Pháp Luật Plus - Phú Thọ: Trưởng thôn bị người dân tố lạm quyền ăn chặn tiền xây nhà văn hóa

Phú Thọ: Trưởng thôn bị người dân tố lạm quyền ăn chặn tiền xây nhà văn hóa

0
Người dân "tố” ông Chu Văn Ao, Trưởng thôn khu 6, Hiền Quan, Tam Nông (Phú Thọ) đã lạm quyền, ăn chặn tiền xây dựng nhà văn hóa.

Trong đơn tố cáo của người dân khu 6 cho rằng “ông Chu Văn Ao đã vi phạm nghiêm trọng về nguyên tắc tài chính, tự ý bán vật tư, vật liệu mà không bàn bạc với người dân trong khu dân cư. 

Theo thông tin người dân cung cấp, ông Chu Văn Ao đã tự ý đi rút số tiền mà Nhà nước hỗ trợ 155 triệu đồng cùng với 68 triệu đồng của các nhà tài trợ mà không thông báo đến người dân. 

Đơn tố cáo của người dân khu 6, xã Hiền Quan huyện Tam Nông gửi đến các cơ quan báo chí.
Đơn tố cáo của người dân khu 6, xã Hiền Quan huyện Tam Nông gửi đến các cơ quan báo chí.

Chia sẻ với PV, bà Dương Thị Hải Vân - người dân khu 6 cho biết: "Tôi từng là kế toán trong ban xây dựng nhà văn hóa, tuy nhiên trong quá trình làm việc tôi vô cùng bức xúc về những việc ông Chu Văn Ao tự ý làm mà không thông qua thủ quỹ, kế toán cũng như người dân khu 6. Do đó, tôi đã tự ý xin nghỉ không làm kế toán nữa".

Cụ thể, ngày 05/01/2016 ông Chu Văn Ao ra ngân hàng rút 155 triệu đồng từ hỗ trợ của Nhà nước nhưng lại không thông báo đến ban xây dựng cùng người dân khu 6 được biết. Bên cạnh đó, ông Ao cũng tự ý mua bán tư vật liệu mà không thông qua thủ quỹ, kế toán dẫn đến mẫu thuẫn. 

Cũng theo bà Vân, ông Ao không chỉ tự ý mua bánvật tư, vật liệu mà còn ăn chặn tiền quỹ xây dựng nhà văn hóa khu 6. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng là tiền bạc, công sức của người dân, của cả khu chứ không riêng của ông Ao.

"Chỉ riêng với số tiền hơn 20 triệu đồng làm sân nhà văn hóa, ông Ao đã ăn chặn mất hơn 4 triệu thì thử hỏi cả cái nhà văn hóa hơn 200 triệu bị mất bao nhiêu chỉ có ông Chu Văn Ao mới biết", bà Vân bức xúc nói.

Nhà văn hóa khu dân cư số 6.
Nhà văn hóa khu dân cư số 6.

Do đó, chúng tôi vô cùng bức xúc trước việc làm sai trái của ông Chu Văn Ao. Đồng thời, bên cạnh ông Ao còn có bà Duyên là Bí thư chi bộ cùng chồng là ông Chu Xuân Thanh - Trưởng công an xã Hiền Quan đứng sau nên ông Ao mới lông quyền như vậy", bà Vân bức xúc nói.

Cùng bức xúc với bà Vân, ông Ngô Hữu Tính - Nguyên trưởng khu 6 cho biết: "Nhà văn hóa là công sức, tiền bạc của cả khu dân cư số 6, xã Hiền Quan nhưng ông Chu Văn Ao ngang nhiên ăn chặn tiền xây dựng. 

Bản thân từng làm trưởng khu dân cư số 6, tôi chưa từng làm điều gì khuất tất, sai trái có lỗi với bà con nhưng đến ông Ao thì quá nhiều việc khiến người dân chúng tôi bức xúc, đỉnh điểm là việc xây dựng nhà văn hóa khu từ tháng 8 năm 2015.

Ông Ao không những không minh bạch trong vấn đề tài chính mà còn thách thức người dân chúng tôi có giỏi thì đi mà kiện. Vì thế, chúng tôi mới càng bức xúc về cách ứng xử của một vị cán bộ trưởng thôn", ông Tính cho biết thêm. 

Để tìm hiểu rõ thông tin, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Bùi Xuân Thanh - Chủ tịch UBND xã Hiền Quan (Tam Nông, Phú Thọ) về đơn kiện của người dân khu 6. 

Trao đổi với PV, ông Thanh khẳng định: "Việc người dân kiện ông Chu Văn Ao ăn chặn tiền công quỹ là không có cơ sở. Đối với việc ông Ao tự ý mua bán tư vật liệu là vì kế toán và thủ quỹ tự ý bỏ không tiếp tục công việc đã được giao. Đó là lỗi của ông Ao, chúng tôi đã yêu cầu ông này giải trình và viết bản kiểm điểm xin lỗi người dân khu 6".

"UBND xã đã gọi các cá nhân có đơn tố cáo ông Chu Văn Ao lên làm việc nhưng đều không cung cấp được giấy tờ chứng minh ông Ao có dấu hiệu ăn chặn tiền xây dựng nhà văn hóa khu dân cư số 6. Do đó, số người ký vào đơn tố cáo nay đã giảm vì họ không hiểu rõ sự việc mà chỉ bị người khác lôi kéo", ông Thanh cho biết thêm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bảo Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.