Ninh Bình: UBND xã Gia Lạc cấp đất giãn dân cho người ngoài địa phương?

0
Mặc dù không có hộ khẩu thường trú tại địa phương, nhưng vẫn được chính quyền xã ưu tiên cấp đất giãn dân.

Vụ việc xảy ra tại xã Gia Lạc (Gia Viễn – Ninh Bình), nơi đây có một khu đất ở vị trí phía Tây trên tuyến đường liên xã ĐT 477C, trước đây, khu vực này là một con mương chạy qua, sau đó chính quyền địa phương quyết định giao bán cho các hộ gia đình có nhu cầu về chỗ ở.

Bản đồ ghi rõ vị trí đất của ông Thành và ông Phong được cấp đất dù không phải là người địa phương

Bản đồ ghi rõ vị trí đất của ông Thành và ông Phong được cấp đất dù không phải là người địa phương.

Hiện tại, nơi đây đã có hàng chục hộ dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương đã bỏ một số tiền lớn để được chính quyền bán đất và cấp giấy CNQSDĐ.

Điều đáng nói ở đây, thay vì chỉ cấp đất giãn dân cho những hộ gia đình tại địa phương, thì UBND xã Gia Lạc lại “cài cắm” những người không thuộc diện được cấp đất giãn dân để có được một mảnh đất tại đây.

Cụ thể là trường hợp của ông Vũ Văn Thành, hiện đang công tác và sinh sống tại TP Tam Điệp (Ninh Bình) được UBND xã Gia Lạc cấp cho mảnh đất có vị trí 277/150 tờ bản đồ số 5 và ông Vũ Văn Phong, hiện đang sinh số tại Hà Nội được cấp mảnh đất có vị trí 380/100 tờ bản đồ số 5.

Qua tìm hiểu của phóng viên, hai người này có quan hệ huyết thống với đương kim chủ tịch xã Gia Lạc, điều này ít nhiều gây nên những nghi ngờ về khuất tất trong vụ việc này.

Người dân đã đổ đất san nền, nhưng chính quyền cho rằng sai vị trí

Người dân đã đổ đất san nền, nhưng chính quyền cho rằng sai vị trí

Có lẽ vì việc “cài cắm” người nhà của lãnh đạo UBND xã Gia Lạc để có được những mảnh đất đắc địa tại vị trí trên nên đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn, từ việc khi giao đất cán bộ địa chính không cắm mốc chỉ giới, mà người dân tự đo lấy diện tích của mình và đóng mốc giới.

Điều gây ngạc nhiên và bức xúc là đến khi người dân đổ đất san nền xong xuôi thì chính quyền địa phương cấm không được xây nhà vì đây không phải là vị trí đã cấp cho người dân.

Cách làm kiểu “đánh lận con đen” của chính quyền xã Gia Lạc có chăng muốn chọn vị trí đất đắc địa cho người nhà lãnh đạo xã?

Liên quan đến vụ việc có hay không việc cấp đất dãn dân cho người không có HKTT tại địa phương, ông Vũ Đình Thi – Chủ tịch xã Gia Lạc khẳng định: “Trước đây ông Thành và ông Phong có sinh sống tại địa phương, sau đó thoát ly từ những năm 90 nên hiện tại không không có hộ khẩu tại địa phương ”.

68322106_2857474217600540_1171660060372238336_n

UBND xã Gia Lạc, nơi bị người dân tố cấp đất sai đối tượng.

“Liên quan đến những đơn thư của một số hộ dân, thanh tra huyện Gia Viễn cũng đã về làm việc và đã có công văn trả lời công dân”, ông Thi cho biết thêm

Rõ ràng, ở đây UBND xã Gia Lạc đã thừa nhận việc cấp đất sai đối tượng theo danh sách được phê duyệt. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà UBND huyện Gia Viễn vẫn có dấu hiệu “bao che” cho những sai phạm của UBND xã Gia Lạc.

Đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình kiểm tra, ra soát lại toàn bộ các các quy trình cấp đất giãn dân trên địa bàn xã Gia Lạc nói riêng và huyện Gia Viễn nói chung.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Vinh Bá

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

0
Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong…khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm