Sau kết luận sai phạm, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM lại bị tố cáo về bằng cấp?

0
Giám đốc Sở LĐ TB&XH TP HCM có được “ưu ái” khi giữ các chức vụ quan trọng tại huyện Củ Chi.

Ngày 16/4, Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết: Thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP HCM vẫn ký mình đạt... “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Bài viết phản ánh về việc thanh tra TP HCM “chỉ mặt điểm tên” những sai phạm trong quá trình giữ chức vụ Giám đốc Sở, ông Lê Minh Tấn đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo quản lý dẫn đến nhiều đơn vị có vi phạm trong việc tiếp nhận hàng từ thiện, bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ viên chức sai quy định.

Việc làm của ông Tấn đã bị UBND TP HCM có văn bản phê bình rút kinh nghiệm. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì vị Giám đốc Sở này tự ký mình đạt chiến sỹ thi đua cơ sở gây bức xúc trong cán bộ, Đảng viên.

Ông Lê MInh Tấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM. Ảnh: CTV

Ông Lê MInh Tấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM. Ảnh: CTV

Không những thế, ông Tấn còn được cho đã biến xe công thành “xe ông”. Khi với cương vị là Giám đốc Sở đã sử dụng chiếc xe này xe ô tô nhãn hiệu Toyota mang BKS: 50A-001.62 là tài sản công được nhà nước giao cho Sở để phục vụ cho hoạt động công vụ nhưng đã để đưa đón vị giám đốc này suốt 5 năm nay đi làm từ nhà riêng của ông có địa chỉ tại ấp Mỹ Khánh B, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi đến trụ sở làm việc hàng ngày. 

Việc làm này được cho đã trái quy định tại mục b, điểm 1, Điều 7 Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định rõ về quy định, tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý sử dụng xe ô tô trong đơn vị Nhà nước

sg 1

Đơn tố cáo ông Tấn có dấu hiệu sử dụng bằng cấp trái quy định.

Được biết, đây không phải lần đầu ông Lê Minh Tấn bị phản ánh về việc biến xe cơ quan thành “xe nhà”. Trước đó, ngày 24/6/2016, trong báo cáo 101/BC-UBND do Phó chủ tịch UBND Lê Thanh Liêm ký báo cáo Thường trực Thành uỷ về hình thức kỷ luật đối với ông Lê Minh Tấn có nêu: ông Lê Minh Tấn đã thiếu gương mẫu, chưa quán triệt cho Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong việc sử dụng thời gian làm việc và xe công vào việc riêng; gây dư luận không tốt trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của người đứng đầu cơ quan. Với hành vi thiếu gương mẫu này, ông Lê Minh Tấn bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Chưa dừng lại ở đó, Báo Pháp luật Việt Nam lại tiếp tục nhận được đơn tố cáo những lình xình liên quan đến bằng cấp 3 của ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP HCM.

Theo nội dung đơn tố cáo cho rằng, ông Tấn thời điểm chưa có bằng cấp 3 nhưng ông đã giữ vị trí lãnh đạo cấp phòng tại huyện Củ Chi, TP HCM từ năm 2003.

Theo nội dung đơn tố cáo: “Ông Lê Minh Tấn sinh năm 1963, học bổ túc văn hoá và tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ngày 29/05/2002, cấp bằng hạng trung bình ngày 09 tháng 01 năm 2003, số hiệu bằng 342207/THBT do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cấp.

Sự việc không có gì đáng nói nếu như trước đó, ông Tấn đang học bổ túc THPT, chưa có bằng tốt nghiệp nhưng ông Tấn lại được “ưu ái” cử đi học hệ cử nhân tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, hệ tại chức.

Vào năm 1993 -1995, dù chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ông Tấn vẫn “nghiễm nhiên” được cử đi học lớp Quản lý nhà nước hệ tại chức tại Trường Cán bộ TP Hồ Chí Minh và Trung cấp lý luận chính trị.

Tiếp đó, vào năm 2000 bắt đầu đi học cấp 3, ông Tấn lại tiếp tục được cử đi học lớp Đào tạo và Bồi dưỡng chính trị hệ tại chức và học Cao cấp lý luận chính trị.

Cùng với quá trình liên tục được cử đi học đào tạo các lớp cán bộ, trong thời gian chưa có bằng cấp 3, ông Tấn đã giữ nhiều vị trí “trọng yếu” tại địa phương và huyện Củ Chi.

Cụ thể: từ tháng 11/2002 đến tháng 2/2003 tức là trong thời kỳ ông Tấn đang theo học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Củ Chi để lấy bằng trung học phổ thông thì ông này bất ngờ được bầu làm Huyện Uỷ viên và được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Củ Chi.

Liên quan đến sự việc này, PV đã liên hệ qua điện thoại của ông Tấn để xác minh thông tin sự việc nhưng ông Tấn không nghe máy.

Để đảm bảo công tác bổ nhiệm lựa chọn cán bộ theo đúng tinh thần của Bộ chính trị, Ban Bí thư, đề nghị Bí thư Thành uỷ, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP HCM nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành vào cuộc thanh kiểm tra làm rõ sự việc này. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Bảo

Bình luận

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm