Phát ngôn kiểu "chợ búa" của ông Chủ tịch phường Hàng Bông

0
Số nhà 26 Hội Vũ đã bị thu giấy phép xây dựng, đình chỉ thi công thế nhưng ngày 25/7, chủ công trình tiếp tục thi công tầng hai.

Công trình không phép vẫn tiến hành thi công

Sau khi Phapluatplus.vn đăng tải bài viết: “Hoàn Kiếm (Hà Nội): Gia đình có công với cách mạng kêu cứu trước nguy cơ sập nhà”.

Ngày 11/7/2016, UBND quận Hoàn Kiếm đã có công văn số 947/QĐ-UBND về việc thu hồi giấy phép xây dựng số 214/GPXD ngày 31/12/2015 của UBND quận Hoàn Kiếm đã cấp cho ông Dương Duy Hùng và bà Nguyễn Thị Liên. Điạ chỉ thường trú: Số 161 phố Hàng Bông, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Loan trong ngôi nhà của cụ thân sinh để lại có nguy cơ đổ sập phải chống bằng cột gỗ ở tầng 1.
Bà Nguyễn Thị Loan trong ngôi nhà của cụ thân sinh để lại có nguy cơ đổ sập phải chống bằng cột gỗ ở tầng 1.
 
Công trình số 26 Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm  hiện trạng ngày 8/7/2016.
Công trình số 26 Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm  hiện trạng ngày 8/7/2016.

Ngày 28/7/2016 Toà soạn Phapluatplus.vn tiếp tục nhận được đơn của ông Nguyễn Trọng Chương số nhà 26A phố Hội Vũ trình bày về việc gia đình ông Dương Duy Hùng và bà Nguyễn Thị Liên ngang nhiên cho thợ thi công tiếp công trình không phép.

Bất chấp Quyết định thu hồi giấy phép xây dựng ngày 11/7/2016 của UBND quận Hoàn Kiếm tại công văn số 947/QĐ-UBND về việc thu hồi giấy phép xây dựng số 214/GPXD ngày 31/12/2015 của UBND quận Hoàn Kiếm đã cấp cho ông Dương Duy Hùng và bà Nguyễn Thị Liên mà công trình vẫn được tiến hành đổ bê tông tầng hai.

Ghi nhận của phóng viên thời điểm công trình bị thu hồi giấy phép và đình chỉ thi công thì hiện trạng là: đang ghép cốp pha tầng hai.

Phần mái được đổ sau khi bị thu hồi giấy phép xây dựng.
Phần mái được đổ sau khi bị thu hồi giấy phép xây dựng.
Đơn gửi cho UBND quận Hoàn Kiếm đề ngày 25/7/2016 của gia đình ông Nguyễn Trọng Chương.
Đơn gửi cho UBND quận Hoàn Kiếm đề ngày 25/7/2016 của gia đình ông Nguyễn Trọng Chương.

Không hiểu phía chính quyền UBND phường Hàng Bông và tổ TTXD phường Hàng Bông có biết sự việc hay không nhưng tại đơn gửi cho UBND quận Hoàn Kiếm đề ngày 25/7/2016.

Ông Nguyễn Trọng Chương trình bày: “ Hồi 00 giờ 5 phút ngày 25/7/2016 Chủ đầu tư là ông Dương Duy Hùng đã cố tình đưa thợ vào công trình thực hiện việc đổ bê tông sàn tầng hai tại địa chỉ số 26 Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. Gia đình chúng tôi đã kịp thời báo ngay công an phường Hàng Bông, cảnh sát 113, gọi điện thoại trực tiếp cho ông Thành ( Chủ tịch phường), ông Hưng (Phó Chủ tịch phường) để đề nghị ngăn chặn việc đổ bê tông nhưng không có kết quả"?

Công trình 26 Hội Vũ được phóng viên ghi nhận ngày 8/7/2016.
Công trình 26 Hội Vũ được phóng viên ghi nhận ngày 8/7/2016.

Một công trình xây dựng đã bị thu hồi giấy phép, đình thi công mà vẫn ngang nhiên tiếp tục đổ trần bê tông tầng hai nhưng không có sự can thiệp của bất cứ cơ quan chức năng nào?

Điều này khiến dư luận không khỏi đặt ra nghi ngờ có sự “bảo kê” hay “làm ngơ” của chính quyền phường Hàng Bông cho một công trình không phép tiếp tục thi công.

Phát ngôn gây "sốc" của chủ tịch phường Hàng Bông

Ngày 8/7/2016, Phóng viên Phapluatplus.vn đã đăng ký làm việc với lãnh đạo UBND phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm để làm rõ sự việc.

