Pháp Luật Plus - Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương lên tiếng về vụ học sinh nghỉ học ăn rằm

Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương lên tiếng về vụ học sinh nghỉ học ăn rằm

0
Trưởng phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Đô Lương đã có Công văn số 102/PGD&ĐT.VP phúc đáp vấn đề cho học sinh nghỉ học ăn rằm tháng Giêng mà Pháp luật Plus đã phản ánh.

Sau khi Pháp Luật Plus đăng tải bài viết: “Nghệ An: trường học đua nhau nghỉ học ăn rằm” vào ngày 1/3, đến ngày 7/3, Trưởng phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện Đô Lương đã có Công  văn số 102/PGD&ĐT.VP phúc đáp vấn đề mà báo đã nêu.

Cụ thể ngày 7/3 vừa qua, Pháp Luật Plus nhận được công văn từ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương liên quan đến bài viết: “Nghệ An: trường học đua nhau nghỉ học ăn rằm, nội dung phản ánh tại Trường tiểu học Thuận Sơn, huyện Đô Lương cũng có hiện tượng cho học sinh nghỉ học trong ngày 22/2/2016, tức rằm tháng Giêng năm Bính Thân.

Công văn phúc đáp của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đô Lương tới Pháp Luật Plus.
Công văn phúc đáp của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đô Lương tới Pháp Luật Plus.

Trong công văn phúc đáp, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương khẳng định: “Trong sáng ngày 22/2/2016, tức rằm tháng Giêng năm Bính Thân, Phòng đã thành lập Đoàn kiểm tra do đồng chí trưởng phòng Nguyễn Tất Tây làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác dạy học của các đơn vị. Qua quá trình kiểm tra, phát hiện Trường tiểu học Thuận Sơn cho học sinh và giáo viên nghỉ học”.

“Ngày 26/2, Phòng GD&ĐT đã mời Hiệu trưởng Trường tiểu học Thuận Sơn lên để kiểm điểm và thông báo toàn nghành. Qua đó rút kinh nghiệm, quán triệt thực hiện nghiêm lịch nghỉ lễ, tết theo quy định”.

Trong công văn phúc đáp, Phòng GD&ĐT đã quán triệt đến tất cả các đơn vị thực hiện nghiêm thông báo số 4659/TB-LĐTBXH ngày 13/11/2015 của Bộ Lao động Thương binh và xã hội về nghỉ lễ, Tết năm 2016 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp theo thông báo số 01/TB-SGD&ĐT ngày 04/1/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An về việc nghỉ lễ, Tết.

Trước đó, như thông tin mà Tòa soạn Pháp Luật Plus đăng tải tại trường THCS xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương: Vào hồi 8 giờ 26 phút, có mặt tại khu vực trường, theo ghi nhận của phóng viên thì cổng trường bị khóa trái.

Sân trường không một bóng người, khi được hỏi một vài học sinh chăn trâu gần khu vực trường thì được biết: Nhà trường hôm nay cho bọn em nghỉ, hôm chiều thứ 7 bọn em phải học bù để sáng được nghỉ ăn rằm.

Cùng chung thực trạng, tại các trường khác của huyện Thanh Chương như: THCS Thanh Lương, THCS Võ Liệt, THCS Thanh Khai... đều cửa đóng then cài và nghiễm nhiên học sinh và giáo viên đều được nghỉ vào sáng ngày rằm. Không dừng lại ở đó, có hàng loạt trường THPT trên địa bàn huyện Thanh Chương cũng đua nhau cho học sinh nghỉ học.

Theo ghi nhận, các trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Đặng Thúc Hứa ... đều xảy ra tình trạng nêu trên.

Sự việc này còn diễn ra ở nhiều trường khác tại các huyện như Đô Lương, Diễn Châu (Nghệ An).

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Đình Quyết - Đình Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế