Pháp Luật Plus - Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm “xin lỗi hộ” Chủ tịch phường Hàng Bông có phát ngôn “chợ búa”

Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm “xin lỗi hộ” Chủ tịch phường Hàng Bông có phát ngôn “chợ búa”

0
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Phạm Tuấn Long khẳng định đã biết thông tin trên Phapluatplus.vn và xin lỗi phóng viên trước phát ngôn của Chủ tịch phường Hàng Bông.

Ngày 3/6/2018 Phapluatplus.vn đăng tải bài viết: Phát ngôn kiểu "chợ búa" của ông Chủ tịch phường Hàng Bông về việc phát ngôn của ông Chủ tịch UBND phường Hàng Bông và những uẩn khúc trong việc cấp giấy phép xây dựng cho công trình số 26 Hội Vũ.

Trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Hàng Bông nơi ông Nguyễn Văn Thành có phát ngôn
Trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Hàng Bông nơi ông Nguyễn Văn Thành có phát ngôn "chợ búa" làm việc.

Sau khi Phapluatplus.vn phản ánh về việc phát ngôn không đúng với văn hoá công sở như vậy nhưng ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch phường Hàng Bông này không có cách ứng xử hợp lý, hay một hành động sửa sai, tôn trọng nhân dân, bạn đọc trên báo về phát ngôn của mình kể một lời xin lỗi.

Trái ngược lại với cách “hành xử” của cấp dưới khi trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn về các nội dung báo nêu, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định đã biết nội dung thông tin phản ánh trên Phapluatplus.vn.

Đồng thời ông Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã xin lỗi phóng viên về những phát ngôn theo kiểu “chợ búa” của ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch phường Hàng Bông và nói xử lý những thông tin báo nêu.

Trở lại sự việc dẫn đến phát ngôn “chợ búa” của Chủ tịch UBND Phường Hàng Bông như sau: Ngày 12/5/2011, UBND TP Hà Nội có quyết định số 2130/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh ký về vệc thu hồi và huỷ Giấy chứng nhận quyền sử hữu nhà ở và quyền sử dụng đất số 10105270053 ngày 13/12/2000 do UBND TP cấp cho bà Nguyễn Thị Hoa tại 26 phố Hội Vũ, quận Hoàn Kiếm.

Tại Điều 1 của Quyết định này nêu rõ: “Thu hồi và huỷ Giấy chứng nhận quyền sử hữu nhà ở và quyền sử dụng đất số 10105270053 ngày 13/12/2000 do UBND TP cấp cho bà Nguyễn Thị Hoa tại 26 phố Hội Vũ, quận Hoàn Kiếm”.

“Lý do thu hồi tại Kết luận 2450/KL-TTTP(P2) ngày 1/12/2010, Thanh tra thành phố kết luận: Hồ sơ, thủ tục hành chính cấp Giấy chứng nhận quyền sử hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho bà Nguyễn Thị Hoa tại 26 phố Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm chưa thực hiện đầy đủ và chính xác theo quy định tại Quyết định số 69/1999/QĐ-UB ngày 18/8/1999 của UBND TP Hà Nội về việc ban hành sửa đổi Quy định về kê khai đăng ký nhà ở, đất ở và cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị TP Hà Nội”.

Công trình số 26 Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm đã  được đổ mái tầng hai (ghi nhận của phóng viên ngày 2/8/2016).
Công trình số 26 Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm đã  được đổ mái tầng hai (ghi nhận của phóng viên ngày 2/8/2016).

Thế nhưng ngày 31/12/2015, UBND quận Hoàn Kiếm vẫn cấp giấy phép xây dựng số 214/GPXD cho ông Dương Duy Hùng và bà Nguyễn Thị Liên” được phép xây dựng công trình tại thửa đất số 26 Hội Vũ, phường Hàng Bông trong tình trạng đã có quyết định huỷ GCNQSDĐ?

Phản ánh của Phapluatplus.vn và hộ dân liền kề, đến ngày 11/7/2016, UBND quận Hoàn Kiếm có công văn số 947/QĐ-UBND về việc thu hồi giấy phép xây dựng số 214/GPXD ngày 31/12/2015 của UBND quận Hoàn Kiếm cấp cho ông Dương Duy Hùng và bà Nguyễn Thị Liên.

Đang trong tình trạng bị huỷ GCNQSDĐ và đình chỉ xây dựng nhưng không hiểu tại sao ngày 25/7/2016 công trình số 26 Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm này vẫn tiến hành đổ bê tông sàn tầng hai như thách thức UBND phường Hàng Bông và tổ TTXD phường Hàng Bông.

Dư luận không khỏi nghi ngờ có phải khi hồ sơ được trình lên là lãnh đạo ký “khống” mà không cần kiểm tra. Giấy chứng nhận QSDĐ đã bị hủy nhưng vẫn ký cấp phép xây dựng trong khi Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận QSDĐ đều được gửi đến chính quyền các cấp.

Tại sao các cơ quan tham mưu, những cán bộ, lãnh đạo duyệt hồ sơ không biết hay cố tình để chủ đầu tư “qua mặt”.

Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm “xin lỗi hộ” Chủ tịch phường Hàng Bông có phát ngôn “chợ búa”
Quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình 26 Hội Vũ do ông Pham Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ký.
Quyết định thu hồi giấy phép xây dựng công trình 26 Hội Vũ do ông Pham Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ký.

Trước hàng loạt các việc liên quan trên, để tìm hiểu rõ hơn sự việc và tiếp tục phản ánh các nội dung liên quan đến công trình xây dựng số 26 Hội Vũ, phóng viên Phapluatplus.vn buộc phải trao đổi với ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND phường Hàng Bông qua điện thoại.

Qua cuộc trao đổi, ông Thành - Chủ tịch UBND phường Hàng Bông có phát ngôn kiểu “chợ búa” thiếu tôn trọng phóng viên.

Sau khi đăng tải nội dung nhiều bạn đọc phản ánh qua đường dây nóng của cơ quan và bình luận trực tiếp thể hiện sự bức xúc, tỏ thái độ không đồng ý với phát ngôn và tư cách của ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Hàng Bông.

Bạn đọc Nguyễn Đức Bảo có ý kiến: “Yêu cầu thành phố kiên quyết, cứ cách chức Chủ tịch ở một phường làm gương xem phường khác có dám sai phạm nữa không ? Hay ăn tiền tham nhũng hối lộ cấp phép rồi?”

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin về vụ việc.

Sơn Hùng

Bình luận

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế