Pháp Luật Plus - Phó chủ tịch tỉnh Bắc Kạn bị yêu cầu giải trình vì liên quan đến những dấu hiệu sai phạm về đất đai?

Phó chủ tịch tỉnh Bắc Kạn bị yêu cầu giải trình vì liên quan đến những dấu hiệu sai phạm về đất đai?

0
Bà Đỗ Thị Minh Hoa- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đang phải giải trình vì liên quan đến một số dấu hiệu vi phạm đất đai.

Thời gian vừa qua, từ cán bộ công chức nhà nước cho đến người dân tỉnh Bắc Kạn đang bàn tán, xì xào xung quanh việc bà Đỗ Thị Minh Hoa- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đang bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra về một số dấu hiệu sai phạm liên quan đến đất đai thời bà này giữ cương vị Chủ tịch UBND huyện Ba Bể.

Theo một số cán bộ công chức tại UBND tỉnh: “Bà Đỗ Thị Minh Hoa đang phải giải trình với Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy trong quá trình chỉ đạo, giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai thời bà Hoa làm Chủ tịch UBND huyện Ba Bể”.

Theo nguồn tin của PV báo Pháp luật Việt Nam, chính vì bị dính líu đến những dấu hiệu vi phạm này mà bà Hoa đang bị tổ chức xem xét chưa đưa bà này vào Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Bac Kan

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó chủ tịch UBDN tỉnh Bắc Kạn đang phải giải trình các vấn đề chỉ đạo, điều hành thời bà làm Chủ tịch UBND huyện Ba Bể.

Theo tìm hiểu của PV báo Pháp luật Việt Nam, hiện nay UBND tỉnh Bắc Kạn đang có 3 phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Đỗ Thị Minh Hoa (Sinh năm 1976, quê quán xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, bà là thạc sĩ khoa học cây trồng).

Theo cơ cấu, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn sẽ bầu một phó chủ tịch vào Ban thường vụ Tỉnh ủy. Chính vì vậy mà sau khi bàn bạc, trao đổi của các cấp lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh, các sở ngành và huyện thị, bà Hoa được ban chấp hành bỏ phiếu và thống nhất được bầu vào Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, sau khi được các cấp lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh Bắc Kạn “phê duyệt” cho bà Đỗ Thị Minh Hoa vào Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời tỉnh này làm báo cáo xin ý kiến Trung ương.

Tuy nhiên, mọi việc lại không được suôn sẻ như mong đợi của cá nhân bà Hoa cũng như lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy khi Trung ương yêu cầu “phanh lại” việc cơ cấu bà Hoa vào Ban thường vụ để xác minh một số dấu hiệu sai phạm của bà Hoa thời bà giữ cương vị Chủ tịch UBND huyện Ba Bể.

71803726_493374941211476_187670172251717632_n

UBND tỉnh Bắc Kạn, nơi bà Hoa giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn.

Trước những chỉ đạo này của Trung ương, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã phải giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc xác minh làm rõ. Đồng thời yêu cầu bà Hoa phải báo cáo giải trình toàn bộ sự việc liên quan đến những chỉ đạo, điều hành của bà Hoa liên quan đến vấn đề đất đai tại Ba Bể.

Sau khi có động thái của Trung ương xem xét về cá nhân bà Hoa, nhiều cán bộ công chức và nhân dân tỉnh Bắc Kạn bày tỏ quan điểm và đặt nhiều nghi vấn về công tác bổ nhiệm, cân nhắc những cán bộ vào các vị trí chủ chốt của tỉnh Bắc Kạn có thực sự khách quan, minh bạch, có thực sự muốn chọn cán bộ có “tâm và tầm” để lãnh đạo một tỉnh nghèo như Bắc Kạn ngày càng phát triển.

Hay chỉ chọn những cán bộ phe cánh, đệ tử để đưa vào các vị trí chủ chốt trước khi “hạ cánh an toàn”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

Lê Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ Cầu siêu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ trên đất nước Lào

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt nam giúp cách mạng Lào (1949 – 2019).

Tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ được tặng kỳ nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng bậc nhất Việt Nam

Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Tập đoàn này trên cả nước.

Festival lướt ván diều Quốc tế tại biển Ninh Thuận

Festival lướt ván diều Quốc tế 2019 các vận động viên đã biểu diễn, thi thố tài năng, tạo nên những pha lướt sóng biển nhẹ nhàng như những cánh chim…

Báo Thái Lan ngậm ngùi, khẳng định: Việt Nam đúng là số 1 Đông Nam Á!

Tờ Siam Sport đã bày tỏ sự thán phục và thừa nhận, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

Link liên kết