Pháp Luật Plus - Tạm hoãn giao dịch một số lô đất tại khu đô thị Phượng Hoàng

Tạm hoãn giao dịch một số lô đất tại khu đô thị Phượng Hoàng

0
Dự án khu đô thị Phượng Hoàng có diện tích 393ha do Công ty TNHH Liên doanh Phát triển khu cảng Dân Tiến (Công ty Dân Tiến) làm chủ đầu tư.

Ngày 25/07/2005, UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 khu đô thị du lịch và thương mại Phượng Hoàng.

Theo quy hoạch, giai đoạn 1 của dự án (từ năm 2005-2010) có quy mô 150ha; bao gồm phần đất bám dọc trục đường 18 từ Bưu điện văn hóa xã Hải Xuân đến hồ Mắn Thí; thời gian thực hiện 6 năm, chia làm 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn thực hiện trong vòng 1,5 năm.

Đợt 2 (năm 2010 – 2020) được thực hiện với phần còn lại là 243ha của khu đô thị. Các công trình được quy hoạch xây dựng bao gồm: hệ thống nhà ở, khách sạn, bưu điện, ngân hàng, trung tâm văn hoá - thể thao, khu vui chơi giải trí, sân golf, công viên, trường học quốc tế...theo quy mô hiện đại.

Dự án KĐT Phượng Hoàng

Dự án KĐT Phượng Hoàng

Dự án đang thực hiện với diện tích 36,24 ha thuộc giai đoạn 1 của đợt 1; phần diện tích còn lại (356,76 ha) chưa thực hiện lập quy hoạch chi tiết và chuẩn bị các thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản khác, chưa giải phóng mặt bằng.

Đến ngày 14/02/2012, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn số 501/UBND-QH2 về việc triển khai thực hiện dự án khu đô thị Phượng Hoàng. Theo đó, việc triển khai các giai đoạn tiếp theo của Dự án Khu đô thị du lịch và thương mại Phượng Hoàng sẽ được tiếp tục sau khi điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.Móng Cái được phê duyệt và Công ty có văn bản cam kết chính thức về việc chấp hành thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ phân chia giai đoạn đầu tư phù hợp với quy hoạch cũng như thực tế để thực hiện đầu tư và thu hút các nhà đầu tư khác cùng thực hiện.

Tuy nhiên, thời gian qua có thông tin cho rằng nhiều nhà đầu tư “mắc kẹt” tại dự án KĐT Phượng Hoàng,

Trước thông tin này, luật sư Đỗ Bá Dương, Công ty luật TNHH Khoa Tín, đại diện pháp lý của nhà đầu tư cho biết đây là thông tin sai sự thật, không có nhà đầu tư nào bị mắc kẹt tại dự án vì lý do bị chủ đầu tư gây khó. Tất cả mọi giao dịch với các khách hàng tại dự án đều được Công ty Dân Tiến thực hiện bình thường, không có bất kỳ đòi hỏi hay cản trở.

Tuy nhiên, các lô đất S9A61, S9A44, S10A110, S10A109 đang thực hiện chuyển nhượng, sang tên hợp đồng không được giải quyết do những lô đất này có liên quan đến việc thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng mà Công ty Dân Tiến đã ký kết chuyển nhượng Công ty Cổ phần Phượng Hoàng do bà Nguyễn Thị Thu Bình là đại diện pháp luật và hiện đang vướng một số thủ tục pháp lý.

tin

Tin báo về hành vi vi phạm pháp luật.

Đại diện Công ty Dân Tiến cũng cho biết thêm, công ty đã có tin báo hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Thu Bình và nhóm lợi ích đến cơ quan Cảnh sát điều tra. Và nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, Công ty Dân Tiến sẽ dừng mọi giao dịch liên quan đến các lô đất mà công ty Phượng Hoàng và bà Nguyễn Thị Thu Bình đã ký kết hợp đồng mua bán trước đây để chờ kết quả điều tra và kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

Còn lại mọi giao dịch khác với các khách hàng tại dự án đều được Công ty Dân Tiến thực hiện bình thường.

PV

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook