Sở Y tế Đồng Nai chưa cấp phép cho Công ty Hoàng Nga sau nghi vấn mỹ phẩm Swan sản xuất chui

0
Bên cạnh việc kinh doanh có dấu hiệu trốn thuế, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định chưa cấp bất kỳ giấy phép và công bố nào cho Công ty Hoàng Nga. Thế nhưng, hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Swan do công ty này sản xuất vẫn ngang nhiên tồn tại trên thị trường, bất chấp pháp luật.

Sản xuất mỹ phẩm kiêm luôn "thuốc" giảm cân?

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Swan, do Công ty TNHH MTV TM SX DV Mỹ phẩm Hoàng Nga (gọi tắt là Công ty Hoàng Nga, địa chỉ: số 59 Vũ Hồng Phô, KP.3, phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) sản xuất và phân phối ra thị trường có dấu hiệu sản xuất chui, vi phạm pháp luật trong sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, đặt biệt là hành vi kinh doanh có dấu hiệu trốn thuế của công ty này vẫn chưa được xử lý.

Một địa chỉ kinh doanh Spa được cho là của Công ty Hoàng Nga đang hoạt động.
Một địa chỉ kinh doanh Spa được cho là của Công ty Hoàng Nga đang hoạt động.

Sau khi nhận được thông tin bạn đọc phản ánh, phóng viên đã tiến hành làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai xác minh vụ việc. Theo đó, Chi cục thuế TP Biên Hòa cho biết, Công ty Hoàng Nga đã bị cơ quan thuế tiến hành khóa mã số thuế từ năm 2016, do không hoạt động tại địa chỉ đăng ký và không thông báo với cơ quan thuế. Đến nay công ty này đã bị đóng mã số thuế.

Bị đóng mã số thuế đồng nghĩa với việc công ty này sẽ không thực hiện được các hoạt động như: Không được xuất hóa đơn bán hàng; không nộp được tờ khai thuế; không nộp được báo cáo sử dụng hóa đơn; không nộp được các loại thuế theo hình thức nộp qua mạng… Qua đó có thể hiểu, coi như công ty này đã ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, trên thực tế hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Hoàng Nga vẫn được bán rầm rộ ngoài thị trường khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm liệu có đảm bảo an toàn khi sử dụng?

Mặc dù bị đóng mã số thuế nhưng không hiểu sao, hơn hai năm nay công ty này vẫn không hề bị phát hiện và xử lý, thậm chí còn hoạt động rầm rộ và quy mô hơn.

Qua xác minh tìm hiểu, phóng viên tiếp tục phát hiện ngoài những sản phẩm mỹ phẩm mang hiệu Swan thì Công ty Hoàng Nga còn sản xuất và đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm giảm cân với thương hiệu “vua giảm cân EoEo”, một sản phẩm có công dụng nhập nhằng giống thuốc và thực phẩm chức năng.

Ngoài các sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Swan, thì sản phẩm giảm cân EoEo cũng đang được Công ty Hoàng Nga đưa tung ra thị trường với giá không hề rẻ (700 nghìn/1 sản phẩm).
Ngoài các sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Swan, thì sản phẩm giảm cân EoEo cũng đang được Công ty Hoàng Nga đưa tung ra thị trường với giá không hề rẻ (700 nghìn/1 sản phẩm).

Trên website http://vuagiamcaneoeo.com và nhiều trang mạng xã hội đang rầm rộ giới thiệu và bán sản phẩm này với giá không hề rẽ, mỗi sản phẩm giảm cân EoEo có giá 700 nghìn đồng. Sản phẩm này được giới thiệu là sự kết hợp nam dược và chất dinh dưỡng bổ sung theo công thức ăn kiêng, với 12 vị thuốc.

Theo website http://vuagiamcaneoeo.com này giới thiệu, sản phẩm “vua giảm cân EoEo” có liệu trình giảm cân, giảm eo rất thần tốc, cụ thể: Giảm 4 – 7cm trong vòng 5 ngày; giảm 2 - 3kg trong vòng 1 tuần. Bên cạnh đó, công dụng của sản phẩm này được giới thiệu không khác gì một loại thuốc hay thực phẩm chức năng như: Hủy mỡ; thải độc tố; lưu thông khí huyết…”.

Cần xử lý nghiêm những hành vi gian lận, trốn thuế

Với quảng cáo về hệ thống đại lý và nhà phân phối khắp cả nước, có thể tính trung bình mỗi ngày Công ty Hoàng Nga đưa ra thị trường một lượng hàng hóa không hề nhỏ, chưa kể mỗi sản phẩm của công ty này có giá bán cũng không rẻ. Đơn cử với sản phẩm “vua giảm cân EoEo” có giá 700 nghìn/1 sản phẩm, nếu thử đặt một phép tính cộng thì khó có thể thống kê hết số tiền mà công ty này thu về hàng tháng, hàng quý, hàng năm là bao nhiêu? Cũng như thế, số tiền mà Công ty Hoàng Nga qua mặt cơ quan thuế là bao nhiêu?

Mặc dù đã bị cơ quan thuế khóa mã số thuế từ lâu nhưng công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động chui, bất chấp vi phạm pháp luật.
Mặc dù đã bị cơ quan thuế khóa mã số thuế từ lâu nhưng công ty này vẫn ngang nhiên hoạt động chui, bất chấp vi phạm pháp luật.

Theo quy định pháp luật, giao dịch hàng hóa trên 200 nghìn đồng yêu cầu phải có hóa đơn. Và tại Điều 13 Thông tư 166/2013/TT – BTC, năm 2013 của Bộ Tài chính quy định chi tiết về xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế, theo đó, với các hành vi này sẽ bị xử phạt theo số lần tính trên số tiền thuế trốn, số tiền thuế gian lận.

Vậy, trong hơn hai năm qua, Công ty Hoàng Nga đã làm gì để "qua mặt" các cơ quan chức năng, đặc biệt "qua mặt" Chi cục thuế TP Biên Hòa để hoạt động chui, trốn thuế một cách "tài tình" như vậy?

Liên quan đến nội dung phản ánh trên, mới đây thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đối với Công ty Hoàng Nga, Sở Y tế chưa cấp bất kỳ một giấy phép và phiếu công bố sản phẩm nào cho công ty này. Đơn vị này cũng đã lập đoàn thanh tra xuống kiểm tra cơ sở, tuy nhiên công ty này đóng cửa.

Còn đại diện Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cũng thông tin cho biết, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã cho người xuống kiểm tra, hiện đang chờ kết quả báo cáo từ đoàn kiểm tra, khi có thông tin sẽ phản hồi cho báo chí.

Trang web giới thiệu sản phảm giảm cân EoEo do Công ty Hoàng Nga sản xuất.
Trang web giới thiệu sản phảm giảm cân EoEo do Công ty Hoàng Nga sản xuất.

Như vậy, với nội dung phản hồi của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, nhiều người không khỏi hoài nghi về sản phẩm do Công ty Hoàng Nga đưa ra thị trường đang được sản xuất ở đâu? Liệu có đảm bảo an toàn để sử dụng hay không? Đặc biệt, với sản phẩm giảm cân EoEo là một dạng viên nén được uống vào cơ thể nếu không được kiểm chứng chặt chẽ và chưa được sự đồng ý của các cơ quan chuyên môn thì nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng, tránh tình trạng gặp phải rủi ro đáng tiếc.

Trước hàng loạt hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty Hoàng Nga, đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Trọng Vũ

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm