Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Xe điện của Công ty Hưng Phong đã được cấp biển hợp lệ

Thanh Hóa: Xe điện của Công ty Hưng Phong đã được cấp biển hợp lệ

0
Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, đến nay quá trình cấp biển số cho các phương tiện hiện đã được thực hiện hợp lý và đầy đủ.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, thời gian gần đây, hàng loạt phương tiện xe điện 4 bánh của Công ty TNHH Xây dựng và Du lịch Hưng Phong dù chưa có tem lưu hành nhưng vẫn hoạt động trên đường phố.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến nay quá trình cấp biển số cho các phương tiện hiện đã được thực hiện hợp lý và đầy đủ.

Trước đó, Công ty TNHH Xây dựng và Du lịch Hưng phong đã làm thủ tục nộp thuế trước bạ bằng giấy ủy nhiệm chi, theo quy định thì người nộp thuế được phép nộp thuế bằng Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc Ủy nhiệm chi qua Ngân hàng.

20190509_082401-0827

Theo đại diện phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa, sau khi cán bộ cho bấm biển số thì phát hiện thủ tục liên quan chưa đầy đủ nên đã hướng dẫn chủ xe làm lại thủ tục.

Đại diện phòng CSGT cho rằng trong quá trình cấp biển số, do cán bộ thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe của phòng CSGT mới được phân công nhận nhiệm vụ mới nên trong quá trình làm thủ tục còn chút sơ suất.

Sau khi cán bộ này cho bấm biển số xong thì phát hiện thủ tục liên quan đến ủy nhiệm chi chưa đầy đủ nên đã hướng dẫn chủ xe làm lại thủ tục theo quy định. Doanh nghiệp cũng đã thực hiện nghĩa vụ nộp tiền vào ngân sách đầy đủ dù chậm mấy ngày. Hiện toàn bộ số xe của công ty này đã được hoàn thiện thủ tục và cấp đăng ký, hồ sơ lưu hành hợp lệ.

Trước đó, Pháp luật Plus đã thông tin,  gần 100 chiếc xe của Công ty Hưng phong được đưa vào hoạt động từ ngày 27/4/2019 thì chưa có tem lưu hành.

hgdj

Việc làm lại thủ tục đã khiến cho chủ xe nộp nghĩa vụ thuế chậm vài ngày theo quy định.

Thông tư số 86/2014/TT-BGTVT ngày 31/12/2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định xe tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế là xe chỉ hoạt động trên tuyến đường và thời gian theo quy định của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các xe này phải được kiểm định và bắt buộc phải đăng ký và đăng kiểm mới được phép hoạt động. Nhưng không hiểu tại sao gần 100 chiếc xe của Công ty Hưng Phong chưa được kiểm định mà chính quyền địa phương vẫn cho phép hoạt động.

Được biết, gần 100 xe của Công ty Hưng phong hoạt động từ ngày 27/4 đến nay đều được gắn những chiếc biển kiểm soát mang số hiệu 36 HC xxx.xx. Theo quy định để được phòng CSGT cấp biển soát thì chủ xe phải hoàn thiện được đầy đủ hồ sơ bao gồm, giấy khai đăng ký xe, chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe, lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc của xe và  giấy tờ của chủ xe…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kim Chung

Loading...

Bình luận

Loading...
Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết