Tài sản đang tranh chấp, người dân đề nghị các cơ quan chức năng Hải Dương giải quyết

0
Đang tranh chấp hợp đồng mua bán, đợi các cơ quan liên quan tỉnh Hải Dương giải quyết.

Ông Nguyễn Hồng Nam đại diện theo pháp luật Doanh nghiệp tư nhân Nam Khương địa chỉ thị tứ Chợ Giải, xã Kim Đính, huyện Kim Thành (Hải Dương) liên tục gửi đơn đến các cơ quan trình bày việc bị chiếm giữ tài sản nhưng chưa được giải quyết.

Trước đó Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh việc doanh nghiệp đang có tranh chấp việc thực hiện hợp đồng mua bán nhưng đã thực hiện thay đổi người đại diện theo pháp luật trong Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Từ tháng 10/2021 ông Nam đã làm đơn Tố cáo hành vi vi phạm đến cơ quan công an và khởi kiện đối tác ra Toà án nhân dân.

Trong lúc đang đợi các cơ quan liên quan giải quyết tranh chấp vào khoảng 7 giờ, ngày 23/11/2021 ông Thọ đã thuê nhân viên bảo vệ và người xây dựng vào doanh nghiệp và khu nhà ở của gia đình ông Nam khi không có sự đồng ý của ông Nam.

1

Doanh nghiệp đang bị tranh chấp.

Trao đổi với phóng viên, ông Nam cho biết: Hiện ông Nguyễn Vĩnh Thọ vẫn đang chiếm giữ doanh nghiệp và một số tài sản trên đất khác thuộc quyền sở hữu của gia đình khi hai bên đang xảy ra tranh chấp liên quan đến hợp đồng nguyên tắc số 26.04/2021/HĐTN mà tôi và ông Nguyễn Vĩnh Thọ đã ký ngày 26/04/2021 nên tôi chưa có bất kỳ thỏa thuận nào về việc bàn giao tài sản của doanh nghiệp cho ông Nguyễn Vĩnh Thọ quản lý và sử dụng.

Việc ông Nguyễn Hữu Thọ tự ý phá dỡ một số công trình trên đất, cắt và làm hư hỏng toàn bộ hệ thống camera của Doanh nghiệp tư nhân Nam Khương và của gia đình tôi, lập rào chắn cổng gia đình tôi khi các bên chưa có biên bản bàn giao tài sản là trái luật ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của tôi. Sự việc tôi đã báo đến Công an xã Kim Đính.

Trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Huy Hiệu - Phó trưởng công an xã Kim Đính, huyện Kim Thành xác nhận, cơ quan có nhận được tin báo và ông trực tiếp xuống hiện trường, lập biên bản sự việc. Đây là việc tranh chấp cá nhân nên hai bên bên tự giải quyết hoặc gửi ra tòa.

2

Khung lưới sắt được mang đến để quây lại khu làm việc của Công ty.

Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, ngày 26/4/2021, ông Nguyễn Hồng Nam cùng ông Nguyễn Vĩnh Thọ ký kết Hợp đồng nguyên tắc số: 26.04/2021/HĐNT, về việc chuyển nhượng Doanh nghiệp tư nhân do vợ chồng ông là chủ sở hữu, mã số doanh nghiệp: 0800708345 tại địa chỉ: Thị tứ Chợ Giải, xã Kim Đính, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Tiếp đến ngày 2/8/2021, ông Nguyễn Hồng Nam và ông Nguyễn Vĩnh Thọ ký kết phụ lục Hợp đồng nguyên tắc số: 03/PLHĐ (gọi tắt là “Phụ lục số 03”) để thống nhất về lộ trình thanh toán của Hợp đồng nguyên tắc ký ngày 26/4/2021.

Phía ông Nam thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ mà mình đã cam kết, nhưng đến nay ông Nguyễn Vĩnh Thọ vi phạm thời hạn thực hiện thanh toán và thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Quá trình thực hiện hợp đồng của ông Nam theo cam kết và căn cứ Điều 1. Sửa đổi Điều 5 “Hợp đồng và “Phụ lục số 02” (Điều 5. Lộ trình triển khai) tại Phụ lục số 03 ngày 2/8/2021 quy định về lộ trình triển khai trong Đợt 3 và Đợt 4 của đợt thanh toán: “Đợt 3: Cùng thời điểm bên B thực hiện nghĩa vụ thanh toán đợt 3, Bên A ký, đóng dấu vào hồ sơ bán “Doanh nghiệp” cho Bên B, đồng thời bên A có trách nhiệm bàn giao đầy đủ cho Bên B hồ sơ đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp.

