỉ học ở cơ sở 2 của trường nằm tại thôn Miêu Nha do thôn này tổ chức lễ hội.

Sân trường trở thành nơi gửi xe của hội làng công khai với giá 5.000 đồng/xe. Sự việc xảy ra đã khiến nhiều người băn khoăn bởi lẽ, chỉ trong chiều 17/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu các đơn vị ổn định học tập sau Tết Nguyên đán và cấm công nhân viên chức toàn ngành không tổ chức du xuân, lễ hội trong giờ hành chính”.

Xe máy để khắp sân trường.
Xe máy để khắp sân trường.

Một câu hỏi lớn mà bạn đọc cả nước đang băn khoăn, việc Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Mỗ bất chấp văn bản cấp trên chỉ đạo vẫn tự ý cho học sinh nghỉ học tham gia lễ hội sẽ bị xử lý như thế nào?

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook