TP HCM: Phường Phước Long B nhiều phòng, ban khóa cửa giờ hành chính đi du lịch?

0
Dù đang trong giờ hành chính nhưng khoảng 3/4 cán bộ UBND phường Phước Long B, quận 9, TP HCM không có mặt làm việc tại cơ quan. Cùng với đó là rất nhiều phòng ban trong tình trạng khóa trái cửa “không tiếp khách”.

Chiều ngày 9/6, phóng viên Pháp luật Plus đến liên hệ làm việc tại UBND phường Phước Long B, quận 9, TP HCM để xác minh tìm hiểu một số nội dung thông tin trên địa bàn phường.

Trụ sở UBND Phường Phước Long B, quận 9, TP HCM.
Trụ sở UBND Phường Phước Long B, quận 9, TP HCM.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, không khí làm việc tại trụ sở phường vắng vẻ lạ thường, rất nhiều phòng được khóa trái cửa không có dấu hiệu làm việc.

Trong đó có phòng của Bí thư phường, phòng của Chủ tịch UBND phường, phòng của Phó Chủ tịch UBND phường và một số phòng chuyên môn khác đều đóng cửa kín mít.

Phòng Quản lý đô thị, Tư pháp - Hộ tịch khóa cửa.
Phòng Quản lý đô thị, Tư pháp - Hộ tịch khóa cửa.

Theo đó, tại thời điểm phóng viên ghi nhận, một số phòng ban của Ủy ban mở cửa thì mỗi phòng chỉ có một cán bộ ngồi trong phòng, còn các bàn làm việc khác đều bỏ trống không có dấu hiệu làm việc.

Điều đáng nói, ngay lúc này tại phòng tiếp công dân có khoảng hơn 10 người đang ngồi chờ để được giải quyết công việc, với rất nhiều giấy tờ trên tay nhưng bên trong khu vực tiếp nhận lại chỉ có duy nhất 2 người làm việc.

Người dân phải xếp hàng ngồi đợi làm việc.
Người dân phải xếp hàng ngồi đợi làm việc.

Theo ông Trần Thanh Giàu (Phó Chủ tịch UBND phường Phước Long B) thì ngày 9/6, trụ sở UBND phường vắng vẻ là do các cán bộ đang đi tập huấn ở trên quận.

Thế nhưng, một cán bộ khác của phường thì cho biết ngày hôm nay phường đang tổ chức cho cán bộ trong phường đi nghỉ mát nên mốt số phòng mới đóng cửa. Vậy thì các cán bộ phường Phước Long B thật vất vả khi đi nghỉ mát mà vẫn phải tập huấn.

Phòng Chủ tịch UBND phường Phước Long B khóa cửa.
Phòng Chủ tịch UBND phường Phước Long B khóa cửa.
Phòng bí thư Đảng ủy khóa cửa.
Phòng bí thư Đảng ủy khóa cửa.

Liên quan đến vụ việc, ngày 12/6, phóng viên Pháp luật Plus đã trực tiếp liên hệ với bà Cao Đoàn Ngọc Thủy – Chủ tịch UBND phường Phước Long B. Theo bà Thủy thì UBND phường đã được UBND quận 9 cho phép 10 cán bộ công nhân viên trong phường nghỉ phép đi du lịch. Theo đó, UBND phường đã tổ chức cho cán bộ đi nghỉ bắt đầu từ tối ngày 7/6 đến chiều tối 9/6.

Văn phòng Uỷ ban mở cửa nhưng không có cán bộ nào làm việc.
Văn phòng Uỷ ban mở cửa nhưng không có cán bộ nào làm việc.

Cũng theo bà Thủy, toàn phường có tổng số 42 cán bộ công nhân viên. Như vậy, ngày 9/6 có 10 cán bộ đi du lịch, còn lại 32 cán bộ thực hiện công tác bình thường. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus thì tại thời điểm chiều ngày 9/6, toàn phường chỉ có khoảng 10 cán bộ đang trực tiếp làm việc tại trụ sở ủy ban.

Bà Thủy cũng cho biết thêm, vì ngày 9/6 bà đang cùng đoàn đi du lịch nên không nắm được tình hình tại phường. Đối với những trường hợp không đi du lịch mà ngày hôm đó không có mặt tại phường thì đang yêu cầu lâp giải trình. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Hiếu - Duy Phong

Bình luận

Ngày cưới, chú rể Phan Mạnh Quỳnh hát "Vợ người ta"

Tác giả ca khúc nhạc phim "Bố già" đình đám hát cực sung ca khúc "Vợ người ta" trong ngày vui của chính mình.

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

Xem thêm