Pháp Luật Plus - Sơn La: Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo giải quyết vụ nghi án CSGT truy đuổi khiến một người tử vong

Sơn La: Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo giải quyết vụ nghi án CSGT truy đuổi khiến một người tử vong

0
Bà Đặng Thị Miên cùng người thân trong gia đình hy vọng và mong mỏi các cơ quan có thẩm quyền điều tra khách quan, minh oan con cho con trai mình.

sơn la bà Miên

sơn la bà miên 2

Ba Miên 3Uỷ ban Kiển tra Trung ương và các cơ quan liên quan chỉ đạo giải quyết vụ việc liên quan đến gia đình bà Đặng Thị Miên.

Sau khi Cơ quan CSĐT – Công an TP Sơn La có văn bản số 701/TLĐ do đại tá Nguyễn Văn Hiên, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La đã ký ngày 15/8/2017, trả lời bà Đặng Thị Miên về cái chết của anh Đỗ Mạnh Tùng con trai bà Miên.

Theo nội dung văn bản số 701/TLĐ thì cái chết của anh Đỗ Mạnh Tùng đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, gia đình bà Miên không đồng ý với văn bản trả lời số 701/TLĐ của Cơ quan CSĐT – Công an TP Sơn La về nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của anh Tùng con trai bà không được phía Cơ quan CSĐT Công an TP Sơn La điều tra, kết luận theo bà Miên sai so với lời khai của nhân chứng.

Để tiếp tục kêu cứu và minh oan cho con mình, bà Miên buộc phải gửi đơn đến các cơ quan cấp trên mong được giải quyết thoả đáng.

Ngày 10/10/2017 Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng có công văn số 2048-CV/UBKTTW gửi đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La chỉ đạo giải quyết đơn của bà Đặng Thị Miên theo đúng quy định của pháp luật.

Trong công văn báo tin cho bà Miên nêu rõ: Uỷ ban kiểm tra Trung ương nhận được đơn của bà Đặng Thị Miên.

Bà Miên khiếu nại vê việc rạng sáng ngày 14/5/2017 con trai của bà là Đỗ Mạnh Tùng điều khiển xe mô tô chở bạn là Nguyễn Trung Hiếu bị Công an TP Sơn La truy đuổi, xảy ra tai nạn.

Bà Miên đề nghị làm rõ việc Tùng điều khiển xe mô tô húc vào đá xảy ra tai nạn hay do Công an TP Sơn La truy đuổi tác động làm Tùng và Hiều ngã xe. Tùng bị thương nặng đi bệnh viện cấp cứu thì tử vong.

Gia đình bà Đặng Thị Miên tha thiết mong Công an tỉnh Sơn La điều tra khách quan vụ việc liên quan đến con bà.
Gia đình bà Đặng Thị Miên tha thiết mong Công an tỉnh Sơn La điều tra khách quan vụ việc liên quan đến con bà.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chuyển đơn đến đồng chí để chỉ đạo giải quyết theo quy định của pháp luật và báo cáo kết quả về Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Tiếp đến, ngày 2/10/2017, Thanh tra Bộ Công an có văn bản số 2597/TB–V24–P3 do Phó chánh Thanh tra Thiếu tướng Vương Xuân Đồng ký gửi bà Đặng Thị Miên thông báo về việc Thanh tra Bộ Công an nhận được hai đơn ghi tên bà.

Trong thông báo ghi rõ: Sau khi xem xét nội dung đơn; Căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 và Thông tư liên tịch số 02/2005/TTLT-VKSTC-TATC-BCA-BQP-BTP ngày 10/8/2005 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự về khiếu nai, tố cáo.

Thanh tra Bộ Công an chuyển đơn của bà đến Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 25/9/2017, Đồng chí Phạm Thanh Từng, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ký văn bản số 1758/VKSTC – C1 (P1) gửi Vụ kiểm sát và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12), Viên Kiểm sát nhân dân tối cao.

Trong văn bản 1758 có nêu: Bà cho rằng con trai bà là anh Đỗ Mạnh Tùng bị tai nạn giao thông, tử vong ngày 14/5/2017 là do Công an thành phố Sơn La truy đuổi, dùng gậy vụt vào người dẫn đến hậu quả trên, bà đã khiếu nại đến nhiều cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La nhưng chưa được giải quyết.

Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 Viện kiểm sát nhân dân tối cao để xử lý đơn theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ với phóng viên Phapluatplus.vn bà Miên cùng người thân trong gia đình đang rất hy vọng và mong mỏi các cơ quan có thẩm quyền như: Vụ 12 Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La; Công an tỉnh Sơn La; Công an thành phố Sơn La vào cuộc điều tra khách quan, minh oan cho con mình và người thân được thanh thản.

Như phapluatplus.vn phản ánh sự việc xảy ra vào hồi 19h ngày 13/5/2017 con trai bà là anh Đỗ Mạnh Tùng có xin phép bố mẹ đi sinh nhật bạn ở quán trà đá trước cửa nhà hát Suối Reo uống nước và chụp ảnh.

Đến khoảng 1h sáng ngày 14/5/2017 chồng bà có nhận được tin báo qua điện thoại cho biết con trai bà (tức anh Đỗ Mạnh Tùng) bị tai nạn giao thông đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Nhận được tin báo gia đình bà bàng hoàng, lo lắng thuê xe taxi vào viện ngay".

Bà Miên ngẹn ngào cho hay: “Khi vào đến bệnh viện gia đình bà không khỏi đau xót khi thấy anh Tùng đang nằm cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, chảy máu vùng đầu, vùng cánh tay bên phải có một vết bầm tím vẫn in hình thù vết gậy vụt, khuỷu tay và vùng xương bên hông phải có vết xước nhẹ”.

tương trình 1

tường trình 2Bản tường trình của anh Nguyễn Trung Hiếu người ngồi sau xe anh Đỗ Mạnh Tùng hôm xảy ra sự việc dẫn đến cái chết của anh Tùng.

Cũng theo bà Miên: “Con tôi vào bệnh viện cấp cứu, trên đoạn đường dài gần 13km khiến 10 đầu ngón chân của Tùng bị mài xuống mặt đường dẫn tới tình trạng mất hết cả thịt ở 10 đầu ngón chân.

Gia đình bà chết lặng khi nhận được thông báo của các bác sĩ cho biết tình trạng của con trai bà rất nguy kịch, không có khả năng qua khỏi, gia đình chuẩn bị lo hậu sự”. 

Sau khi nhận được thông báo của các bác sĩ tại bệnh viện, người thân, họ hàng đẫ thuê xe đưa anh Tùng về nhà tắm rửa để anh Tùng về nơi chín suối một cách sạch sẽ và thanh thản.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Quang Thuận - Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Những câu chúc Tết hay, nhiều ý nghĩa dịp xuân Canh Tý 2020

Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc mừng năm mới Canh Tý ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Link liên kết