Pháp Luật Plus - TP HCM: Nhóm đối tượng lạ mặt ngang nhiên chiếm giữ nhà dân

TP HCM: Nhóm đối tượng lạ mặt ngang nhiên chiếm giữ nhà dân

0
Theo phản ánh của chị Kim, đây là nơi ở hợp pháp bao nhiêu năm qua của gia đình chị nhưng gần đây bị nhóm đối tượng lạ mặt đến chiếm ở.

Đối tượng lạ đến “quậy phá”

Theo đơn cầu cứu gửi Pháp luật Plus của chị Trương Hoàng Kim (địa chỉ: 36 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình, TP HCM) cho biết, từ năm 2011, chị có mua căn nhà số 36 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình của vợ chồng ông N.T.T và bà H.T.L, theo GCNQSHN và QSDĐ ở số 6808/UB.GCN do UBND quận Tân Bình cấp ngày 31/12/2007.

Tuy nhiên sau đó, từ ngày 26/7/2018 đến nay, gia đình chị Kim liên tiếp bị một nhóm đối tương lạ đến “quậy phá”. Chị Kim cho biết, chị có trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng nhưng hiện chưa được giải quyết dứt điểm. 

Căn nhà số 36 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình được chị Kim mua lại của vợ chồng ông N.T.T và bà H.T.L từ năm 2011.
Căn nhà số 36 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình được chị Kim mua lại của vợ chồng ông N.T.T và bà H.T.L từ năm 2011.

Theo chị Kim, sau khi mua nhà đến cuối năm 2012, chị đã xây lại căn nhà này theo GPXD số 12.1584/GPXD do UBND quận Tân Bình cấp ngày 18/9/2012 thành căn nhà 4 tầng, có sân thượng nhưng đến nay chưa làm thủ tục hoàn công. Theo đó, trong quá trình làm ăn, do cần vốn nhưng lại không nắm kỹ các thủ tục vay vốn nên chị Kim nhờ ông Nh. (ngụ quận Tân Phú, TP HCM) hỗ trợ các thủ tục liên quan và có chi trả chi phí dịch vụ cho ông này.

Mặc dù gia đình tôi đã hết lời giải thích đây là việc riêng giữa ông Nh. và tôi, phải để pháp luật giải quyết và chưa biết ai đúng ai sai,nhưng các đối tượng trên vẫn ngang tàn, hống hách chiếm giữ.

Tôi không thể tin sống giữa thành phố này mà vẫn có kiểu chiếm nhà như vậy. Đây là nơi ở hợp pháp của tôi bao nhiêu năm qua, tôi có hộ khẩu thường trú ở đây, tại sao nhóm người kia có thể đến chiếm nơi ở của tôi?” - chị Kim nói trong nước mắt.

Sổ hộ khẩu của chị Kim đăng kí địa chỉ tại số nhà 36 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình.
Sổ hộ khẩu của chị Kim đăng kí địa chỉ tại số nhà 36 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình.

Chứng kiến sự việc nói trên, nhiều người dân sinh sống xung quanh nhà chị Kim tỏ ra bức xúc, lo sợ trước lối hành xử kiểu "giang hồ", coi thường pháp luật của nhóm người lạ mặt.

Có xem thường luật pháp?

Theo chị Kim trình bày, mặc dù Công an phường 11 có mời lên làm việc nhưng sau khi ra về, nhóm người lạ mặt vẫn bất chấp, tiếp tục ngang nhiên túc trực trong nhà, công khai chiếm giữ nơi ở hợp pháp, thậm chí còn tổ chức ăn nhậu gây mất trật tự, an ninh ở khu vực. 

Nhóm người được cho là đang chiếm giữ nhà chị Kim.
Nhóm người được cho là đang chiếm giữ nhà chị Kim.

Trước những hành vi có dấu hiệu trái pháp luật của nhóm người này, chị Kim đã gửi đơn lên Công an quận Tân Bình cầu cứu nhưng hiện vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Điều đáng nói là từ chỗ có nơi ở hợp pháp, chị Kim có nguy cơ trở thành vô gia cư khi bị người khác chiếm dụng?

Liên quan đến sự việc trên, phóng viên đã liên hệ với Công an quận Tân Bình nhưng hiện vẫn chưa có thông tin phản hồi từ phía đơn vị này. Về phía UBND phường 11, quận Tân Bình cũng cho biết đã tiếp nhận thông tin và phản hồi sau.

Theo những thông tin chị Trương Hoàng Kim đã trình bày, Pháp luật Plus đề nghị Công an phường 11, UBND phường 11 và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc theo phản ánh của chị Kim, tránh khiếu kiện kéo dài.

Điều 124, Bộ luật Hình sự, quy định về tội xâm phạm chỗ ở của công dân:

1. Người nào khám xét trái pháp luật chỗ ở của người khác, đuổi trái pháp luật người khác khỏi chỗ ở của họ hoặc có những hành vi trái pháp luật khác xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng.

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.