Pháp Luật Plus - Tranh chấp đất tại Đan Phượng, Hà Nội: Chủ tịch UBND xã Liên Hồng phớt lờ chỉ đạo của cấp trên?

Tranh chấp đất tại Đan Phượng, Hà Nội: Chủ tịch UBND xã Liên Hồng phớt lờ chỉ đạo của cấp trên?

0
Cho rằng Chủ tịch xã Liên Hồng “bảo kê” cho công trình sai phạm chiếm đất của mình, ông Điệp đã liên tục gửi đơn phản ánh tới huyện Đan Phượng

 Báo PLVN nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Điện (trú tại thôn Thượng Trì, xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) phản ánh về việc bị hàng xóm xây dựng lấn chiếm đất. Đến khi có văn bản của UBND huyện giao Chủ tịch UBND xã Liên Hồng yêu cầu dừng thi công nhưng công trình vẫn tiếp tục được xây dựng.

Đơn của ông Điện và Kết luận của UBND huyện Đan Phượng dường như “bất lực” đối với Chủ tịch UBND xã Liên Hồng?
Đơn của ông Điện và Kết luận của UBND huyện Đan Phượng dường như “bất lực” đối với Chủ tịch UBND xã Liên Hồng?

Ông Điện cho biết: Tháng 2/2017, gia đình ông Hoàng Văn An và bà Nguyễn Thị Mai là hộ ở liền kề gia đình ông tiến hành xây dựng nhà ở kiên cố. Trong quá trình xây dựng, gia đình ông An đã lấn khoảng 30m2 đất của gia đình ông Điện để đổ 4 trụ cột và xây móng. Không những thế, ông An còn dùng máy xúc đào sang phần đất nhà ông Điện dài khoảng 15m, rộng 1,5m, sâu 4m…

Ông Điện đã có đơn gửi UBND xã Liên Hồng đề nghị đình chỉ công trình xây dựng của gia đình ông An. Tuy nhiên, công trình xây dựng sai phạm này vẫn không bị chính quyền địa phương xử lý.

Cho rằng Chủ tịch UBND xã Liên Hồng “bảo kê” cho công trình sai phạm chiếm đất của gia đình mình, ông Điệp đã liên tục gửi đơn phản ánh tới UBND huyện Đan Phượng để làm rõ sự việc trên.

Ngày 7/7/2017, UBND huyện Đan Phượng có Kết luận số 139/KL-UBND nội dung tố cáo của ông Điệp, nêu rõ: “Về tranh chấp giữa hai gia đình, UBND xã Liên Hồng đã xem xét giải quyết qua các hội nghị hòa giải. Tuy nhiên, UBND xã Liên Hồng không kịp thời dừng thi công công trình để xem xét giải quyết. Trách nhiệm trên thuộc về Chủ tịch UBND xã Liên Hồng và cán bộ địa chính tham mưu không kịp thời…”.

Đồng thời, UBND huyện Đan Phượng giao nhiệm vụ cho UBND xã Liên Hồng yêu cầu ông Hoàng Văn An dừng ngay việc xây dựng, đồng thời thực hiện hướng dẫn ông Nguyễn Văn Điện khởi kiện việc tranh chấp đất đai ra tòa án xem xét giải quyết theo quy định của Luật Đất đai năm 2013.

UBND xã Liên Hồng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Thể - Chủ tịch UBND xã và cán bộ liên quan trong việc tham mưu cho Chủ tịch UBND xã giải quyết tố cáo của công dân chưa đảm bảo đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Giao Thanh tra huyện kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, báo cáo kết quả về UBND huyện theo quy định. Cũng theo ông Điện, chỉ đạo là vậy nhưng UBND xã Liên Hồng cố tình không thực hiện theo nội dung Kết luận 139/KL-UBND của UBND huyện Đan Phượng.

Bức xúc trước sự việc trên, ông Điện tiếp tục gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng. Ngày 19/7/2017, UBND huyện Đan Phượng có Văn bản số 866/UBND-VP đề nghị Thanh tra huyện kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nội dung kết luận đối với UBND xã Liên Hồng.

Sau 1 tuần kể từ ngày ban hành Văn bản số 866/UBNDVP, vào ngày 24/7/2017 UBND xã Liên Hồng đã mời ông An tới UBND xã làm việc và yêu cầu ông An ngừng mọi hoạt động xây dựng.

Tuy nhiên theo ông Điện, UBND xã đã xuống kiểm tra và xác định gia đình ông An dừng xây dựng đối với phần nhà giáp ranh với gia đình nhà ông, còn phần giáp ranh với phần đất nhà ông Phong (hàng xóm) thì gia đình ông An vẫn đang xây dựng đổ cột tầng 3.

“Mặc dù UBND huyện Đan Phượng có kết luận về trách niệm của ông Thể - Chủ tịch UBND xã nhưng không hiểu sao ông Thể vẫn cố tình bao che việc xây dựng trái phép trên.

Việc xây dựng trái phép cũng không được lập biên bản cũng như ra quyết định đình chỉ xây dựng công trình. Tính đến thời điểm hiện nay, gia đình ông An vẫn đang tiếp tục thi công xây dựng tầng 3.

Để đảm bảo lợi ích hợp pháp cho gia đình tôi, tôi mong UBND huyện Đan Phượng cùng các cơ quan chức năng nhanh chóng có biện pháp chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Liên Hồng dừng ngay việc xây dựng trái phép này”, ông Điện bức xúc.

Huyền Trang

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.