Pháp Luật Plus - Tiếp vụ “Dự án chết yểu vì văn bản xác minh của CQĐT ở Khánh Hòa: Đơn tố cáo chưa đến mà công an đã gửi giấy mời

Tiếp vụ “Dự án chết yểu vì văn bản xác minh của CQĐT ở Khánh Hòa": Đơn tố cáo chưa đến mà công an đã gửi giấy mời

0
Một điều ngược đời rằng là dù đơn tố cáo Công an tỉnh Khánh Hòa chưa nhận được, nhưng công an tỉnh đã gửi hai giấy mời người tố cáo đến làm việc. Phải chăng Công an tỉnh biết được mọi chuyện xảy ra ở tương lai nên đã gửi giấy mời làm việc trước. Điều đó thật tài tình, thú vị.

Công an khẳng định gửi giấy mời trước khi nhận được đơn

Ông Nguyễn Sơn Tùng là Phó Giám đốc CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÚC HẬU (tên gọi trước đây là Công ty TNHH PHúc Hậu Tứ Hải) là đại diện theo ủy quyền của Ông Trương Văn Quang là Tổng Giám đốc Công ty cho biết:

Vào ngày 01/02/2018, Công ty có nhận được văn bản số 205/PC44 do Ông Phạm Trọng Cường là Chánh Văn phòng Công an tỉnh Khánh Hòa ký.

Công văn số 205/PC44 cho biết là đã gửi giấy mời cho ông Tùng trước khi nhận được đơn tố cáo
Công văn số 205/PC44 cho biết là đã gửi giấy mời cho ông Tùng trước khi nhận được đơn tố cáo

Theo đó, chúng tôi mới được biết là Đơn Tố cáo và các hồ sơ, tài liệu kèm theo do chúng tôi thực hiện vào ngày 27/11/2017 về việc tố cáo Ông Nguyễn Minh Học- Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC 46)- Công an tỉnh Khánh Hòa đã có các hành vi vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin sai sự thật, và gây khó khăn, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và có dấu hiệu vu khống doanh nghiệp vẫn chưa được Công an tỉnh Khánh Hòa thụ lý để giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật về giải quyết tố cáo”.

Ông Tùng cho biết thêm: Từ ngày 01/12/2017 đến ngày 01/ 02/ 2018 với khoảng thời gian sáu mươi (60) ngày này, Chúng tôi chưa từng nhận được bất cứ liên hệ, ý kiến trả lời hoặc giấy mời, văn bản nào từ cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa, ngoại trừ văn bản số 205/PC44 nêu trên.

Ấy vậy, mà trong văn bản 205/PC44 lại cho và khẳng định rằng là đã tiến hành mời chúng tôi 03 lần theo các giấy mời số 13/PC44 ngày 07/12/2017, số 14/PC44 ngày 18/12/2017 và giấy mời s(ố 15/PC44 ngày 25/12/2017 mà Chúng tôi vẫn chưa đến làm việc và cũng không có ý kiến phản hồi. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, mang tính bịa đặt.

Bên cạnh đó, theo nội dung văn bản số 205/PC44 có đề cập đến “ngày 19/12/2017 Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa nhận được công văn số 445/UNND-NC đề ngày 14/12/2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa kèm theo đơn tố cáo của ông do Giám đốc Công an tỉnh chuyển đến để giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Vấn đề ông Tùng nghi vấn ở đây là xét về mặt logic,nếu cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ bắt đầu xem xét đến Đơn Tố cáo của Chúng tôi từ khi được UBND tỉnh Khánh Hòa chuyển đến vào ngày 19/ 12/ 2017 thì làm sao lại có các thư mời đối với Chúng tôi hay đối với cá nhân ông Nguyễn Sơn Tùng- người ký Đơn Tố cáo vào các ngày 07/12/2017 và ngày 18/12/2017 trước đó như được khẳng định tại văn bản số 205/PC44, đây quả là điều bất hợp lý.

Vì sao việc trả lời tố cáo bị đình trệ?

Từ sự mâu thuẩn mà trong nội dung văn bản số 205/PC44, Ông Tùng đặt câu hỏi: “Cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa có dấu hiệu bao che, dung túng hay gây khó khăn và vi phạm nguyên tắc giải quyết tố cáo theo Điều 4 và Điều 8 của Luật Tố Cáo hay không?

“Việc cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản số 205/PC44 với các thông tin sai sự thật như nêu trên nhằm kéo dài và trì hoãn thời gian thụ lý, giải quyết việc tố cáo là khó có thể chấp nhận được. 

Tôi đề nghị ông Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa và Công an tỉnh Khánh Hòa xử lý, giải quyết nội dung tố cáo theo Đơn Tố cáo và những hồ sơ, tài liệu đã được cung cấp.

Trong trường hợp xét thấy cần thiết và theo đánh giá là cần thiết của Chúng tôi, Chúng tôi có thể cung cấp thêm các thông tin, hồ sơ, tài liệu và bằng chứng có liên quan (nếu có)”, ông Tùng nhấn mạnh.

Báo PLVN đã  phản ánh thông tin việc ông ông Nguyễn Minh Học- Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC 46)- Công an tỉnh Khánh Hòa đã ký hai công văn số 326/PC46 ngày 04/07/2017 và văn bản 672/PC46 ngày 07/11/2017 đã có nhiều thông tin bất lợi và gây khó khăn, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và các hành vi này đã dẫn đến Dự án Khu Đô Thị Vườn Tài tại xã Vĩnh Hiệp và Vĩnh Trung tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty làm chủ đầu tư đang đứng trước nguy cơ bị thu hồi trái pháp luật, Dự án liên tục bị thanh tra, kiểm tra và bị trì hoãn các thủ tục pháp lý  dẫn đến khả năng Công ty có thể bị phá sản.

Tuấn Ngọc

Bình luận

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế