Pháp Luật Plus - Thái Bình: Nhóm đối tượng xăm trổ khống chế bảo vệ, cướp tài sản giữa thanh thiên bạch nhật

Thái Bình: Nhóm đối tượng xăm trổ khống chế bảo vệ, cướp tài sản giữa "thanh thiên bạch nhật"

0
Nhóm đối tượng xăm trổ ngang nhiên dùng vũ lực, uy hiếp khống chế bảo vệ, nhân viên của khách sạn để cướp tài sản giữa thanh thiên bạch nhật.

Tòa soạn Phapluatplus.vn nhận được đơn đề nghị của bà Ngô Thị Việt Thúy sinh năm 1973, trú tại số 1 đường Nguyễn Du, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Hiện bà đang là Phó giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiên Thùy Anh.

Đơn đề nghị của bà Ngô Thị Việt Thúy gửi Tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn đề nghị của bà Ngô Thị Việt Thúy gửi Tòa soạn Pháp luật Plus.

Trong đơn đề nghị bà Thúy bức xúc cho biết: “Vào hồi 15h32 ngày 20/6/2016, có một nhóm thanh niên gồm 5 người đi một chiếc ô tô màu đỏ mang BKS: 17A-05352 và một chiếc xe mô tô nhãn hiệu Airblade màu đen (chưa rõ biển số) đến khách sạn Diệu Linh có địa chỉ tại đường Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình dùng vũ lực uy hiếp nhân viên và cướp chiếc xe máy để trong khách sạn của gia đình giữa thanh thiên bạch nhật".

Chiếc xe ô tô màu đỏ mang BKS: 17A-05352 và chiếc xe máy màu đen nhãn hiệu Airblade mà các đối tượng sử dụng.
Chiếc xe ô tô màu đỏ mang BKS: 17A-05352 và chiếc xe máy màu đen nhãn hiệu Airblade mà các đối tượng sử dụng.

Bà Thúy cho biết: “Nhóm thanh niên 5 người này xăm trổ đầy mình, tự ý xông vào khách sạn đe dọa, chửi bới, khống chế nhân viên bảo vệ, nhân viên lễ tân. Sau đó nhóm thanh niên này đi xuống tầng hầm của khách sạn Diệu Linh khênh đi chiếc xe máy nhẵn hiệu Suzuki mang BKS: 17K1 -9283 ra khỏi tầng hầm”.

Bốn đối tượng khênh chiếc xe máy từ tầng hầm khách sạn Diệu Linh.
Bốn đối tượng khênh chiếc xe máy từ tầng hầm khách sạn Diệu Linh.

Cũng theo bà Thúy: Sự việc xảy ra đã được camera giám sát an ninh của khách sạn Diệu Linh ghi lại toàn bộ quá trình các đối tượng tiến hành cưỡng đoạt tài sản.

Trong khi các đối tượng vào tầng hầm cướp chiếc xe máy mang BKS: 17K-9283 thì được hai đồng chí bảo vệ giữ lại và khóa cửa cổng khách sạn để ngăn không cho các đối tượng mang chiếc xe máy ra khỏi khách sạn thì bị các đối tượng này dùng vũ lực đe dọa “Chúng mày bước chân ra cổng bố chém chết”.

Sau đó các đối tượng ngang nhiên đập phá cửa khách sạn, khênh chiếc xe máy ra ngoài đường phá khóa chiếc xe máy rồi tẩu thoát trước sự sợ hãi của bảo vệ và nhân viên khách sạn Diệu Linh".

 Video các đối tượng ngang nhiên coi thường pháp luật, cướp chiếc xe máy từ tầng hầm khách sạn Diệu Linh.

Bà Thúy cho hay: Gia đình bà không hề có mâu thuẫn hay nợ nần bất kỳ ai nên bà không hiểu vì sao các đối tượng này lại ngang nhiên coi thường pháp luật, cướp tài sản trong khách sạn của gia đình bà như vậy?.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, quản lý của khách sạn Diệu Linh báo lên Công an huyện Vũ Thư và Công an xã Song An.

“Nhận được tin báo từ khách sạn Diệu Linh, khoảng 20 phút sau thì lực lượng Công an huyện Vũ Thư đã có mặt tại hiện trường. Khi lực lượng Công an huyện đến cổng khách sạn thì nhóm đối tượng này đã lên xe tẩu thoát chừng được 50m”, bà Thúy cho hay.

Gương mặt của 2 trong 5 đối tượng được camera an ninh của khách sạn ghi lại.
Gương mặt của 2 trong 5 đối tượng được camera an ninh của khách sạn ghi lại.

Cũng theo bà Thúy: Do bà bận công việc ở ngoài Hà Nội nên hôm xảy ra sự việc bà không có mặt tại khách sạn Diệu Linh.

Sau khi từ Hà Nội trở về nghe bảo vệ cùng nhân viên của khách sạn kể lại kết hợp với camera an ninh của khách sạn bà đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an huyện Vũ Thư vào ngày 22/6 nhưng đến hôm nay gia đình bà vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì về chiếc xe đã bị các đối tượng cướp và bà không biết đến khi nào gia đình bà mới nhận lại được tài sản đã mất trong khi bà đã cung cấp thông tin, clip mà camera ghi lại toàn bộ sự việc.

Trong đơn đề nghị gửi tòa soạn Phapluatplus.vn bà Thúy rất mong cơ quan Công an huyện Vũ Thư nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh để trả lại chiếc xe máy cho khách sạn Diệu Linh. Đồng thời tiến hành điều tra nhanh chóng bắt nhóm 5 đối tượng này và xử lý theo quy định của pháp luật để cho gia đình bà nói riêng và người dân huyện Vũ Thư bớt hoang mang lo lắng về nhóm đối tượng coi thường pháp luật này.

Điều 135 Bộ luật  hình sự quy định:

1. Người nào đe doạ sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười  năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

đ) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Đình Quyết - Quang Thuận

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết