Pháp Luật Plus - Sự cố nước thải tại nhà máy bia Đông Nam Á đang được khắc phục

Sự cố nước thải tại nhà máy bia Đông Nam Á đang được khắc phục

0
Ngày 6 tháng 8 năm 2015, nước thải tại nhà máy bia Đông Nam Á tại Hà Nội bị tràn vào hệ thống nước thải sinh hoạt.
ảnh minh họa
ảnh minh họa

Đại diện nhà máy bia Đông Nam Á chia sẻ: Chúng tôi rất tiếc vì sự việc trên. Đây chỉ là một sự cố cá biệt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đã khắc phục ngay lập tức.

Theo vị đại diện của nhà máy, qua điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ việc được xác định do: do mưa lớn kéo dài trong 3 tuần qua, một phần tường ngăn cách nguồn nước thải từ nhà máy bị vỡ, khiến cho nước mưa và nước thải sản xuất tràn sang cống xả nước thải sinh hoạt.

Nhà máy đã lập tức ngừng sản xuất cho đến khi  xác định được vấn đề và đã xây lại phần tường ngăn giữa hai hệ thống để giải quyết triệt để nguyên nhân gây ra sự cố.

Về thông tin khoảng 10 giờ ngày 6-8, Đoàn thanh tra của Tổng cục Môi trường phối hợp các cơ quan chức năng phát hiện Nhà máy bia Đông Nam Á đang xả trực tiếp nước thải không qua xử lý ra môi trường.Vị đại diện nhà máy giải thích: Thời điểm Đoàn thanh tra môi trường đến làm việc trùng với thời gian chúng tôi tạm dừng hệ thống xử lý nước thải để thực hiện vệ sinh định kỳ. Thông thường quy trình này diễn ra trong khoảng 90 phút.

"Chúng tôi đang khẩn trương hết sức khắc phục vấn đề để ngăn chặn sự việc trên tái diễn", đại diện nhà máy khẳng định.

Được biết, hệ thống xử lý nước thải của nhà máy bia Đông Nam Á được vệ sinh theo đúng tiến độ và hiện đang hoạt động bình thường. Đội ngũ kỹ thuật của nhà máy đã đưa ra giải pháp để đảm bảo việc vệ sinh định kỳ này không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống xử lý nước thải. Trước khi xảy ra sự cố này, nhà máy đã có kế hoạch nâng cấp hệ thống xử lý nước thải và sẽ đầu tư 12 tỉ đồng cho dự án này.

Dự án sẽ được hoàn thành vào tháng 11 năm nay.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.