Trường Quốc tế Đa cấp Anh - Việt Hoàng Gia (BVIS) bị tố vô trách nhiệm: Gia đình tiếp tục gửi đơn “cầu cứu” Bộ GD&ĐT

0
Gia đình cháu Đỗ Đàm Quang đã gửi đơn lên Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu làm rõ sự việc cháu Quang bị tai nạn gãy răng trong giờ học.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, khi đang trong giờ học tại trường Quốc tế Đa cấp Anh - Việt Hoàng Gia (BVIS), cháu Đỗ Đàm Quang (3 tuổi, ở Thái Hà, Hà Nội) đã bất ngờ bị tai nạn gãy răng và chảy máu.

Liên quan đến sự việc, PV đã liên hệ với nhà trường theo số điện thoại đường dây nóng và được trả lời rằng theo quy chế của nhà trường thì cơ quan báo chí phải có công văn đến thì trường mới thu xếp để làm việc.

Ngày 6/7, PV đã có mặt tại trường có địa chỉ Số 72A đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để liên hệ làm việc. Tại đây, nhân viên văn phòng lại cho biết, lãnh đạo nhà trường là người nước ngoài nên đã về nước do đang nghỉ hè. Do đó, yêu cầu PV để lại giấy tờ và sẽ báo cáo lãnh đạo nhà trường.

Tuy nhiên, một số nhân viên nhà trường cho biết, trường vẫn đang cho học sinh học hè nên các hoạt động trong trường vẫn diễn ra bình thường.

Trước sự im lặng của nhà trường, gia đình cháu Quang đã gửi đơn cầu cứu tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội.
Trước sự im lặng của nhà trường, gia đình cháu Quang đã gửi đơn cầu cứu tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội.

Tuy nhiên, đến nay (17/7), chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía nhà trường. Liên hệ theo số điện thoại cố định của nhà trường cũng không có ai nhấc máy.

Qua liên lạc với gia đình được biết, hiện Trường trường Quốc tế Đa cấp Anh - Việt Hoàng Gia (BVIS) vẫn tiếp tục “im lặng”, không hề phản hồi lại với gia đình cháu Quang.

Trước sự im lặng của nhà trường, gia đình cháu Quang đã gửi đơn cầu cứu tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội.

Trong đơn, gia đình anh Đ. B. D. cho biết, khoảng 10h sáng ngày 24/5, gia đình bất ngờ nhận được điện thoại của cô giáo thông báo rằng cháu Đỗ Đàm Quang bị tai nạn.

Khi gia đình đến nơi thì thấy cháu đang khóc và tỏ ra rất đau đớn, miệng chảy nhiều máu.

Cháu luôn nói rằng: Không đi học trường đó nữa đâu, đi học là gãy răng đó.
Cháu luôn nói rằng: Không đi học trường đó nữa đâu, đi học là gãy răng đó.

Mặc dù đã hết đau, nhưng đến nay cháu Quang vẫn còn có biểu hiện bị sốc và không dám đi học dù gia đình đã động viên bằng mọi cách. Cháu luôn nói rằng: Không đi học trường đó nữa đâu, đi học là gãy răng đó.

Theo đại diện gia đình, điều khiến gia đình bức xúc và quyết định gửi đơn tới các cơ quan chức năng là sự thờ ơ và thái độ vô trách nhiệm của nhà trường.

Bởi sau khi xảy ra sự việc, đại diện gia đình đã đến gặp gỡ cô giáo đứng lớp và hỏi nguyên nhân tai nạn của cháu thì không ai biết nguyên nhân, các cô đều lặp lại câu chuyện rằng khi phát hiện ra sự việc đã thấy cháu nằm khóc dưới sàn nhà, chảy máu ở mồm… Điều này là vô lí bởi thời điểm cháu bị tai nạn, theo lịch học thì trong lớp luôn có đủ 4 giáo viên đang dạy và chăm các cháu. Nếu cháu có tự ngã thì cũng không thể chỉ bị gãy một chiếc răng trong khi mặt hoàn toàn lành lặn.

Nhiều lần sau đó làm việc với lãnh đạo nhà trường, các lãnh đạo đều trả lời như các giáo viên đã trình bày trước đó mà không đưa ra được nguyên nhân, trách nhiệm của ai cũng như có lời xin lỗi với gia đình.

Thư xin lỗi của hiệu trưởng Trường BVIS gửi cho gia đình qua email.
Thư xin lỗi của hiệu trưởng Trường BVIS gửi cho gia đình qua email.

