Thêm cơ sở viện thẩm mỹ Eva quảng cáo “chui” giữa trung tâm Hà Nội

0
Cơ sở TMV Eva “chui” khác nằm giữa trung tâm Hà Nội làm các dịch vụ đại phẫu như nâng ngực, nâng mông, lấy mỡ… và quảng cáo rầm rộ.

Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế, TMV được cấp phép chỉ được thực hiện các thủ thuật: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể; Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám…

11

22

33

44

55

66

77

88

Viện Thẩm mỹ Eva được quảng cáo như một bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ.

Quy định là vậy, thế nhưng TMV Eva ở 14 Trần Tử Bình, Cầu Giấy, Hà Nội (một cơ sở khác cũng thuộc TMV Eva “chui”ở Hưng Yên) chỉ được làm một số dịch vụ như spa, trị liệu da, phun xăm thẩm mỹ thông thường nhưng lại quảng cáo là một TMV có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại.

Quảng cáo của TMV này cũng khẳng định ở đây có bác sỹ đảm bảo an toàn và với hàng loạt dịch vụ như: phẫu thuật thẩm mỹ mũi, mắt, môi, mặt ngực, bụng và mông…

Đối với các loại phẫu thuật thẩm mỹ khó, tiềm ẩn nhiều rủi ro như nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, lấy mỡ cơ thể, nâng mông.. theo quy định bắt buộc phải làm tại bệnh viện có khoa phẫu thuật thẩm mỹ mới được phép thực hiện, theo một quy trình nghiêm ngặt. Nhưng trong trang web của viện thẩm mỹ lại quảng cáo những dịch vụ trên là đều được làm tại viện thẩm mỹ Eva 14 Trần Tử Bình với bác sỹ có tay nghề cao và an toàn.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ PV, ông Nguyễn Quang Trung (Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội) đã cử cán bộ xuống Viện thẩm mỹ Eva có địa chỉ trên kiểm tra.

“Cơ sở này chỉ làm chăm sóc da, không được làm phẫu thuật thẩm mỹ. Buổi sáng trên trang web vẫn quảng cáo những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nhưng buổi chiều khi đến làm việc thì đã bị gỡ ngay. Nhưng TMV này cũng phải công nhận với chúng tôi là quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Chúng tôi sẽ tiến hành xử phạt về vi phạm quảng cáo dịch vụ đặc biệt (dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thuộc lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”. Ông Trung cho biết.

Nhật Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Vì sao NSƯT Công Ninh không cần cascadeur, tự đảm cảnh hành động?

Trong lần thứ 2 đảm nhận vai giang hồ, NSƯT Công Ninh mất từ 1 - 2 tiếng để hoá trang. Nam nghệ sĩ không cần cascadeur cho các cảnh hành động.

Trailer ngập “cảnh nóng” của “Người tình”

Bộ phim điện ảnh gắn nhãn 18+ của đạo diễn Lưu Huỳnh “Người tình” đã tung trailer chính thức với loạt “cảnh nóng” khiến người xem phải đỏ mặt.

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Xem thêm