Phá dỡ công trình xây dựng sai phép tại phường Trung Hòa

0
Sau khi Pháp luật Plus phản ánh về việc công trình xây dựng trái phép tại phường Trung Hòa, Đội TTXD và các lực lượng liên quan đã tiến hành phá dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng sai phép tại số 138 Hoàng Ngân.

Ngày 17/5, Pháp luật plus đăng tải thông tin phản ánh về tình trạng hàng loạt công trình xây dựng sai phép tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Đến ngày 30/5, UBND phường Trung Hòa và Đội TTXD đã trực tiếp chỉ đạo phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phép tại số 138 phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Công nhân đang dùng máy khoan phá dỡ công trình này.
Công nhân đang dùng máy khoan phá dỡ công trình này.

Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên Pháp Luật Plus, UBND phường Trung Hòa và các lực lượng chức năng đã và đang trực tiếp chỉ đạo phá dỡ công trình xây dựng sai phép này. Có một nhóm công nhân dùng máy khoan và búa đã phá dỡ toàn bộ phần hạng mục vi phạm của công trình này.

Toàn bộ phần gạch xây dựng sai phép đã bị tháo dỡ.
Toàn bộ phần gạch xây dựng sai phép đã bị tháo dỡ.

Trao đổi với phóng viên, một vị lãnh Tổ TTXD đóng tại địa bàn phường Trung Hòa cho biết: "Toàn bộ chi phí cho việc cưỡng chế, phá dỡ công trình xây dựng sai phép này thì chủ nhà số 138 phố Hoàng Ngân phải trả toàn bộ và tiến hành dọn dẹp đảm bảo ATGT và giữ gìn an ninh trật tự trong khu phố".

Trước đó, như thông tin đã đưa, ông Nguyễn Hải Đăng – Phó chủ tịch phường Trung Hòa cho biết: "UBND phường Trung Hòa đã lập biên bản, đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 138 phố Hoàng Ngân và đã gửi hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến công trình xây dựng sai phép này lên Phòng Quản lý đô thị của quận Cầu Giấy".

Công trình xây dựng sai phép tại số 138 Hoàng Ngân.
Công trình xây dựng sai phép tại số 138 Hoàng Ngân.

Phóng viên tiếp tục đề nghị cung cấp biên bản đình chỉ thi công và các văn bản báo cáo mà UBND phường Trung Hòa gửi lên Phòng Quản lý đô thị của quận Cầu Giấy, lúc này ông Đăng cho biết hiện tại ông đang đi chuẩn bị công tác bầu cử, hẹn khi khác sẽ cung cấp.

Để xác minh thông tin mà vị Phó chủ tịch phường Trung Hòa cung cấp, ngày 21/5, phóng viên Pháp Luật Plus đã liên hệ với ông Trần Việt Hà – Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy.

Qua điện thoại, ông Hà cho biết: “UBND quận đã nắm bắt được tình hình và đã chỉ đạo UBND phường Trung Hòa lập biên bản, đình chỉ thi công, chờ quyết định cưỡng chế từ lãnh đạo quận”.

Trả lời câu hỏi về sự buông lỏng quản lý của phường Trung Hòa khi để xảy ra tình trạng như vậy thì trách nhiệm thuộc về ai và hướng xử lý như thế nào, ông Hà biện minh: “Vấn đề công trình xây dựng  tại số 138 phố Hoàng Ngân có xây thêm hơn 1 tum chứ có xây thêm 2 hay 3 tầng đâu mà nói buông lỏng quản lý. Qua đợt bầu cử, phía UBND quận sẽ xem xét trách nhiệm của từng cá nhân đơn vị và sẽ tiến hành cưỡng chế công trình này".

Công trình xây dựng tại số 138 phố Hoàng Ngân có nhiều vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Theo tìm hiểu của phóng viên, Công trình số 138 phố Hoàng Ngân được UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng số 87/GPXD ngày 29/01/2016 cho ông Nguyễn Ngọc Trường và ông Nguyễn Đức Hạnh xây dựng nhà ở gia đình với tầng cao là 06 tầng + hầm.

Giấy phép xây dựng của công trình số 138, phố Hoàng Ngân.
Giấy phép xây dựng của công trình số 138, phố Hoàng Ngân.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, công trình này đang xây dựng phần thô ở tầng thứ 7. Nằm ngay ở tuyến phố chính, đông đúc người qua lại, một công trình xây vượt tầng so với giấy phép và không có bạt che chắn mà chính quyền địa phương, thanh tra xây dựng không cấp phường, quận không hề hay biết?

Đầu năm 2016, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 06/UBND-XDGT gửi các đơn vị liên quan của thành phố, yêu cầu tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan đô thị trên địa bàn.

Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt việc giải quyết hồ sơ cấp phép xây dựng; cung cấp giấy phép xây dựng và hồ sơ cho Thanh tra xây dựng theo dõi, kịp thời phát hiện vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

UBND các quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn phối hợp với Thanh tra xây dựng kiểm tra thường xuyên tất cả các công trình xây dựng, không phân biệt nguồn vốn, chủ đầu tư; có biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả công trình vi phạm; thống kê các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, có kế hoạch và phương hướng xử lý dứt điểm.

Công văn cũng nêu rõ: Sẽ xử lý trách nhiệm chủ tịch xã, phường, thị trấn, đội trưởng Thanh tra xây dựng địa bàn để xảy ra nhiều công trình vi phạm, buông lỏng quản lý, có dấu hiệu bao che, tiếp tay cho chủ đầu tư vi phạm. 

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

 

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm