Pháp Luật Plus - Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Xây mới nhà trên đất ao, thanh tra xây dựng nói “được phép cải tạo”

Phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm): Xây mới nhà trên đất ao, thanh tra xây dựng nói “được phép cải tạo”

0
Hai công trình tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội),được xây dựng trên đất ao, nhưng có dấu hiệu đang được “hợp thức hóa”?

Theo phản ánh của các hộ dân tại ngõ 135 Quang Tiến, phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), hiện tại Tổ dân phố số 2 đang mọc lên một số công trình xây dựng trên đất ao.

Điều đặc biệt là những công trình này đang có dấu hiệu được “hợp thức hóa” trở thành nhà ở một cách hợp pháp.

Theo đó, tại thửa đất số 248 tờ bản đồ số 3, thuộc địa bàn Tổ dân phố Đình 2 đã mọc lên hai công trình xây dựng, trong đó có một công trình mới xây dựng cao 2 tầng.

Một người dân tại đây cho biết, cả hai công trình này đều được xây dựng trên đất ao, hoàn toàn không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên không hiểu sao việc xây dựng không hề có sự can thiệp từ cơ quan chính quyền địa phương.

Hiện trạng hai ngôi nhà được xây trên đất ao, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho rằng họ chỉ cải tạo?
Hiện trạng hai ngôi nhà được xây trên đất ao, đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho rằng họ chỉ cải tạo?

Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND huyện Từ Liêm cấp năm 2002, thửa đất 248, tờ bản đồ sơ 3 mang tên Nguyễn Văn S. (trú tại D3 - thôn Đình) có diện tích 333 m2, được cấp cho mục đích sử dụng là đất ao.

Tại buổi làm việc với PV Pháp luật Plus, đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thừa nhận tại thửa đất trên đang hai công trình được xây dựng trên đất ao và không có giấy phép xây dựng.

“Trên UBND Quận Nam Từ Liêm có văn bản hướng dẫn về việc sửa chữa, cải tạo nhà, nhà xuống cấp, gây nguy hiểm cho tính mạng, thậm chí trên đất chưa có sổ người ta vẫn tạo điều kiện cho cải tạo.

Theo đại diện Thanh tra Xây dựng, gia đình chỉ cải tạo trên nền nhà cũ, nhưng lại
Theo đại diện Thanh tra Xây dựng, gia đình chỉ cải tạo trên nền nhà cũ, nhưng lại "mọc" thêm một ngôi nhà khác bên cạnh.

Sau khi nhà xuống cấp, gia đình cũng đã làm đơn gửi lên phường để xin cải tạo. Lực lượng thanh tra xây dựng phường cũng đã có mặt để ghi nhận hiện trạng và đồng ý cho phép cải tạo,” đại diện Thanh tra Xây dựng phường Đại Mỗ cho biết.

Theo đại diện thanh tra xây dựng phường Đại Mỗ thì đây là công trình nhà cũ, gia đình chỉ nâng cái mái nhà lên cao hơn. Tuy nhiên, ghi nhận của PV thì hình ảnh hiện trạng ngôi nhà cũ nát xin sửa chữa mà thanh tra phường Đại Mỗ cung cấp hiện vẫn còn nguyên vẹn. Trong khi bên cạnh lại mọc lên một ngôi nhà mới cao hơn. Cả hai ngôi nhà này vẫn đang nằm chình ình trên đất ao.

Liệu có hay không việc cơ quan chức năng hợp thức pháp hóa cho công trình trên?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kim Chung

Loading...

Bình luận

Loading...

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.

Văn Hậu góp mặt trong danh sách đề cử giải Cầu thủ trẻ hay nhất châu Á

Cùng hai đồng nghiệp khác là Hiroki Abe (Nhật Bản) và Lee Kang-in (Hàn Quốc) Văn Hậu góp mặt trong danh hiệu cầu thủ trẻ hay nhất châu Á 2019.

Truyền thông UAE chỉ trích đội nhà, hết lời khen ngợi Tuấn Linh

Sau khi nhận thất bại cay đắng trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo tối 14/11, truyền thông UAE đã chỉ trích đội nhà với màn thi đấu tệ hại.

Việt Nam - UAE: 1 - 0: Sự hồi sinh mạnh mẽ của 'đôi chân pha lê' Tuấn Anh

Màn trình diễn chói sáng, cùng khả năng làm chủ khu trung tuyến của Tuấn Anh đã góp công giúp tuyển Việt Nam có trận thắng 1- 0 trước UAE.