Pháp Luật Plus - Tiếp tục thực hiện dự án sau kết luận thanh tra tại Khánh Hòa: Vẫn còn nhiều vướng mắc từ thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện dự án sau kết luận thanh tra tại Khánh Hòa: Vẫn còn nhiều vướng mắc từ thủ tục hành chính

0
Dù đã có ý kiến rất rõ ràng của các cơ quan ban ngành, nhưng đến giờ này Sở KH&ĐT vẫn chưa có kết quả trả lời cho doanh nghiệp.

Dù UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kêt luận thanh tra số 12681- UBND ngày 12/12/2018 cho phép chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án và yêu cầu các cơ quan ban ngành nhanh chóng tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư hoàn thành dự án. Nhưng đã gần 4 tháng qua, những kiến nghị của chủ đầu tư vẫn chưa được trả lởi.

Sở KH&ĐT vẫn chưa có kết quả trả lời chủ đầu tư

Sau khi có kết luận thanh tra, ngày 4/1/2019 Công ty cổ phần địa ốc Happy (tên cũ Công ty cổ phần bất động sản Quang Thanh) gửi đến Sở KH&ĐT đề nghị điều chỉnh dự án Khu phức hợp và nhà ở Phước Lợi, tại thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng, TP Nha Trang.

Sở KH&ĐT đã có văn bản gưi Sở Tài Chính, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBNDTP Nha Trang xin ý kiến và các cơ quan này đã có công văn trả lời với tinh thần đồng ý.

Sở TN&MT “đề nghị Sở KH&ĐT làm việc với nhà đầu tư để rà soát các quy định báo cáo UBND tỉnh. Trường hợp chuyển nhượng dự án nhà ở ( nếu có) phải đảm bảo phù hợp với các quy định của Luật Nhà ở và Luật Đất đai..

Việc xin điều chỉnh về tiến độ thực hiện  thực hiện các thủ tục đầu tư, thông báo thu hồi đất…dự án nay chưa được bổ sung phần diện tích nhà nước thu hồi đất khoảng 1,2 ha. Do vậy, qua đề xuất về tiến độ của nhà đầu tư, Sở TN&MT thống nhất với kiến nghị”.

Giấy mời họp của Thanh tra tỉnh vào ngày 28/3 vẫn có mặt của lãnh đạo công an tỉnh.
Giấy mời họp của Thanh tra tỉnh vào ngày 28/3 vẫn có mặt của lãnh đạo công an tỉnh.

Sở Xây Dựng đề nghị Sở KH&ĐT lấy ý kiến của Sở Tài chính để kiểm tra năng lực tài chính của Công ty cổ phần địa ốc Happy trên cơ sở đảm bảo đủ khả năng tài chính để triển khai thực hiện dự án Khu phức hợp và nhà ở Phước Lợi”.

Ngày 18/3/2019, Sở Tài chính có văn bản trả lời về năng lực tài chính của chủ đầu tư cho biết: Tổng mức đầu tư 105, 5 tỷ đồng; vốn điều lệ đã đăng ký: 40 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính kèm theo thông báo tiếp nhận hồ sơ khai thuế của Công ty Cổ phần địa ốc Happy đến ngày 31/12/2018 thì số dư nguồn vốn của chủ sở hữu của công ty là 38, 279 tỷ đồng.

Như vậy nguồn vốn của chủ sở hữu đáp ứng yêu cầu của UBND tỉnh tại công văn số 7719/UBND- VP ngày 16/11/2015 về việc thẩm định năng lực tài chính nhà đầu tư.

Sở Tài chính kiến nghị: Thống nhất điều chỉnh tên nhà đầu tư từ Công ty cổ phần bất động sản Quang Thanh sang Công ty cổ phần địa ốc Happy do thay đổi tên trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Về việc điều chỉnh tiến độ dự án: đề nghị Sở KH&ĐT kiểm tra và xử lý theo quy định.

Đủ năng lực tài chính thực hiện dự án”.