Đợt 4 Cùng thời điểm, Bên A có trách nhiệm phối hợp với Bên B thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc thay đổi chủ Doanh nghiệp tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và điều chỉnh thông tin chủ doanh nghiệp trên Quyết định chủ trương đầu tư.

3

Ông Nam cùng các cán bộ Công ty trao đổi với PV.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Vĩnh Thọ đã vi phạm thời hạn thanh toán Đợt 3 theo phụ lục hợp đồng nguyên tắc số 03/PLHD ngày 2/8/2021. Đồng thời thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp) đối với Doanh nghiệp tư nhân Nam Khương tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Hải Dương vào ngày 23/9/2021.

Hiện nay ông Nam bàn giao các giấy tờ pháp lý, hồ sơ kế toán, con dấu của doanh nghiệp cho ông Nguyễn Vĩnh Thọ theo đúng cam kết của các bên tại giai đoạn thanh toán đợt 3 của hợp đồng nguyên tắc.

Nhưng ông Nguyễn Vĩnh Thọ vẫn chưa thực hiện thanh toán đủ số tiền mà hai bên thống nhất tại đợt thanh toán lần 3 ngày 2/8/2021 theo phụ lục hợp đồng số 03.

Hơn thế, ông Nam chia sẻ khi ký phụ lục hợp đồng 03 có sự chứng kiến nhiều người, sự có mặt của đại diện hai bên và ông Chu Văn Nhân, ông Bùi Quang Thế tại văn phòng làm việc của ông Nguyễn Vĩnh Thọ.

Trong cùng buổi làm việc này ông Nguyễn Vĩnh Thọ cùng Luật sư của ông Thọ yêu cầu tôi ký sẵn hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân để sau hoàn thiện hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh nhưng để trống ngày, tháng, năm.

Khi ký, ông Nam đã ký nháy trên trang của hợp đồng và giá trị của hợp đồng mua bán doanh nghiệp là 9,5 tỷ đúng với vốn điều lệ của Doanh nghiệp tư nhân Nam Khương đang đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương.

4

Thợ đang thực hiện thay hệ thống Camera giám sát của Công ty.

Tuy nhiên hợp đồng mua bán doanh nghiệp số 01/2021/HĐMBDNTN ngày 23/9/2021 mà ông Nguyễn Vĩnh Thọ nộp tại văn phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương là hợp đồng khác so với hợp đồng đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân Nam Phương mà ông Nam đã ký.

Nội dung về giá trị chuyển nhượng được thay đổi thành 28 tỷ đồng, không đúng như nội dung ông Nam và ông Nguyễn Vĩnh Thọ ký kết hợp đồng mua bán doanh nghiệp tư nhân ngày 23/9/2021.

Ông Nam cho răng hồ sơ ông Nguyễn Vĩnh Thọ nộp tại Văn phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương do Nguyễn Vĩnh Thọ đã tự ý thay đổi 3 trang gồm trang 1, trang 2, trang 3, so với hồ sơ đăng ký kinh doanh mà tôi đã ký khi chưa thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán theo đúng thỏa thuận phụ lục hợp đồng số 03 nhằm mục đích chiếm đoạt doanh nghiệp tư nhân Nam Khương của tôi.

Trước đó, để đảm bảo tính khách quan, đa chiều xung quanh nội dung đơn kêu cứu của ông Nam, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Vĩnh Thọ. Tuy nhiên ông Thọ từ chối trả lời việc này.

Đề nghị các cơ quan chức năng của Hải Dương vào cuộc, làm rõ những kiến nghị của ông Nguyễn Hồng Nam, bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bên không bị xâm hại.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

N. Minh

Loading...

Bình luận

Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giữ vững "ngôi vương"

ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Huỳnh Như qua đó bảo vệ thành công "ngôi vương".

Ghi dấu ấn đẹp với các đoàn quốc tế dự SEA Games 31

Nỗ lực tốt nhất phục vụ cho SEA Games 31, các khách sạn tại Hà Nội cho biết đã đem đến sự hài lòng cho các vận động viên nước bạn.

HLV Park Hang Seo: U23 Thái Lan là đối thủ không hề dễ chơi

HLV Park Hang Seo dành nhiều lời khen cho U23 Thái Lan trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park: "Tôi có trách nhiệm giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan"

Ông Park thể hiện sự tự tin ở cuộc họp báo trước chung kết, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam đừng quá nặng nề vì những thất bại ở quá khứ.

Xem thêm

Thế giới Facebook