Sơn La: Cán bộ Chi cục kiểm lâm huyện Phù Yên bị tố không đi làm vẫn nhận lương?

0
Chị Vì Thùy Dương cán bộ chi cục kiểm lâm huyện Phù Yên bị tố tự ý nghỉ làm ở nhà kinh doanh chăn ga, gối đệm nhưng vẫn được hưởng lương....

Tòa soạn điện tử Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Dụng có địa chỉ thường trú tại Khối 4, thị trấn Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Trong đơn bà Dụng mong muốn Pháp luật Plus vào cuộc tìm hiểu và đưa ra trước công luận sự việc chị Vì Thùy Dương cán bộ hạt kiểm lâm huyện Phù Yên được phân công phụ trách địa bàn xã Huy Hạ không đi làm trong một thời gian dài nhưng vẫn được nhận lương theo quy định.

11

Đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Dụng gửi tòa soạn điện tử Pháp luật Plus ( Báo Pháp luật Việt Nam).

Cụ thể, năm 2018 chị Vì Thùy Dương được Hạt trưởng hạt kiểm huyện Phù Yên phân công về phụ trách địa bàn xã Huy Hạ để nắm bắt và xây dựng kế hoạch giúp Hạt trưởng hạt kiểm lâm và chủ tịch UBND xã Huy Hạ về công tác bảo vệ rừng.

Tuy nhiên kể từ khi nhận nhiệm vụ về địa bàn xã Huy Hạ, chị Dương thường xuyên nghỉ ở nhà để kinh doanh chăn ga gối đệm, số lần chị Dương đi làm chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Sự việc này được cả tổ dân phố của chúng tôi làm chứng trong một thời gian dài.

Gần đây tôi mới có clip chứng minh quá trình suốt  7 ngày từ ngày chị Dương không hề đi làm mà chỉ ở nhà kinh doanh buôn bán từ ngày 15 đến ngày 24/5/2016.

122

Cửa hàng chăn ga gối đệm Hòa Dương nơi chị Dương cán bộ hạt kiểm lâm huyện Phù Yên bị tố không đi làm nghỉ ở nhà để kinh doanh.

“Điều này khiến chúng tôi nghi ngờ về trường hợp của chị Dương là cán bộ nhà nước tại sao lại có nhiều thời gian để ở nhà kinh doanh đến vậy, liệu có vi phạm luật lao động hay không? Nếu ai cũng như chị Dương thì lao động của Nhà nước có còn tồn tại hay không và áp dụng cho ai…”, bà Dụng cho hay.

Cũng theo bà Dụng: “Chị Dương là một cán bộ, đảng viên có trình độ Thạc sỹ được phân công về phụ trách địa bàn xã Huy Hạ phải thường xuyên đi nắm bắt địa bàn để ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng cũng như lên kế hoạch báo cáo với Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Phù Yên về tình hình thực tế của xã Huy Hạ xứng đáng với nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, hầu như chị Dương giành toàn bộ thời gian đi làm để ở nhà kinh doanh liệu cấp trên có biết hay không và bản thân chị Dương có xứng đáng nhận đồng lương của nhà nước không.

Chị Dương đã vi phạm Công văn số 1328/UBND ngày 28/11/2018 của UBND huyện Phù Yên về việc chấp hành nghiêm chỉnh thời gian làm việc của người lao động”.

Sự việc này tôi đã nhiều lần làm đơn gửi lên Ban tổ chức huyện ủy, UBND huyện Phù Yên, Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La, Hạt Kiểm lâm huyện Phù Yên, Đảng ủy – UBND xã Huy Hạ từ lâu nhưng đến nay, tôi không nhận được bất cứ câu trả lời của cơ quan chức năng về trường hợp của chị Dương…”, bà Dụng cho hay.

