Pháp Luật Plus - Sữa PediaSure đã nhiều lần gây hoang mang cho người tiêu dùng bằng sự cố

Sữa PediaSure đã nhiều lần gây hoang mang cho người tiêu dùng bằng "sự cố"

0
Trên thực tế đã từng ghi nhận một số trường hợp sản phẩm PediaSure BA có những hiện tượng bất thường khi sử dụng.

Không chỉ có vẩn đen lợn cợn nổi lên khi pha sữa PediaSure BA như khách hàng Nguyễn Hữu Nam gặp phải ngày 26/2/2016 như Pháp Luật Plus đã đăng tải thông tin mà trước đó đã từng ghi nhận một số trường hợp khách hàng cảm thấy bất an khi sử dụng sản phẩm này gặp phải những hiện tượng như sữa không tan, nổi bọt trắng như xà phòng hoặc vón cục như bã đậu...

Bất an vì sữa PediaSure không tan

Trước đó, vào tháng 5/2012, chị Nguyễn Thị Thanh (28 tuổi, ở xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội) có mua một hộp sữa PediaSure BA của Abbott (hộp 400g, hương Vani, dành cho trẻ từ 1-10 tuổi, được sản xuất tại Singapore, do Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam phân phối) về cho con gái 15 tháng tuổi uống.

Khi pha, chị Thanh phát hiện sữa không tan hết trong cốc nước ấm. Nhìn cốc sữa không khác gì pha bột sắn dây, lắc nhẹ bột sữa không tan bám dày lên thành cốc. Chị Thanh kiểm tra hạn sử dụng dưới đáy hộp sữa thì thấy còn hạn dùng tới ngày 25/12/2013, ngày sản xuất là 05/01/2012, số lô 13016GJ.

Cốc sữa PediaSure BA không tan hết, bột sữa còn bám lại trên thành cốc (Ảnh: Phunutoday)
Cốc sữa PediaSure BA không tan hết, bột sữa còn bám lại trên thành cốc (Ảnh: Phunutoday)

Sau khi chị Thanh phản ánh thông tin tới các cơ quan báo chí, đến trưa ngày 23/5 có hai nữ nhân viên của công ty tới nhà chị Thanh để kiểm tra và lập biên bản về phản ánh của chị. Hai nhân viên này sau khi kiểm tra bằng mắt thường đã đi đến kết luận: "Độ ẩm và độ hòa tan của sữa vẫn đảm bảo, không có vấn đề gì”. Hai nhân viên này ra về mà không hề lấy mẫu sản phẩm, hay xin lại hộp sữa.

Trước thái độ và cách làm việc đó, chị Nguyễn Thị Thanh rất bất ngờ và nhắn nhủ tới các bà mẹ có con đang dùng sữa: "Từ nay tôi không dám cho con uống bất kể loại sữa nào của hãng này nữa. Tôi cũng hy vọng các bà mẹ nên cẩn thận khi lựa chọn sữa, để con cái chúng ta được phát triển khỏe mạnh".

Sữa PediaSure BA nổi bọt trắng như xà phòng

Ngày 3/6/2015, chị Nguyễn Thị Quyên (TP Vinh – Nghệ An) cho biết ngày 28/5/ 2015 chị có mua hai hộp sữa bột PediaSure BA (tem mầu tím) loại 850g dành cho trẻ từ 1 – 10 tuổi tại một cửa hàng sữa quen trên đường Ngô Đức Kế - TP.Vinh. Giá mỗi hộp sữa 585.000 đồng.

Sữa PediaSure đã nhiều lần gây hoang mang cho người tiêu dùng bằng
Ngay khi pha sữa PediaSure và cho con sử dụng, khách hàng phát hiện trên bề mặt hiện tượng bọt trắng xuất hiện nhiều (Ảnh: Giáo Dục Việt Nam)
Ngay khi pha sữa PediaSure và cho con sử dụng, khách hàng phát hiện trên bề mặt hiện tượng bọt trắng xuất hiện nhiều (Ảnh: Giáo Dục Việt Nam)

“Sau khi mua về tôi pha sữa bình thường ngoài cốc sau đó đổ sang bình sữa để cháu uống dễ dàng hơn.Lúc này tôi thấy hiện tượng bọt trắng nhiều nổi lên trên mặt cốc, khi các cháu uống xong, bọt trắng đó tiếp tục đọng lại nhiều trong bình, nhìn bằng mắt bọt trắng trong sữa giống như bọt xà phòng”, chị Quyên cho biết. 

Theo chị Quyên khi cháu chị uống sữa xong khoảng 30 phút thì bọt trắng vẫn còn đọng trong bình sữa.

Chị Quyên cho biết trước khi sử dụng sữa Pedia Sure chị có dùng các hãng sữa bột khác cũng với cách làm như vậy nhưng không có hiện tượng bọt như trên. Chính vì vậy chị Quyên lo lắng sức khỏe của cháu nên tạm thời không cho uống tiếp.

Sữa PediaSure vón cục như bã đậu

Ngày 9/7/2012, chị Vũ Thị Hương (ở số 129 đường Phan Chu Trinh, phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã gửi đơn lên các cơ quan báo chí về việc con chị sau khi uống sữa bột PediaSure (của Abbott, Hòa Kỳ) đã nôn ra sữa kết tủa như bã đậu.

Chị Hương cho biết chị đã mua hộp sữa bột PediaSure loại 900g tại một cửa hàng khá lớn trên địa bàn, khi về mở hộp pha sữa cho con uống vẫn thấy sữa trong cốc tan bình thường như các hộp sữa chị đã cho bé dùng trước đó.

“Khi tôi cho bé uống nó nhất định không chịu, ép mãi bé uống được khoảng 120ml, bình thường bé uống hết 5 thìa sữa bột pha với 190ml nước. Bé không chịu uống hết cốc sữa nên tôi đành thôi. Khoảng 15 phút sau khi ăn sữa thì bé ói”, chị Hương nhớ lại.

"Cái lạ là khi bé ói ra chỉ thấy có sữa vón lại chứ không phải sữa đã hòa tan với nước như lúc trước đã cho bé uống, sữa đã pha nước thì phải ói cả nước chứ sao chỉ ói mỗi bột sữa như vậy”, chị Hương lo lắng.

Khi kiểm tra dưới đáy hộp, sữa vẫn còn hạn sử dụng hơn 1 năm rưỡi. Sau đấy, chị Hương có gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Abbott thì được nhân viên tư vấn giải thích: “Sữa này năng lượng cao, nhiều chất, nên khi uống vào sẽ bị vón lại như vậy”.

“Sau lần đấy tôi sợ quá không dám cho uống sữa của Abbott nữa, giờ đổi sang dùng sữa của hãng khác cho yên tâm”, chị Hương cho biết thêm.

Hải Nam (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
'Mỏ vàng' của 'quan' tham ở xã

'Mỏ vàng' của 'quan' tham ở xã

0
Câu chuyện 'đất 5%' tại Việt Nam, vốn âm ỉ 'nóng bỏng' lâu nay ở nhiều địa phương, mới đây đã được khơi gợi lại trong một hội thảo...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.