Thực hư lãnh đạo VIETRANS bị tố “vẽ” hợp đồng khống để chiếm đoạt ngân sách Nhà nước?

0
Theo lãnh đạo VIETRANS, sự việc xuất phát từ khi Ban Lãnh đạo Công ty thực hiện giải quyết vấn đề tồn tại tài chính cũ của Công ty.

Thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều thông tin tố cáo lãnh đạo Công ty Cổ phần giao nhận Kho vận Ngoại thương (VIETRANS) “đã vẽ ra hàng loạt Hợp đồng dịch vụ khống để chiếm đoạt tiền của Nhà nước”.

Ngoài ra, lãnh đạo công ty còn bị tố “lợi dụng chức vụ để luân chuyển, điều động, sa thải nhiều cán bộ của Công ty”.

Liên quan đến sự việc, phóng viên đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty để làm rõ những vấn đề trên.

Theo lãnh đạo VIETRANS, sự việc xuất phát từ khi Ban Lãnh đạo Công ty thực hiện giải quyết vấn đề tồn tại tài chính cũ của Công ty. Chính điều này đã khiến một số cá nhân có liên quan bị ảnh hưởng đến quyền lợi. Những người này đã tỏ ra bất hợp tác, ra sức tuyên truyền những thông tin sai sự thật với mục đích làm mất uy tín của VIETRANS nói chung, của lãnh đạo Công ty nói riêng. Đồng thời, chuyển hướng quan tâm của cán bộ nhân viên Công ty và dư luận.

Screenshot_20201013-072543_Chrome

 

“Trước đó, đã có hai cá nhân gửi đơn thư tố cáo lãnh đạo Công ty với nội dung đơn giống nhau đến các cơ quan chức năng và báo chí. Sau khi nắm được sự việc, chúng tôi đã thành lập tổ thanh tra vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Kết quả xác định nội dung các đơn thư hoàn toàn không đúng sự thật, nhằm mục đích hạ uy tín, gây ảnh hưởng đến danh dự của lãnh đạo VIETRANS.”

Lãnh đạo Công ty cũng cho biết, sau một thời gian, một trong số hai cá nhân trên  nhận thức rõ sự việc nên đã rút đơn và đến gặp lãnh đạo Công ty để xin lỗi. Hiện, vẫn còn một cá nhân tiếp tục gửi đơn tố cáo lãnh đạo đi nhiều nơi, nhiều cơ quan. VIETRANS đã nhiều lần thông báo mời cá nhân này đến Công ty đối thoại nhưng  đối tượng cố tình trốn tránh và đến nay không thể liên lạc được.

Theo Công ty, việc VIETRANS ký các hợp đồng dịch vụ là căn cứ vào nhu cầu thực tế tại các dự án và đặc thù công trình cải tạo, sửa chữa, sử dụng lao động phổ thông, có tính thời vụ. Việc thi công xây dựng các công trình của VIETRANS hoàn toàn có thật và đem lại hiệu quả cho Công ty. Quy trình, thủ tục từ ký hợp đồng đến thanh toán đều theo quy định của pháp luật.

Công ty sử dụng tiền và tài sản đúng mục đích, đúng quy định và có hồ sơ, chứng từ liên quan đầy đủ. Hoàn toàn không có hành vi chiếm dụng tiền của Nhà nước vào túi riêng như cáo buộc trước đó của một số cá nhân tiêu cực.

Về thông tin  lãnh đạo VIETRANS “lợi dụng chức vụ luân chuyển, điều động, sa thải cán bộ bất thường”, đại diện Công ty cho biết, quá trình thực hiện các quyết định về nhân sự của Tổng Giám đốc đều có căn cứ theo quy định của pháp luật: Công ty bổ nhiệm những nhân sự có trình độ và năng lực; cho tạm thôi chức vụ đối với các cá nhân có liên quan đến tồn tại tài chính cũ của Công ty mà không hợp tác với Công ty để giải quyết dù nhiều lần được thông báo và nhắc nhở (vi phạm Bộ Luật Lao động, Nội quy Công ty và có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác). Còn nhân sự bị tạm điều động thì đã nhiều lần vi phạm kỷ luật của Công ty.

“Chúng tôi khẳng định việc ban hành các quyết định theo một trình tự, thủ tục đúng quy định của Công ty và pháp luật. Những cáo buộc vô căn cứ và không đúng sự thật không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của Lãnh đạo VIETRANS mà còn gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như gây mất đoàn kết nội bộ doanh nghiệp.

Hành vi cung cấp, tuyên truyền những thông tin sai sự thật, vô căn cứ của một số đối tượng có dấu hiệu cấu thành tội vu khống theo Điều 156 Bộ Luật Hình sự. VIETRANS sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định của Công ty và pháp luật những hành vi sai phạm trên,” đại diện Công ty cho biết.

Giai Kỳ

Bình luận

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Hải Phòng trưng bày gần 60 tác phẩm tranh dân gian truyền thống Việt Nam

Ngày 20/1, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề "Tranh dân gian truyền thống Việt Nam" tại Bảo tàng Hải Phòng.

Xem thêm