Pháp Luật Plus - Thông tin mới về vụ: Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng, đánh người nhập viện ở Tuyên Quang

Thông tin mới về vụ: Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng, đánh người nhập viện ở Tuyên Quang

0
Sau khi cơ quan báo chí vào cuộc, Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng (Trạm Sơn Phú) đã nhận lỗi, bồi thường cho nạn nhân 5 triệu đồng.

Ngày 7/5, Phapluatplus.vn đã đăng tải bài viết: Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng bị dân tố đánh người nhập viện. Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus ngày 9/5, ông Triệu Tiến Phin Chủ tịch UBND xã Sơn Phú cho biết ngay sau khi báo đăng, ngày 8/5 UBND xã đã triệu tập những người liên quan để hòa giải.

Tại hội trường nhà văn hóa xã, ông Nguyễn Xuân Hùng Trạm trưởng Kiểm lâm đã thừa nhận có đánh anh Hải vì lý do do "hiểu nhầm " và tự nguyện "hỗ trợ" tinh thần cho anh Hải số tiền 5 triệu đồng.

Theo ông Phin, động cơ ông Hùng đánh anh Hải là không cố ý bởi 2 bên không có mâu thuẫn ,ông Hùng không biết anh Hải là con nhà ai ở đâu? Do quản lý và bảo vệ rừng muốn ngăn chặn tệ nạn buôn bán thớt nghiến nên ông Hùng đã đánh nhầm anh Hải vì tưởng "đối tượng" đang đứng cảnh giới cho "lâm tặc".

Ông Quang - Hạt trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng huyện Nà Hang.
Ông Quang - Hạt trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng huyện Nà Hang.

Chiều cùng ngày, phóng viên Phapluatplus.vn đã liên lạc với ông Khổng Văn Quang - Hạt trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng, được biết lãnh đạo Hạt này cũng vừa tổ chức họp Trạm (Sơn Phú), qua đó nắm được tình hình giữa gia đình anh Hải và ông Hùng đã giải quyết xong.

Ông Quang cũng xác nhận có việc ông Nguyễn Xuân Hùng - Trạm trưởng (Trạm Sơn Phú) đánh người dân tại thôn Nà Mu xã Sơn Phú. Hạt với tư cách quản lý cán bộ yêu cầu đồng chí Hùng viết tường trình cụ thể sự việc, khi được hỏi về hướng xử lý vụ việc, ông Quang cho rằng do hiểu lầm nên sẽ khiển trách rút kinh nghiệm.

Trước đó, theo đơn trình bày của anh Phùng Sơn Hải, trú tại thôn Nà Mu xã Sơn Phú huyện Na Hang (Tuyên Quang) vào khoảng 23h ngày 15/4, anh đang trông máy móc thiết bị làm đường ở gần nhà thì bị ông Nguyễn Xuân Hùng - Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng (Trạm Sơn Phú) hành hung vô cớ.

Cụ thể ông Hùng đã bóp cổ, đấm và tát vào vùng đầu anh Hải ,sau đó dùng súng và còng số 8 uy hiếp khống chế, dọa bắn dọa khóa tay khiến cho anh này vô cùng hoảng sợ, và trấn thương phải nhập viện điều trị, từ ngày 22/4 đến ngày 28/4, với chẩn đoán đau đầu chấn thương vùng đầu sau bị đánh.

Vết bóp phía sau cổ anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Vết bóp phía sau cổ anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Vết còng số 8 trên tay anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Vết còng số 8 trên tay anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Anh Hải phải điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Nà Hang.
Anh Hải phải điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Nà Hang.
Đơn đề nghị của anh Hải gửi các cơ quan chức năng.
Đơn đề nghị của anh Hải gửi các cơ quan chức năng.

Vậy trong trường hợp này, một lãnh đạo Trạm Kiểm lâm dùng vũ lực đe dọa, khống chế ,đánh đập một người không có khả năng tự vệ,  khiến họ hoảng loạn ảnh hưởng sức khỏe, phải nhập viện điều trị, chỉ bị khiển trách rút kinh nghiệm, liệu đã đủ sức răn đe và thuyết phục hay chưa? 

Câu hỏi dư luận đặt ra là: chính quyền địa phương cũng như cơ quan quản lý ông Hùng, liệu có bao che dung túng cho việc làm vi phạm của ông Hùng hay không?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.