Thông tin mới về vụ: Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng, đánh người nhập viện ở Tuyên Quang

0
Sau khi cơ quan báo chí vào cuộc, Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng (Trạm Sơn Phú) đã nhận lỗi, bồi thường cho nạn nhân 5 triệu đồng.

Ngày 7/5, Phapluatplus.vn đã đăng tải bài viết: Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng bị dân tố đánh người nhập viện. Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus ngày 9/5, ông Triệu Tiến Phin Chủ tịch UBND xã Sơn Phú cho biết ngay sau khi báo đăng, ngày 8/5 UBND xã đã triệu tập những người liên quan để hòa giải.

Tại hội trường nhà văn hóa xã, ông Nguyễn Xuân Hùng Trạm trưởng Kiểm lâm đã thừa nhận có đánh anh Hải vì lý do do "hiểu nhầm " và tự nguyện "hỗ trợ" tinh thần cho anh Hải số tiền 5 triệu đồng.

Theo ông Phin, động cơ ông Hùng đánh anh Hải là không cố ý bởi 2 bên không có mâu thuẫn ,ông Hùng không biết anh Hải là con nhà ai ở đâu? Do quản lý và bảo vệ rừng muốn ngăn chặn tệ nạn buôn bán thớt nghiến nên ông Hùng đã đánh nhầm anh Hải vì tưởng "đối tượng" đang đứng cảnh giới cho "lâm tặc".

Ông Quang - Hạt trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng huyện Nà Hang.
Ông Quang - Hạt trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng huyện Nà Hang.

Chiều cùng ngày, phóng viên Phapluatplus.vn đã liên lạc với ông Khổng Văn Quang - Hạt trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng, được biết lãnh đạo Hạt này cũng vừa tổ chức họp Trạm (Sơn Phú), qua đó nắm được tình hình giữa gia đình anh Hải và ông Hùng đã giải quyết xong.

Ông Quang cũng xác nhận có việc ông Nguyễn Xuân Hùng - Trạm trưởng (Trạm Sơn Phú) đánh người dân tại thôn Nà Mu xã Sơn Phú. Hạt với tư cách quản lý cán bộ yêu cầu đồng chí Hùng viết tường trình cụ thể sự việc, khi được hỏi về hướng xử lý vụ việc, ông Quang cho rằng do hiểu lầm nên sẽ khiển trách rút kinh nghiệm.

Trước đó, theo đơn trình bày của anh Phùng Sơn Hải, trú tại thôn Nà Mu xã Sơn Phú huyện Na Hang (Tuyên Quang) vào khoảng 23h ngày 15/4, anh đang trông máy móc thiết bị làm đường ở gần nhà thì bị ông Nguyễn Xuân Hùng - Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng (Trạm Sơn Phú) hành hung vô cớ.

Cụ thể ông Hùng đã bóp cổ, đấm và tát vào vùng đầu anh Hải ,sau đó dùng súng và còng số 8 uy hiếp khống chế, dọa bắn dọa khóa tay khiến cho anh này vô cùng hoảng sợ, và trấn thương phải nhập viện điều trị, từ ngày 22/4 đến ngày 28/4, với chẩn đoán đau đầu chấn thương vùng đầu sau bị đánh.

Vết bóp phía sau cổ anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Vết bóp phía sau cổ anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Vết còng số 8 trên tay anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Vết còng số 8 trên tay anh Hải (ảnh do nạn nhân cung cấp).
Anh Hải phải điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Nà Hang.
Anh Hải phải điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Nà Hang.
Đơn đề nghị của anh Hải gửi các cơ quan chức năng.
Đơn đề nghị của anh Hải gửi các cơ quan chức năng.

Vậy trong trường hợp này, một lãnh đạo Trạm Kiểm lâm dùng vũ lực đe dọa, khống chế ,đánh đập một người không có khả năng tự vệ,  khiến họ hoảng loạn ảnh hưởng sức khỏe, phải nhập viện điều trị, chỉ bị khiển trách rút kinh nghiệm, liệu đã đủ sức răn đe và thuyết phục hay chưa? 

Câu hỏi dư luận đặt ra là: chính quyền địa phương cũng như cơ quan quản lý ông Hùng, liệu có bao che dung túng cho việc làm vi phạm của ông Hùng hay không?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.

Ngôi đình hơn 300 năm tuổi có nguy cơ sập đổ hoàn toàn khi các biện pháp "giải cứu" ì ạch

Ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân trong vùng và mất dần đi giá trị quý báu vốn có của ngôi Đình.

Xem thêm