Trao đổi với PV về nguồn cơn của sự việc này, bà Dụng thẳng thắn cho biết: “Sự việc xảy ra khi gia đình tôi mở cửa hàng kinh doanh chăn, ga, gối, đệm mang tên: Cửa hàng chăn, ga, gối, đệm Hà Tuyên tại nơi cư trú ở khối 4 thị trấn Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Từ khi nhà tôi mở cửa hàng chị Dương (Cửa hàng chăn ga gối đệm Hòa – Dương đối diện cửa hàng nhà tôi) cư trú tại khối 3 thị trấn Phù Yên, tỉnh Sơn La thường xuyên có biểu hiện kinh doanh cạnh tranh không lành mạnh như tranh giành khách hàng, Anh Nguyễn Trung Hòa là hạt Phó hạt Kiểm lâm Bắc Yên cùng vợ là chị Vì Thùy Dương cán bộ hạt Kiểm Lâm Phù Yên tìm mọi cách ngăn cản những cơ sở kinh doanh của gia đình (Cơ sở xã Mường Thải; Mường Do; Tân Lang; Sông mưa…).

Không những thế bản thân chị Dương là đảng viên, công chức của hạt kiểm lâm huyện Phù Yên có bằng Thạc sỹ nhưng chị Dương lại thường xuyên chửi bới lăng mạ người già là mẹ của tôi, chưa dừng lại ở đó, chị Dương còn lợi dụng mê tín dị đoan để nhờ người lấy tóc con gái tôi là Mùi Thị Thu Hà (đang công tác tại trường mầm non Gia Phù) làm bùa ngải với mục đích gây sự hoảng loạn, mượn ma quỷ để đe dọa tinh thần của con gái tôi…”, bà Dụng bức xúc cho biết.

12

Hạt kiểm lâm huyện Phù Yên nơi chị Dương đang hưởng lương.

Liên quan đến sự việc này, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông  Đinh Đức Dưỡng, Chủ tịch UBND xã Huy Hạ, ông Dưỡng cho biết: “Từ đầu năm đến nay chị Dương không xin nghỉ phép ngày nào, chị Dương phụ trách địa bàn 2 xã nên phải chạy đi chạy lại, khi chị Dương được phân công về phụ trách địa bàn xã tôi có sắp xếp cho chị Dương ngồi chung phòng với cán bộ địa chính xây dựng…”.

62113180_439876056812815_2784278842452213760_n

Ông  Đinh Đức Dưỡng, Chủ tịch (bìa phải) và anh Hà Đình Hưng (bìa trái) cán bộ địa chính xã Huy Hạ trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam.

 

Khi được hỏi về việc từ ngày 15 đến ngày 24/5/2019 chị Dương có đến làm việc tại trụ sở UBND xã hay không? lúc này ông Dưỡng ấp úng cho biết: “Cái này tôi không rõ chắc là chị Dương đi vào xã Huy Tường, hơn nữa tôi cũng thường xuyên đi họp nên tôi không nắm rõ. Chị Dương đi đâu cũng ít khi báo cáo tôi, để tôi hỏi đồng chí địa chính xem như thế nào…”.

Tiếp tục ông Hà Đình Hưng cán bộ địa chính cho biết: “Chị Dương có tham gia kế hoạch đi phát lương thực cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình người kinh nghèo thực hiện bảo vệ rừng trên địa bàn xã Huy Hạ theo chương trình hỗ trợ của Chính phủ…”.

Trước câu hỏi của PV kế hoạch đi phát gạo như vậy được tiến hành từ ngày nào và chị Dương cán bộ kiểm lâm có nằm trong danh sách hay không?

Lúc này vị cán bộ địa chính xã cho hay: “Việc này được thực hiện vào hôm 11 hay 12/5 tôi không nhớ rõ, còn chị Dương chỉ phối hợp cùng chứ không có tên trong danh sách thực hiện ở xã…”.

Cũng liên quan đến sự việc này, ông Đinh Văn Ngân, Phó chủ tịch UBND xã Huy Hạ cho biết: “Tôi đến cơ quan làm việc thường xuyên cũng ít thấy chị Dương đến cơ quan làm việc, muốn biết cụ thể cứ trao đổi với chỗ anh Dưỡng chủ tịch sẽ có thông tin cụ thể..”.

