Pháp Luật Plus - Thanh Hóa:Con đường chục tỷ sử dụng vài năm phải đào lên làm lại

Thanh Hóa:Con đường chục tỷ sử dụng vài năm phải đào lên làm lại

0
Tuyến đường có chiều dài gần 1km nằm trong Dự án Nhà tang lễ Thanh Hóa có tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng đưa vào sử dụng được vài năm đã phải đào lên làm lại.

Dự án Nhà tang lễ Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa đầu tư theo Quyết định số 3650/QĐ-UBND ngày 28/11/2007 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình.

Tổng mức đầu tư dự án gần 55 tỷ đồng (trong đó hạng mục xây dựng đường  Nam bệnh viện có tổng mức hơn 10 tỷ đồng).

Thanh Hóa:Con đường chục tỷ sử dụng vài năm phải đào lên làm lại
Thanh Hóa:Con đường chục tỷ sử dụng vài năm phải đào lên làm lại
Công trình có tổng mức hơn 10 tỷ đồng đưa vào sử dụng được vài năm phải đào lên làm lại.
Công trình có tổng mức hơn 10 tỷ đồng đưa vào sử dụng được vài năm phải đào lên làm lại.

Công trình bắt đầu khởi công vào ngày 4/9/2009, ngày hoàn thành giai đoạn 1 là 31/12/2011.

Đến ngày 9/1/2012, dự án đã được nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng để đưa vào sử dụng. Tiếp đến, ngày 4/9/2014, biên bản nghiệm thu công trình hết thời gian bảo hành.

Thời điểm đầu tư xây dựng dự án do Ban quản lý Các dự án công trình Xây dựng số II làm đại diện chủ đầu tư, Trưởng Ban QLDA là ông Lê Ngọc Thanh (hiện ông Thanh đang đảm nhiệm cương vị Phó giám đốc Sở Xây dựng).

Sau khi tuyến đường Nam Bệnh viện đưa vào sử dụng được vài năm thì có biểu hiện xuống cấp, ổ gà, ổ voi xuất hiện hầu hết khắp các tuyến đường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân.

Theo quan sát của phóng viên, vì tuyến đường bị hư hỏng nặng, buộc chủ đầu tư phải đào lên để sửa chữa.

Thanh Hóa:Con đường chục tỷ sử dụng vài năm phải đào lên làm lại
Thanh Hóa:Con đường chục tỷ sử dụng vài năm phải đào lên làm lại
Cần làm rõ dấu hiệu
Cần làm rõ dấu hiệu "rút ruột" tại tuyến đường này?

Trả lời phóng viên Pháp luật Plus về việc con đường vừa đưa vào sử dụng được vài năm phải đào lên làm lại, ông Lê Ngọc Thanh- Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết: “Tuyến đường này đã được bàn giao cho UBND Thành phố Thanh Hóa quản lý, nếu hư hỏng thì Thành phố Thanh Hóa có trách nhiệm sửa chữa”.

Về nguyên nhân hư hỏng, ông Lê Ngọc Thanh cho hay: “Hiện tôi cũng không biết vì sao lại hỏng, để có kết luận cuối cùng chỉ khi nào các đơn vị chức năng kiểm tra mới có kết quả”.

Còn về phía UBND Thành phố Thanh Hóa, ông Lê Quang Hiển- Chánh văn phòng cho biết: “Ban đầu, tưởng công trình chỉ hư hỏng nhẹ, UBND Thành phố Thanh Hóa yêu cầu đơn vị quản lý tiến hành sữa chữa, nhưng khi kiểm tra, thấy tình trạng hư hỏng nặng, không thể sửa chữa thông thường được”.

“Hiện UBND Thành phố Thanh Hóa đang xin ý kiến chỉ đạo từ UBND tỉnh Thanh Hóa, vì kinh phí sửa chữa lại tuyến đường sẽ rất lớn”, ông Hiển khẳng định.

Ông Lê Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa:
Ông Lê Ngọc Thanh - Phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa: "Hiện tôi cũng không biết nguyên nhân tại sao tuyến đường lại hỏng".

Việc công trình có tổng mức đầu tư hơn chục tỷ đồng đưa vào sử dụng được vài năm đã phải đào lên làm lại.

Điều này cho thấy, chất lượng công trình không đảm bảo, có dấu hiệu “rút ruột” công trình?

Đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, kiểm tra lại toàn bộ quy trình lập và phê duyệt dự án, công tác lựa chọn nhà thầu, cho đến biện pháp thi công… để làm rõ nguyên nhân dẫn đến hư hỏng của tuyến đường.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Hoàng- Cường Vinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.