Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm tại Sở Xây dựng Điện Biên

0
Vừa qua, Thanh tra tỉnh Điện Biên chỉ rõ công tác quản lý, sử dụng ngân sách tại Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên còn nhiều sai phạm, khuyết điểm.
Một góc thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên (Ảnh: TN&MT)
Một góc thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên (Ảnh: TN&MT)

Cụ thể, cơ quan thanh tra chỉ rõ Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên mắc một số sai phạm trong việc lập, phân bổ, quản lý kinh phí còn tình trạng điều chỉnh nhiệm vụ chi trong phạm vi dự toán được giao kinh phí không tự chủ nhưng đã được ghi chú theo nhiệm vụ chi trong quyết định giao dự toán bổ sung trong năm khi chưa có ý kiến thống nhất của Sở Tài chính.

Cùng với đó là, quá trình lập và phân bổ dự toán cho các đơn vị chưa trích đủ nguồn thu được để lại thực hiện cải cách tiền lương theo quy định; chưa phê duyệt dự toán đầu năm cho Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng.

Bên cạnh đó, việc thực hiện chuyển nguồn ngân sách cuối năm không đảm bảo thủ tục theo quy định; số chuyển nguồn, dự toán bị hủy năm 2017 còn cao.

Ngoài ra, cơ quan thanh tra cũng chỉ ra công tác Phòng chống tham nhũng (PCTN) tại Sở Xây dựng chưa được quan tâm đúng mức, còn nhiều khuyết điểm, như: Chưa xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc tự kiểm tra nội bộ về công tác phòng, chống tham nhũng theo quy định. Việc kê khai tài sản, thu nhập của một số cá nhân có nội dung chưa đầy đủ, đảm bảo theo quy định; Sở chưa xây dựng kế hoạch và thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức theo quy định; Việc tham mưu thực hiện kiến nghị trong kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng về chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 tại tỉnh Điện Biên chưa kịp thời.

Bên cạnh đó, Thanh tra tỉnh Điện Biên đã ra quyết định thu hồi số tiền sai phạm hơn 152 triệu đồng về tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh; kiến nghị Sở Tài chính thực hiện giảm cấp dự toán kinh phí cải cách tiền lương đối với Sở Xây dựng hơn 140 triệu đồng; giảm quỹ phát triển sự nghiệp, đồng thời tăng quỹ ổn định thu nhập tại Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng hơn 21,5 triệu đồng.

Tại kết luận, cơ quan thanh tra cũng đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng tổ chức họp kiểm điểm các tập thể, cá nhân có sai phạm và khắc phục các tồn tại.

Tú Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Giải thưởng nào rồi cũng sẽ qua đi…

Giải thưởng nào rồi cũng sẽ qua đi…

0
Để thành công trong nghề báo, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn có cả sự dấn thân và cái Tôi cá nhân thể hiện trong mỗi tác phẩm của mình.

Phương Mai đeo trang sức cưới hơn 1,4 tỷ đồng trong hôn lễ

Tiệc cưới của Phương Mai và ông xã Marcin người Ba Lan diễn ra vào tối 15/6 tại khách sạn Mariott tràn ngập cảm xúc.

MC Hoàng Oanh được khen là người đẹp có chiều sâu tri thức khi dẫn Người Kể Chuyện Tình

Sáng ngày 15/6, Jet Studio đã tổ chức thành công buổi họp báo công bố phát sóng chương trình Người Kể Chuyện Tình mùa thứ ba. .

Hạn chót lúc bình minh và nỗi ám ảnh của thời gian

“Mấy cái kim đồng hồ này sẽ tiếp tục chạy... nhưng không phải là vì chúng ta. Chúng ta cần phải rời khỏi đây khi trời sáng...".

Giới thượng lưu Trung Quốc chi hàng trăm USD/giờ để con được 'Tây hóa'

Dưới sự hướng dẫn, cô bé Danielle Liu mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân cẩn thận bước dọc theo một đường màu đỏ trên sàn nhà...