Sau đó, gia đình đã đề nghị làm việc với ông Hiệu trưởng THPT, phụ trách toàn trường, trong đó có trường mầm non BVIS. Hiệu trưởng có nói lời xin lỗi về sự cố tai nạn của cháu nhưng không hề nhận trách nhiệm trong việc này.

Sau đó, gia đình yêu cầu nhà trường viết thư chính thức xin lỗi gia đình, Hiệu trưởng mới ký và gửi thư xin lỗi và gửi cho gia đình nhưng không hề nói về nguyên nhân và trách nhiệm trong việc này.

Đại diện gia đình cho biết: Gia đình chúng tôi yêu cầu nhà trường làm rõ 3 vấn đề, đó là: Nguyên nhân tai nạn của cháu; trách nhiệm của nhà trường, cô giáo đứng lớp và Quy trình đảm bảo an toàn của các cháu học sinh trong trường nói chung. Nhưng nhà trường hoàn toàn không giải đáp được việc này.

“Dù nguyên nhân do khách quan hay chủ quan, cháu bị ngã, bị bạn đánh hay bị bạo hành không quan trọng. Cái chúng tôi quan tâm là sự thật, để từ đó sẽ cùng nhà trường tìm biện pháp khắc phục, đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện cho các học sinh theo học tại đây.”

Trong đơn gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, gia đình cháu Quang đã đề nghị các cơ quan bằng chuyên môn và chức năng của mình vào cuộc làm rõ và lên tiếng về sự vô trách nhiệm của nhà trường trong việc chăm sóc học sinh.

Trường Quốc tế Đa cấp Anh - Việt Hoàng Gia (BVIS) bị tố vô trách nhiệm: Gia đình tiếp tục gửi đơn “cầu cứu” Bộ GD&ĐT

Từ đó, nhà trường cần thấy rõ trách nhiệm của mình khi nhận chăm nom, dạy dỗ các cháu, đặc biệt là lứa tuổi mầm non. Đồng thời nâng cao công tác đảm bảo an toàn cho các cháu trong thời gian ở trường, để trường học thực sự là môi trường an toàn cho các cháu học sinh.

Liên quan đến sự việc, sau nhiều lần làm việc và nhận được yêu cầu từ phía gia đình, hiệu trưởng nhà trường đã chính thức viết thư xin lỗi gia đình.

Trong thư, Hiệu trường trường Quốc tế Đa cấp Anh - Việt Hoàng Gia (BVIS) cho biết: Chúng tôi nhận thức rằng tai nạn đáng tiếc đã xảy ra nhưng việc này không thuộc phạm vi liên quan đến hình thức kỷ luật của trường. Mọi nhân viên/giáo viên trong trường đều được đào tạo về kỹ năng Sơ cấp cứu ban đầu và được yêu cầu phải tham gia khóa học về Bảo vệ Trẻ em. Việc xảy ra với Ricky là tai nạn đáng tiếc và chúng tôi sẽ không áp dụng hình thức kỷ luật đối với bất kỳ nhân viên nào của trường….

“Chúng tôi thực sự rất buồn khi có bất cứ vụ việc nào xảy ra với các em học sinh, và lần này là trường hợp xảy ra với Ricky. Chúng tôi luôn được đánh giá tốt về việc an toàn trường học và sẽ tiếp tục cố gắng để nâng cao chất lượng dịch vụ bởi lẽ đó là những việc chúng tôi nên làm. Tôi được biết Ricky đã đi học ở một trường mới. Chúng tôi xin  chúc em mạnh khỏe và mong rằng chúng ta sẽ khép lại vấn đề này tại đây,” Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) được thành lập năm 2013, cung cấp chương trình học đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam cho học sinh trong độ tuổi từ 2 đến 18.

Học sinh BVIS theo học Chương trình Giáo dục Quốc gia Anh kết hợp với Chương trình Mầm non và Tiểu học Quốc tế đến Lớp 6.

Năm Lớp 10, học sinh bắt đầu Chương trình Trung học Quốc tế (IGCSE) của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE). Tại Lớp 12 và 13, các em sẽ theo học Chương trình Quốc tế Tú tài Anh (International A Levels) và có cơ hội bước vào những trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS Hà Nội) là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép giảng dạy chương trình quốc tế tích hợp với việc phát triển toàn diện cả hai ngôn ngữ Tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ cho các học sinh.

Nguyễn Xuân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.

netlink

Thế giới Facebook