Pháp Luật Plus - Phát lộ hàng loạt sai phạm về môi trường của Công ty CP Thương mại Mai Hương

Phát lộ hàng loạt sai phạm về môi trường của Công ty CP Thương mại Mai Hương

0
Thanh tra Bộ TN&MT đã phát hiện hàng loạt vi phạm nghiêm trọng về bảo vệ môi trường của Công ty CP Thương mại Mai Hương.

Theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, mới đây Bộ TN&MT sau khi tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường của một số đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nam Định đã phát hiện Công ty CP Thương mại Mai Hương (Khu công nghiệp Hòa Xá, Nam Định) có nhiều hành vi vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đoàn thanh tra đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của Công ty này như: Thay đổi quy mô và ngành nghề của dự án sản xuất sợi hiện nay tại vị trí lô đất C1 và lô đất D2 (bao gồm lô D2, lô D4, lô D) nhưng không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan quản lý môi trường thẩm định, phê duyệt.

Không thực hiện báo cáo định kỳ quản lý chất thải nguy hiểm theo quy định. Chưa thực hiện các biện pháp quản lý, giám sát môi trường bao gồm: thu gom, phân loại chất thải; quan trắc giám sát môi trường các nguồn thải; báo cáo kịp thời những thay đổi về ngành nghề sản xuất, nguồn phát thải đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Công ty Cổ phần Thương mại Mai Hương bị thanh tra Bộ TNMT chỉ ra hàng loạt sai phạm.
Công ty Cổ phần Thương mại Mai Hương bị thanh tra Bộ TNMT chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Ở diễn biến khác, đại diện BQL các khu Công nghiệp tỉnh Nam Định cho hay: “Kết luận thanh tra này chúng tôi không có, Sở TN&MT có công văn 1088 liên quan đến nội dung này. Nếu làm việc về những nội dung này các anh làm việc với Sở TNMT”.

Vị đại diện BQL các KCN tỉnh Nam định còn nghi ngờ về kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ TNMT: “Mai Hương ngừng sản xuất kinh doanh, cho nhiều bên thuê nhà xưởng, thế thì bên nào phải làm? Thế là kết luận thanh tra có vấn đề”.

Vẫn theo đại diện BQL các Khu Công nghiệp tỉnh Nam Định thì hiện tại Công ty Mai Hương đang cho nhiều đơn vị khác thuê lại đất, nhà xưởng. 

BQL các Khu công nghiệp được hiểu đơn giản là đơn vị có chức năng quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Nam Định, quản lý hoạt động doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp...

Vậy mà những gì xảy ra ở 1 doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp mà đơn vị này lại không nắm bắt được. Như vậy, Ban quản lý các khu Công nghiệp tỉnh Nam Định đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình hay chưa? Việc Công ty Mai Hương tự xý "xé lẻ" đất, nhà xưởng cho đơn vị khác thuê lại có được sự đồng ý từ phía BQL các khu công nghiệp tỉnh Nam Định hay không? Trách nhiệm của BQL các khu công nghiệp tỉnh Nam Định  

Theo thông tin từ Sở TN&MT tỉnh Nam Định, cho tới thời điểm ngày 25/9/2017 Công ty này vẫn chưa có động thái về việc khắc phục những vi phạm mà thanh tra Bộ TN&MT nêu ra trong kết luận.

UBND tỉnh Nam Định, Sở TN&MT, BQL các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định chịu trách nhiệm như thế nào khi để Công ty  Mai Hương hoạt động nhiều năm mà thiếu Đánh giá tác động môi trường?

Trước đó, Pháp luật Plus có đăng tải thông tin về Công ty Youngor Smart Shirts Việt Nam bất chấp hoạt động khi chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Được biết đơn vị này cũng có hàng loạt sai phạm và bị Thanh tra bộ TNMT phát hiện. Cho tới thời điểm hiện tại đơn vị này vẫn chưa được UBND tỉnh Nam Định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng vẫn hoạt động bình thường.

Công ty này nằm tại khu công nghiệp Mỹ Trung cũng là đơn vị thuộc quản lý của Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định.

Không hiểu BQL các khu công nghiệp tỉnh Nam Định quản lý theo hình thức như thế nào mà các doanh nghiệp sai phạm cái thì không biết cái thì biết nhưng "để đấy" như vậy?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng – Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.