Nhưng kể từ ngày 8/7/2016 đến ngày 1/8/2016 phía lãnh đạo UBND phường Hàng Bông không có lịch tiếp phóng viên và không phản hồi.

Nhiều lần phóng viên phải trực tiếp liên lạc qua văn phòng UBND phường Hàng Bông để hỏi lịch làm việc cụ thể nhưng vẫn nhận được câu trả lời: lãnh đạo chưa có lịch.

Phóng viên Phapluatplus.vn nhiều lần liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Hàng Bông nhưng bị lãnh đạo phường né tránh.
Phóng viên Phapluatplus.vn nhiều lần liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Hàng Bông nhưng bị lãnh đạo phường né tránh.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc và tiếp tục phản ánh các nội dung liên quan đến công trình xây dựng số 26 Hội Vũ, phóng viên Phapluatplus.vn buộc phải trao đổi với ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND phường Hàng Bông qua điện thoại.

Qua cuộc trao đổi, ông Thành xác nhận với phóng viên có giấy giới thiệu đăng ký làm việc tại phường. Nhưng phóng viên thực sự bị bất ngờ trước sự “lịch thiệp” của vị Chủ tịch UBND phường Hàng Bông khi ông này cho hay.

"Phapluatplus đăng bài rồi thì chúng tôi còn gặp làm gì. Thôi bây giờ còn chia sẻ cái gì nữa, các ông đăng bài tạo dư luận rồi thì chia sẻ cái gì. Các ông đứng về một phía; đáng nhẽ ra phải đăng cả hai phía, giờ tạo dư luận như vậy thì còn gặp nhau để làm gì".

Vị Chủ tịch phường Hàng Bông còn khiến cho phóng viên thực sự sốc khi phát ngôn giống kiểu chợ búa: "Thôi chia sẻ gì tầm này, mẹ các ông đăng thông tin ầm ĩ hết cả lên liên quan đến 26 Hội Vũ, mà liên quan đến 26 Hội Vũ hiện nay đang đình chỉ rồi còn cái gì nữa...".

Phóng viên tiếp tục hỏi về công trình 26 Hội Vũ tiếp tục đổ mái tầng hai thì ông Thành cúp máy.

Là một lãnh đạo của phường Hàng Bông nhưng ông Thành có cách xưng hô kiểu chợ búa, trong một cuộc trao đổi gần 3 phút mà hơn một lần dùng từ: “mẹ các ông” và quy chụp cho phóng viên đăng thông tin không chính xác.

Tiếp đó, Phóng viên Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với ông Lê Tuấn Dũng, cán bộ Phòng quản lý đô thị quận Hoàn Kiếm về việc công trình xây dựng số 26 Hội Vũ tiếp tục đổ tầng hai sau khi bị thu hồi giấy phép và đình chỉnh xây dựng thì được biết: “Công trình này đã bị UBND quận thu hồi giấy phép xây dựng, hiện nay đã thành công trình không phép".

"Ngày 25/7/2016 công trình tiếp tục xây dựng là không phép và 100% thuộc thẩm quyền xử lý của UBND phường Hàng Bông chịu trách nhiệm toàn diện về công trình này”, ông Dũng cho hay.

Phát ngôn kiểu
Quyết định số 947/QĐ-UBND về việc thu hồi giấy phép xây dựng số 214/GPXD ngày 31/12/2015 của UBND quận Hoàn Kiếm đã cấp cho ông Dương Duy Hùng và bà Nguyễn Thị Liên.
Quyết định số 947/QĐ-UBND về việc thu hồi giấy phép xây dựng số 214/GPXD ngày 31/12/2015 của UBND quận Hoàn Kiếm đã cấp cho ông Dương Duy Hùng và bà Nguyễn Thị Liên.

Được biết, báo cáo của Đội TTXD quận Hoàn Kiếm tại thời điểm công trình bị đình chỉ và quyết định thu hồi giấy phép xây dựng có hiện trạng đang “ghép cốt pha tầng hai”. Nhưng đến nay công trình đã đổ bê tông xong tầng hai.

Nhà không phép mọc chềnh ềnh ngay giữa trung tâm quận Hoàn Kiếm trước sự “làm ngơ” của chính quyền phường Hàng Bông?

Đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ những sai phạm về trật tự xây dựng tại phường Hàng Bông. Đồng thời có hình thức xử lý nghiêm đối với những phát ngôn kiểu "chợ búa" của ông Chủ tịch phường này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Sơn Hùng - Ngọc Nguyễn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

netlink

Quốc tế