Dù đã có ý kiến rất rõ ràng của các cơ quan ban ngành như đã nếu trên, nhưng đến giờ này Sở KH&ĐT vẫn chưa có kết quả trả lời cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đăng Hải, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Happy bức xúc: “Mọi việc đã rõ như ban ngày, thanh tra tỉnh đã có kết luận, nhưng không hiểu tại sao đến bây giờ Sở KH&ĐT không trả lời kết quả để doanh nghiệp tiếp tục thực hiện dự án. Chúng tôi đã có hơn 2 năm đình trệ và bây giờ vẫn đình trệ vì những thủ tục hành chính phiền hà này”.

Lãnh đạo công an tỉnh tham dự cuộc họp để làm gi?

Mới đây, Ngày 21/3, UBND tỉnh Khánh Hòa, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh  mời các cơ quan ban ngành: gồm lãnh đạo Thanh tra tỉnh, lãnh đạo Sở KH&ĐT, Sở TN&MT,Tài Chính, Xây dựng, Giao thông vận tại, Tư Pháp, Cục Thuế, UBND TP Nha Trang, Phòng TN&MT và lãnh đạo Công an tỉnh họp sau khi có kết luận thanh tra.

Nội dung cuộc họp xem xét lại một số vấn đề về thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài và Trung tâm thương mại- Khu nhà ở liền kề tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Điều khó hiểu trong cuộc họp này lại có mặt của lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa. Họ tham dự với mục đích gì?

Tiếp sau cuộc họp này, Thanh tra tỉnh lại bố trí thêm một cuộc họp vào ngày 28/3/2019 với các thành phần nêu trên với nội dung: Rà soát một số nội dung liên quan đến kêt luận thanh tra số 12681- UBND ngày 12/12/2018 về Thanh tra toàn diện đốí với Dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài và Trung tâm thương mại- Khu nhà ở liền kề tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Nhưng không hiểu sao lãnh đạo Công an tỉnh lại tiếp tục được mời tham dự cuộc họp này. Mục đích xuất hiện của họ để làm gì? họ không nằm trong thành phần đoàn Thanh tra, việc thu hồi đất, xây dựng dự án cũng không thuộc vào thẩm quyền của công an tỉnh.

Như chúng ta đã biết chính công an tỉnh đã ban hành hai văn bản nêu trên khiến cho doanh nghiệp lao đao, đình trệ, bên bờ phá sản. Kết luận thanh tra cũng đã yêu cầu kiểm điểm, xử lý những cá nhân, tổ chức tham mưu sai.

Nhưng đến bây giờ chưa xử lý cán bộ công an tỉnh, lại mời họ ngồi họp ở cuộc họp mà đáng ra họ không nên xuất hiện nữa.

Kết luận thanh tra của UBND tỉnh nhấn mạnh: Về năng lực tài chính Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải và Công ty cổ phần bất động sản Quang Thanh đủ điều kiện theo các quy định của UBND tỉnh, và các quy định của pháp luật.

Việc chấp hành công tác quy hoạch. Cả hai nhà đầu tư đã chấp hành đúng quy hoạch chi tiết xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt và tiến độ dự án, đền bù GPMB đều thực hiện nghiệm túc theo đúng quy định đã đề ra. Và không có khiếu nại gì từ người dân.

Tại kết luận Thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vinh đã chỉ đạo các sở, ban ngành, cùng tham mưu lại với UBND tỉnh để hỗ trợ Nhà đầu tư tiếp tục thực hiện hai dự án nói trên, tạo điều kiện tốt nhanh, nhanh nhất, hỗ trợ doanh nghiệp.

Tuấn Ngọc

Bình luận

Loading...

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.

Xuất hiện "ngôi sao" Minh Hằng 7 tuổi sở hữu giọng hát "khủng" khiến Phạm Quỳnh Anh "chặn" Hương Giang

Tối ngày 20/7, tập 1 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3.

Bị lạnh nhạt, vợ nghi chồng ngoại tình, nào ngờ sự thật còn kinh hoàng hơn

Tôi thuê người theo dõi anh gần một tháng trời. Lạ lùng, thám tử không phát hiện ra điều gì khác thường ở anh.

Thanh Hằng, H’Hen Niê, Lệ Hằng diễn vedette tại Pink Summer Fashion Kids

Chiều ngày 19/7/2019, sự kiện “Pink Summer Fashion Kids” diễn ra tại trung tâm hội nghị Chloe Gallery.