Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Xây mới nhà trên đất ao, thanh tra xây dựng nói “được phép cải tạo”

0
Hai công trình tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội),được xây dựng trên đất ao, nhưng có dấu hiệu đang được “hợp thức hóa”?

Theo phản ánh của các hộ dân tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), hiện tại Tổ dân phố số 2 đang mọc lên một số công trình xây dựng trên đất ao.

Điều đặc biệt là những công trình này đang có dấu hiệu được “hợp thức hóa” trở thành nhà ở một cách hợp pháp.

Theo đó, tại thửa đất số 248 tờ bản đồ số 3, thuộc địa bàn Tổ dân phố Đình 2 đã mọc lên hai công trình xây dựng, trong đó có một công trình mới xây dựng cao 2 tầng.

Một người dân tại đây cho biết, cả hai công trình này đều được xây dựng trên đất ao, hoàn toàn không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên không hiểu sao việc xây dựng không hề có sự can thiệp từ cơ quan chính quyền địa phương.

Hiện trạng hai ngôi nhà được xây trên đất ao, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho rằng họ chỉ cải tạo?
Hiện trạng hai ngôi nhà được xây trên đất ao, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho rằng họ chỉ cải tạo?

Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Từ Liêm cấp năm 2002, thửa đất 248, tờ bản đồ sơ 3 mang tên Nguyễn Văn S. (trú tại D3 - thôn Đình) có diện tích 333 m2, được cấp cho mục đích sử dụng là đất ao.

Tại buổi làm việc với PV Pháp luật Plus, đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thừa nhận tại thửa đất trên đang hai công trình được xây dựng trên đất ao và không có giấy phép xây dựng.

“Trên UBND Quận Nam Từ Liêm có văn bản hướng dẫn về việc sửa chữa, cải tạo nhà, nhà xuống cấp, gây nguy hiểm cho tính mạng, thậm chí trên đất chưa có sổ người ta vẫn tạo điều kiện cho cải tạo.

Theo đại diện Thanh tra Xây dựng, gia đình chỉ cải tạo trên nền nhà cũ, nhưng lại
Theo đại diện Thanh tra Xây dựng, gia đình chỉ cải tạo trên nền nhà cũ, nhưng lại "mọc" thêm một ngôi nhà khác bên cạnh.

Sau khi nhà xuống cấp, gia đình cũng đã làm đơn gửi lên phường để xin cải tạo. Lực lượng thanh tra xây dựng phường cũng đã có mặt để ghi nhận hiện trạng và đồng ý cho phép cải tạo,” đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho biết.

Theo đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thì đây là công trình nhà cũ, gia đình chỉ nâng cái mái nhà lên cao hơn. Tuy nhiên, ghi nhận của PV thì hình ảnh hiện trạng ngôi nhà cũ nát xin sửa chữa mà thanh tra phường Đại Mỗ cung cấp hiện vẫn còn nguyên vẹn. Trong khi bên cạnh lại mọc lên một ngôi nhà mới cao hơn. Cả hai ngôi nhà này vẫn đang nằm chình ình trên đất ao.

Liệu có hay không việc cơ quan chức năng hợp thức pháp hóa cho công trình trên?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kim Chung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.