Quảng Ninh: Sau khi bị khởi kiện hành vi hành chính, UBND thị xã Quảng Yên lại bị khởi kiện Quyết định hành chính

0
Một người dân tại thị xã Quảng Yên đã khởi kiện Quyết định hành chính của thị xã liên quan đến vấn đề cấp GCNQSDĐ.

Bà Luân bức xúc trình bày về việc mảnh đất của bà mua từ lâu, nay mang tên một người khác.

Mua đất để cho con gái từ năm 1991, nhưng hơn chục năm sau bà Luân bàng hoàng phát hiện diện tích đất mình mua trước đây đã được chính quyền địa phương cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ-PV) cho một người khác.

Trước sự việc trên, bà Luân đã làm đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, thị xã Quảng Yên đề nghị kiểm tra lại quá trình cấp sổ đỏ thửa đất của bà, đồng thời bà Luân cũng mong cơ quan báo chí phản ánh khách quan sự việc, mang lại quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bà.

Theo đó, mới đây tòa soạn Phapluatplus.vn (báo Pháp Luật Việt Nam) có nhận được nội dung đơn thư của bà Lê Thị Luân (SN 1948), trú tại thôn 3, xã Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cầu cứu về việc bà Luân có mua một thửa đất có diện tích 450m2 từ năm 1991, ngay mặt đường dẫn vào trụ sở UBND xã Hoàng Tân.

11111

Nội dung đơn thư bạn đọc gửi tời tóa soạn Phapluatplus.vn.

Sau một thời gian đi làm ăn xa về, bà Luân bàng hoàng phát hiện diện tích đất của mình đã bị một người khác đổ đất đá lên, sau khi tìm hiểu bà Luân được biết diện tích đất của bà đã được cấp sổ đỏ cho một người khác.

Bất bình trước sự việc xảy ra, bà Luân đã làm đơn cầu cứu gửi đến lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND thị xã Quảng Yên, cũng như cơ quan báo chí mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho bà tại thửa đất mà bà đã mua từ hàng chục năm về trước.

Theo nội dung đơn thư của bà Luân: Bà Luân là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án con gái bà là Lê Thị Vân khởi kiện UBND thị xã Quảng Yên và đề nghị TAND tỉnh Quảng Ninh hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất CL 078375 do UBND thị xã Quảng Yên cấp ngày 31/8/2018 chủ sử dụng là ông Dương Văn Bình, bà Hoàng Thị Tình.

Bà Luân trình bày: “Năm 1995 tôi mua của anh Vũ Hữu Bốn (nay là chuyên viên Phòng quản lý đô thị xã Quảng Yên) một thửa đất rộng 450m2 tại khu xóm máng giáp với bờ đi vào ao nhà anh chị Thoan-Thoại với giá 2 triệu đồng, mảnh đất này là do anh Bốn được UBND xã Hoàng Tân cấp năm 1991”.

IMG_6658

Khu vực đất của bà Luân bị đổ đầy đất đá.

“Lúc mua bán đất tôi bảo anh Bốn đưa giấy cấp đất nhưng anh Bốn bảo cũ rồi thôi không cần, lúc bán đất ông Bốn có bàn giao cho tôi tại thực địa, việc mua bán bằng giấy viết tay và mang tên con gái tôi là Lê Thị Vân, tôi là người đứng ra trả tiền và giao dịch với ông Bốn.

Đến năm 2000 vợ chồng tôi ra Móng Cái làm ăn mấy năm, năm 2003 quay trở lại xã Hoàng Tân tôi tiếp tục ra xã xin xác nhận của xã vào tờ giấy ông Bốn viết nhưng sau nhiều lần tôi không được xã xác nhận.

Năm 2004 tôi bán mảnh đất mua của ông Bốn cho bà Nguyễn Thị Lâm (địa chỉ thốn 5 - xã Hoàng Tân) tuy nhiên vì việc lúc này đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên việc mua bán không được thực hiện.

Đến năm 2018 tôi thấy mảnh đất tôi mua của ông Bốn bị đổ đầy đất, tôi hỏi ra thì biết rằng anh Dương Văn Bình là người đổ đất và được UBND thị xã Quảng Yên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CL 078375 do UBND thị xã Quảng Yên cấp ngày 31/8/2018 mang tên Dương Văn Bình - Hoàng Thị Tình.

22222

Bà Luân trình bày sự việc với phóng viên.

“Như vậy UBND thị xã Quảng Yên đã cấp đất cho ông Bình chồng lên đất ông Bốn bán cho tôi, con gái tôi và tôi đã khởi kiện ra Toà án tỉnh Quảng Ninh đề nghị toà án huỷ sổ đỏ cấp cho anh Bình đối với thửa đất nêu trên; buộc anh Bình trả lại mảnh đất trên cho mẹ con tôi. Nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết”, nội dung đơn thư nêu rõ.

Để tìm hiểu rõ hơn nội dưng đơn thư bà Luân phản ánh tới phapluatplus.vn, phóng viên đã có buổi trao đổi với bà Luân, tại buổi trao đổi bà Luân chia sẻ: “Mảnh đất tôi mua để cho con gái từ năm 1995, sau khi mua xong gia đình tôi có chuyển đi làm ăn xa ở tận Móng Cái, đến năm 2000 thì gia đình tôi trở về Hoàng Tân, sau nhiều lần xin xác nhận của chính quyền địa phương về việc xác nhận đất của gia đình nhưng không được chính quyền địa phương giải quyết”.

“Đến thời gian gần đây, tôi mới phát hiện ra đất của mình đã được làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp cho một người khác là anh Bình. Tôi thật sự rất sốc trước sự việc này.

Rõ ràng là đất tôi mua của anh Bốn, do đi làm ăn xa nên gia đình không có thời gian, điều kiện chăm sóc. Nhiều người dân sinh sống xung quanh khu vực này đều biết là đất của tôi, nhưng đến nay mảnh đất tôi mua cho con tôi lại mang tên một người khác”, bà Luân bức xúc nói.

66666

Con gái bà Luân, chị Lê Thị Vân tiến hành các thủ tục khởi kiện Quyết định hành chính ra tòa.

Liên quan đến vấn đề này, phóng viên phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND xã Hoàng Tân, tại buổi làm việc, Nguyễn Thế Nhâm-PCT UBND Hoàng Tân cho biết: “Phía UBND xã Hoàng Tân cũng đã nắm được sự việc, tuy nhiên đây là sự việc mà bà Luân cũng đã mời luật sư tư vấn và khởi kiện ra tòa”.

“Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sự dụng đất thuộc cơ quan cấp thị xã, phía xã chỉ là đơn vị quản lý mốc giới và xác nhận cho người dân, tuy nhiên trường hợp của bà Luân không có giấy tờ chứng minh về nguồn gốc đất của mình, nên không có căn cứ chứng minh diện tích đất đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Luận”, ông Nhâm phân tích.

Trước sự việc xảy ra, mới đây bà Luân đã hoàn thiện các thủ tục khởi kiện Quyết định hành chính của UBND thị xã Quảng Yên ra tòa trong lĩnh vực công nhận quyền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin về sự việc.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

Xem thêm