Pháp Luật Plus - Trạm trộn bê tông không phép A&P ngang nhiên hoạt động, chính quyền huyện Hoài Đức lập biên bản rồi... để đấy

Trạm trộn bê tông không phép A&P ngang nhiên hoạt động, chính quyền huyện Hoài Đức lập biên bản rồi... để đấy

0
Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng nhưng Trạm trộn bê tông A&P ngang nhiên hoạt động từ năm 2016 đến nay. Trong khi đó các cơ quan chức năng của UBND huyện Hoài Đức đang tỏ ra "bất lực" trong việc xử lý.

Theo phản ánh của người dân sống trên địa bàn xã An Khánh, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng, nhưng hiện tại chủ đầu tư Trạm trộn bê tông A&P đã xây dựng xong và đi vào hoạt động.

Theo ghi nhận của phóng viên (liên tiếp các ngày 13/2 đến ngày 14/2), hàng loạt công nhân vẫn miệt mài thi công xây dựng Trạm trộn bê tông Xi măng Miền Bắc.

Bên trong trạm, các hạng mục chính như hệ thống máy móc, xe bồn trộn đã được tập kết, chuẩn bị sẵn sàng đưa vào hoạt động…

Tại Cụm công nghiệp An Khánh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức đang tồn tại một trạm trộn bê tông không phép hoạt động cả ngày và đêm.

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus, đường gom Đại Lộ Thăng Long bụi bay mù mịt, vữa bê tông rơi vãi khắp mặt đường…Lòng, lề đường là hàng chục chiếc xe lớn chở xi măng, cát, đá rầm rập nối đuôi nhau thành hàng dài ra vào tấp nập cả ngày lẫn đêm.

Bên ngoài mặt đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa thì đất đá, bê tông rơi vãi, khiến cho việc đi lại của người tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm. 

Chị T một người dân huyện Quốc Oai thường xuyên đi lại trên tuyến đường này cho biết: “Xe bê tông đi rầm rầm, ngày mưa đi lại qua đây rất nguy hiểm”.

Trạm trộn bê tông không có giấy phép nhưng lại ngang nhiên xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay vẫn không hề bị xử lý.

Trạm trộn bê tông khộng phép A&P.
Trạm trộn bê tông khộng phép A&P.

Để tìm hiểu vấn đề trên, phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Viết Hướng – Phó chủ tịch UBND xã An Khánh. Ông Hướng cho biết: “Đúng trạm trộn bê tông A&P không có giấy phép xây dựng. Về thẩm quyền UBND xã An Khánh đã thiết lập hồ sơ, lập biên bản và báo cáo lên UBND huyện Hoài Đức”.

Trạm trộn vẫn ngang nhiên hoạt động cả ngày và đêm.
Trạm trộn vẫn ngang nhiên hoạt động cả ngày và đêm.

Ngày 15/9/2015, UBND xã An Khánh đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm. Biên bản nêu rõ “Yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm. Tự phá dỡ công trình xây dựng…”

Ngày 28/3/2016, Đội Thanh tra xây dựng huyện Hoài Đức đã có biên bản kiểm tra số 95/BB-KT biên bản kiểm tra công trình xây dựng.

Tại biên bản kiểm ngày 28/3/2016: “Kiểm tra về hiện trạng công trình đang xây dựng móng bê tông nằm dưới mặt nền đất, đã đổ xong 06 trụ bê tông có đường kính 50cm chiều cao 70cm trên diện tích 84,27m2. Kết luận của đoàn kiểm tra đã nêu rõ: “Công trình xây dựng của Công ty CP Bê tông xây dựng A&P không có giấy phép xây dựng, cần phải xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.”

Tiếp đó đến ngày 29/3/2016, UBND xã An Khánh đã ra quyết định số 142/QĐ-UBND về việc đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Chủ tịch UBND xã An Khánh quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp vừa và nhỏ, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Quyết định đình chỉ của UBND xã An Khánh.
Quyết định đình chỉ của UBND xã An Khánh.

Do công ty cổ phần bê tông xây dựng A&P làm chủ đầu tư xây dựng công trình. Đã có hành vi vi phạm: Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng thuộc trường hợp phải báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình.

Bất chấp quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình không phép do UBND xã An Khánh ban hành, Công ty cổ phần bê tông xây dựng A&P tiếp tục thi công và đi vào hoạt động.

Điều này khiến cho dư luận không khỏi nghi ngờ có hay không việc bảo kê của chính quyền địa phương cho trạm trộn bê tông không phép A&P hoạt động.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...
Bất động sản ngóng chờ giải cứu?

Bất động sản ngóng chờ giải cứu?

0
Kết thúc quý I/2020, báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận giao dịch giảm chưa từng có xuống thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.
Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

Ngân hàng ưu đãi, doanh nghiệp kêu khó

0
Ngân hàng (NH) giảm lãi suất, gói vay ưu đãi nhằm “cứu” doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 nhưng không ít DN than “rất khó tiếp cận”.

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook