Pháp Luật Plus - Những chiêu trò “lách luật” của nhà xe Hưng Thành: Có thể bị cơ quan điều tra sờ gáy?

Những chiêu trò “lách luật” của nhà xe Hưng Thành: Có thể bị cơ quan điều tra "sờ gáy"?

0
Luật sư Nguyễn Thị Oanh cho rằng: Cơ quan CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ tỉnh TT Huế có thể vào cuộc điều tra?.

Vụ việc mà Pháp luật Plus vừa qua đã phản ánh qua bài viết: "Thừa Thiên – Huế: "Phát lộ những chiêu trò ‘lách luật’ mới của nhà xe Hưng Thành” mà phóng viên đã hành trình theo nhà xe Hưng Thành (Công ty TNHH Hưng Thành) ghi nhận từ tỉnh Thừa Thiên Huế đến tỉnh Quảng Bình.

Từ những tài liệu mà phóng viên thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ tỉnh Thừa Thiên Huế (PC46) có thể vào cuộc điều tra về tình trạng "né" thuế của nhà xe Hưng Thành.

Trao đổi với Pháp luật Plus, Luật sư Nguyễn Thị Oanh, đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng: "Với những tình tiết mà báo chí nêu, đây là việc gian lận, trốn thuế của nhà xe Hưng Thành. Việc điều tra truy tố xét xử đối với hành vi này thuộc cơ quan tố tụng của tỉnh, thành phố. Cụ thể, trách nhiệm thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế".

"Bến xe lậu" nhà xe Hưng Thành trả khách gần đây tại khu vực gần Bệnh viện Mắt (TP Huế).

Theo đó, nhiều tháng qua Pháp luật Plus nhận được nhiều đơn phản ánh bức xúc của người dân, đơn kiến nghị phản ánh về việc nhà xe Hưng Thành trá hình. Doanh nghiệp vận tải này ngang nhiên lập bến “lậu” hoạt động công khai ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Xe bán vé lẻ, không xuất vé, không xuất hóa đơn và có dấu hiệu trốn thuế số lượng lớn và gián tiếp gây thất thu cho ngân sách địa phương hàng năm.

Theo đó, nhóm phóng viên Pháp luật Plus đã tiến hành thu thập thông tin, tài liệu cho thấy có dấu hiệu trốn thuế ở Công ty TNHH Hưng Thành (Nhà xe Hưng Thành).

Nhân viên của hãng xe Hưng Thành yêu cầu hành khách phải ghi tên vào danh sách.
Nhân viên của hãng xe Hưng Thành yêu cầu hành khách phải ghi tên vào danh sách.

Nhân viên giải thích việc viết tên vào danh sách là: “bởi vì bữa ni công an hay kiểm tra lý lịch”

Khách ghi tên vào danh sách.
Khách ghi tên vào danh sách.
Tờ danh sách được dùng để ghi thông tin hành khách nếu có cơ quan chức năng kiểm tra?
Tờ danh sách được dùng để ghi thông tin hành khách nếu có cơ quan chức năng kiểm tra?

Cụ thể, nhà xe này hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nhưng trá hình xe hợp đồng có trụ sở Tại Huế có văn phòng tại đường Chu Văn An và thêm một văn phòng khác nhận vận chuyển hàng hóa ở trên đường Dương Văn An, TP Huế.

Bên cạnh những chứng cứ mà phóng viên đã thu thập được về dấu hiệu sai phạm của hãng xe Thành Hưng đã được đăng tải qua bài viết thì cũng có nhiều dư luận địa phương cũng cho rằng, công tác xử lý xe khách trá hình, bến lậu ở tỉnh Thừa Thiên Huế đang có sự lỏng lẻo nhất định.

Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Thành tại Huế.
Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Thành tại Huế.
Một cơ sở khác của Hưng Thành tại Huế, ngoài chức năng vận chuyển hành khách có thêm chức năng chuyển phát nhanh hàng hóa trên toàn quốc. 
Một cơ sở khác của Hưng Thành tại Huế, ngoài chức năng vận chuyển hành khách có thêm chức năng chuyển phát nhanh hàng hóa trên toàn quốc. 

Trước đó, nhóm phóng viên Pháp luật Plus trong vai trò hành khách xuất phát từ “Bến Huế” đã có một cuộc hành trình theo xe Hưng Thành phát hiện nhiều sai phạm, cũng như “chiêu trò” lách luật của hãng xe này để "qua mặt" cơ quan chức năng trong việc kiểm tra xử lý. 

Đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc, tiến hành điều tra làm rõ việc có hay không hành vi “lách luật” của nhà xe Hưng Thành?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...
'Đại gia' Trầm Bê hiện đang ở đâu?

'Đại gia' Trầm Bê hiện đang ở đâu?

0
Bác bỏ tin đồn "đại gia" Trầm Bê đã mãn hạn tù, Viện KSND tối cao cho biết, ông này đang thi hành án tại trại tạm giam tỉnh Trà Vinh.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.