Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Xây mới nhà trên đất ao, thanh tra xây dựng nói “được phép cải tạo”

0
Hai công trình tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội),được xây dựng trên đất ao, nhưng có dấu hiệu đang được “hợp thức hóa”?

Theo phản ánh của các hộ dân tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), hiện tại Tổ dân phố số 2 đang mọc lên một số công trình xây dựng trên đất ao.

Điều đặc biệt là những công trình này đang có dấu hiệu được “hợp thức hóa” trở thành nhà ở một cách hợp pháp.

Theo đó, tại thửa đất số 248 tờ bản đồ số 3, thuộc địa bàn Tổ dân phố Đình 2 đã mọc lên hai công trình xây dựng, trong đó có một công trình mới xây dựng cao 2 tầng.

Một người dân tại đây cho biết, cả hai công trình này đều được xây dựng trên đất ao, hoàn toàn không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên không hiểu sao việc xây dựng không hề có sự can thiệp từ cơ quan chính quyền địa phương.

Hiện trạng hai ngôi nhà được xây trên đất ao, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho rằng họ chỉ cải tạo?
Hiện trạng hai ngôi nhà được xây trên đất ao, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho rằng họ chỉ cải tạo?

Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Từ Liêm cấp năm 2002, thửa đất 248, tờ bản đồ sơ 3 mang tên Nguyễn Văn S. (trú tại D3 - thôn Đình) có diện tích 333 m2, được cấp cho mục đích sử dụng là đất ao.

Tại buổi làm việc với PV Pháp luật Plus, đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thừa nhận tại thửa đất trên đang hai công trình được xây dựng trên đất ao và không có giấy phép xây dựng.

“Trên UBND Quận Nam Từ Liêm có văn bản hướng dẫn về việc sửa chữa, cải tạo nhà, nhà xuống cấp, gây nguy hiểm cho tính mạng, thậm chí trên đất chưa có sổ người ta vẫn tạo điều kiện cho cải tạo.

Theo đại diện Thanh tra Xây dựng, gia đình chỉ cải tạo trên nền nhà cũ, nhưng lại
Theo đại diện Thanh tra Xây dựng, gia đình chỉ cải tạo trên nền nhà cũ, nhưng lại "mọc" thêm một ngôi nhà khác bên cạnh.

Sau khi nhà xuống cấp, gia đình cũng đã làm đơn gửi lên phường để xin cải tạo. Lực lượng thanh tra xây dựng phường cũng đã có mặt để ghi nhận hiện trạng và đồng ý cho phép cải tạo,” đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho biết.

Theo đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thì đây là công trình nhà cũ, gia đình chỉ nâng cái mái nhà lên cao hơn. Tuy nhiên, ghi nhận của PV thì hình ảnh hiện trạng ngôi nhà cũ nát xin sửa chữa mà thanh tra phường Đại Mỗ cung cấp hiện vẫn còn nguyên vẹn. Trong khi bên cạnh lại mọc lên một ngôi nhà mới cao hơn. Cả hai ngôi nhà này vẫn đang nằm chình ình trên đất ao.

Liệu có hay không việc cơ quan chức năng hợp thức pháp hóa cho công trình trên?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kim Chung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mẹ ruột và mẹ chồng Phương Mai xúc động khi nhìn hai con hạnh phúc

Sau lễ ăn hỏi hôm 13/6, sáng nay (15/6) lễ rước dâu của Phương Mai diễn ra tại nhà riêng vào khoảng 10h.

Cơ hội nào cho cầu thủ Việt kiều tại Vòng loại World Cup 2022?

HLV Park Hang-seo đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, trong đó vấn đề nhân sự nhận được nhiều sự quan tâm.

“Bão Ngầm”- Seri phim trinh thám hình sự, tâm lý xã hội chính thức ra mắt

Hãng phim Phương Sáng ra mắt "Bão Ngầm"- bộ phim về hành trình phá đường dây ma túy xuyên quốc gia của lực lượng cảnh sát phòng chống tối phạm.

Nam Thư hé lộ trailer đầy kịch tính của “Ai là người thứ ba

Sau thời gian dài ấp ủ, Nam Thư chính thức hé lộ trailer tập đầu tiên của dự án web-drama “Ai là người thứ ba”.