Ở một diễn biến khác, PV đã có buổi làm việc với ông Đinh Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Huy Tường, ông Quang cho biết: “Từ đầu năm đến nay chị Dương vẫn đi làm bình thường không có xin nghỉ phép, gần đây chị Dương vẫn vào hỗ trợ xã đang xây dựng trụ sở mới…”.

61772679_375166223129401_8649083575930454016_n

Ông Đinh Văn Quang, Chủ tịch UBND xã Huy Tường trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam khẳng định chị Dương đến UBND xã trồng cây vào ngày 15/5/2019 còn những ngày sau ông bận đi công tác nên không nắm bắt được.

Trước câu hỏi của PV từ ngày 15 đến ngày 24/9/2015, chị Dương có đến làm việc ở xã hay không, lúc này ông Quang cho biết: “Tôi cũng đi họp thường xuyên nên tôi không nắm bắt rõ, tôi nhớ hôm 15 chị Dương còn vào trồng cây ở sân ủy ban xã…”.

Ở một diễn biến khác, chiều cùng ngày PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Cầm Văn Ngoan, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Phù Yên, ông Ngoan cho biết: “Tôi đã phân công chị Dương về phụ trách địa bàn 2 xã theo quyết định của Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La.

Còn về việc nội dung đơn tố cáo chỗ chị Dương tôi đã giao cho Hạt phó đi kiểm tra, xác minh cách đây hơn 1 năm rồi. Thực chất đây là việc cá nhân tôi cũng không biết phải xử lý như thế nào. Khó xử lý lắm, sự việc này tôi đã báo cáo Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La rồi…”.

62093259_1205385449641096_8946749552849846272_n

Ông Cầm Văn Ngoan, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Phù Yên trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam.

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi ngày hôm nay (tức ngày 29/5/2019) chị Vi Thùy Dương có làm việc ở cơ quan hay không? Nếu có đề nghị đồng chí Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Phù Yên mời chị Dương xuống trao đổi cho rộng đường dư luận.

Lúc này vị Hạt trưởng hạt kiểm lâm cho biết: “Chi Dương hôm nay làm việc ở hạt kiểm lâm, đang ở trên tầng 2. Để tôi mời đồng chí Dương xuống trao đổi cho cụ thể”.

Tại cuộc trao đổi với PV chị Dương trần tình: “Đợt vừa rồi chị bị ngộ độc thức ăn nên xin nghỉ 1, 2 ngày chứ tôi vẫn đi làm bình thường…”.

PV tiếp tục đặt câu hỏi từ ngày 15 đến ngày 24/5/2019 chị đi làm ở xã nào?

111

Chị Vì Thùy Dương cán bộ hạt kiểm lâm huyện Phù Yên trần tình với PV Báo Pháp luật Việt Nam và khẳng định chị đến UBND xã Huy Hạ trồng cây vào ngày 21/5/2019.

Lúc này chị Dương ấp úng cho biết: “Do UBND xã Huy Tường thời gian vừa rồi chuẩn bị khánh thành nên tôi có qua xã phụ giúp việc dọn dẹp và trồng cây…Tôi đến UBND xã Huy Tường trồng cây vào sáng ngày 21…”.

Như vậy, việc chị Dương đi làm hay ở nhà vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn trong khi lãnh đạo xã Huy Hạ và lãnh đạo xã Huy Tường đều quanh co có phần bao che cho cá nhân chị Dương?

Đề nghị UBND tỉnh Sơn La, Chi cục kiểm lâm tỉnh Sơn La, UBND huyện Phù Yên nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị có thẩm quyền vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm những cán bộ có dấu hiệu bao che cho chị Dương nghỉ làm ở nhà kinh doanh nhưng vẫn được hưởng lương, tránh gây dư luận xấu cho ngành kiểm lâm tỉnh Sơn La.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm