Pháp Luật Plus - Thi công chức ở Hưng Yên:4/5 thành viên Hội đồng thi tuyển chờ hạ cánh

Thi công chức ở Hưng Yên:4/5 thành viên Hội đồng thi tuyển chờ "hạ cánh"

0
Tại thời điểm thi, 4/5 thành viên Hội đồng thi tuyển công chức đặc cách cho ông Nguyễn Như Hải (người không đủ tiêu chuẩn dự thi) sắp sửa về hưu.
Dư luận đang đặt ra câu hỏi: Phải chăng trước khi các lãnh đạo
Dư luận đang đặt ra câu hỏi: Phải chăng trước khi các lãnh đạo "hạ cánh" đã "đặc cách" cho trường hợp Nguyễn Như Hải - người không đủ tiêu chuẩn dự thi vẫn trúng tuyển trong đợt thi công chức năm 2015?.

Liên quan đến vụ việc của thí sinh Nguyễn Như Hải, người không đủ điều kiện dự thi công chức năm 2015 của UBND tỉnh đề ra nhưng vẫn được dự thi và đã trúng tuyển, Pháp luật Plus có cuộc trao đổi với Thanh tra tỉnh Hưng Yên.

Ông Đỗ Văn Phóng (Chánh văn phòng Thanh tra tỉnh Hưng Yên) cho biết: “Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, nhận thấy trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải như vậy, để chắc chắn hơn nên bên tôi có gửi công văn lên hỏi Bộ Nội vụ về trường hợp này. Sau khi nhận được công văn trả lời, bên tôi đã báo cáo lại cho Hội đồng xét tuyển. Còn khâu xét duyệt đồng chí Hải có được dự thi hay không là do Hội đồng thi tuyển quyết định”.

Trước câu trả lời trên, phóng viên nêu thắc mắc dựa vào tiêu chí nào để xét duyệt cho thí sinh Nguyễn Như Hải tham dự kỳ thi công chức 2015? Vị Chánh văn phòng Thanh tra tỉnh cho hay: “Thanh tra dựa vào Tiết a, Tiết b Điểm 1.4 khoản 1 Mục II của kế hoạch 111 rồi báo cáo lên Hội đồng thi tuyển”.

Trong đợt thi công chức 2015 của tỉnh Hưng Yên duy chỉ có thí sinh Hải là bằng chuyên tu.
Trong đợt thi công chức 2015 của tỉnh Hưng Yên duy chỉ có thí sinh Hải là bằng chuyên tu.

Cũng theo ông Phóng, Sở Nội vụ là thành phần chính trong Hội đồng thi tuyển công chức năm 2015 và là đơn vị sẽ nắm rõ nhất việc này. Còn Thanh tra tỉnh chỉ tiếp nhận hồ sơ ban đầu.

Vụ việc thí sinh không đủ điều kiện dự thi công chức của tỉnh đề ra nhưng vẫn được dự thi và đã trúng tuyển gây bức xúc cho dư luận.

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, Hội đồng thi tuyển công chức năm 2015 của UBND tỉnh Hưng Yên bao gồm: Ông Doãn Thế Cường (Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên) đồng thời là Chủ tịch hội đồng thi tuyển; Bà Đỗ Thị Phượng (Giám đốc Sở Nội vụ), Phó Chủ tịch hội đồng thi tuyển; ông Phạm Văn Tuệ (Phó giám đốc Sở Nội vụ); Ông Nguyễn Văn Chín (Chánh Thanh tra tỉnh) và ông Bùi Huy Thanh (Chánh văn phòng UBND tỉnh) là ủy viên của Hội đồng thi tuyển.

Thế nhưng, hiện nay ông Doãn Thế Cường và bà Đỗ Thị Phượng đã về hưu. Ông Bùi Huy Thanh, ông Nguyễn Văn Chín cũng đang trong thời gian chuẩn bị về nghỉ hưu.

Vụ việc hiện đang làm đông đảo dư luận quan tâm dấy lên nghi vấn đã có sự "đặc cách" của những vị lãnh đạo trước khi "hạ cánh" cho trường hợp Nguyễn Như Hải - người không đủ tiêu chuẩn dự thi đã trúng tuyển trong đợt thi công chức năm 2015?

Trước đó, Pháp luật Plus đã đăng tải loạt bài “Hưng Yên: Sở Nội vụ cho người không đủ tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức?”; “Thí sinh thiếu điều kiện thi công chức: Thanh tra tỉnh Hưng Yên có ưu ái?” và “Hưng Yên: Thí sinh không đủ điều kiện dự thi công chức đã trúng tuyển” phản ánh về trường hợp của thí sinh Nguyễn Như Hải (Cán bộ hợp đồng của Thanh tra tỉnh Hưng Yên) được dự thi công chức năm 2015 và đã trúng tuyển dù không đáp ứng đủ điều kiện của UBND tỉnh đặt ra.

Quỳnh An

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

0
Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...
Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

Quảng Nam: 6 đám tang nơi xóm nhỏ

0
Làng quê Khương Mỹ (xã Đại Cường) chìm trong cảnh tang tóc, xót thương. 6 người tử nạn đều là họ hàng, nhà chỉ cách nhau vài chục mét...
Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc có thêm 115 ca nhiễm Covid-19

0
Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được dự báo còn tăng mạnh trong những ngày tới khi hoàn tất việc xét nghiệm cho khoảng 212.000 tín đồ của giáo phái Shincheonji.

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park vui Công Phượng, gật gù nhân tố 'bí ẩn'

Liên tiếp 'nổ súng' cho CLB TPHCM tại AFC Cup 2020. Nhưng có một cái tên còn khiến ông hài lòng hơn thế cho tuyển Việt Nam...

Khám phá căn nhà cổ 125 tuổi của đại gia nức tiếng Đồng Tháp

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê tọa lạc tại Sa Đéc (Đồng Tháp) đến nay đã trải gần 125 thăng trầm cùng thời gian.