Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc số 34: Cán bộ Bệnh viện Da liễu TW bị tố lừa đảo nhận tiền chạy việc

Nhịp cầu bạn đọc số 34: Cán bộ Bệnh viện Da liễu TW bị tố lừa đảo nhận tiền chạy việc

0
Ông Nguyễn Văn Quang - nguyên là cán bộ tại Bệnh viện Da liễu TW đã bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận 200 triệu đồng để chạy việc.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của bà T.T.Y Có địa chỉ tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Tòa soạn Pháp luật Plus xin được trích nội dung đơn thư như sau: “Tôi có quen biết anh Bùi Quang Hào – Trưởng khoa Kiểm Soát nhiễm khuẩn, đồng thời là Trưởng ban thanh tra – Bệnh viện Da liễu Trung Uơng (TW) và anh Hoàng Mạnh Hùng – Trưởng phòng Quản trị vật tư Bệnh viện Da liễu TW. Qua đó tôi mới biết anh Nguyễn Văn Quang – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Da liễu TW.

Nhịp cầu bạn đọc số 34: Cán bộ Bệnh viện Da liễu TW bị tố lừa đảo nhận tiền chạy việc
Đơn thư của bà T.T.Y gửi đến tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn thư của bà T.T.Y gửi đến tòa soạn Pháp luật Plus.

Khoảng tháng 2/2018 anh Quang có hứa xin chuyển công tác cho tôi về làm việc tại Bệnh viện Da liễu TW với giá tiền là 300 triệu đồng và anh Quang hứa tầm tháng 4/2018 tôi sẽ được chuyển công tác. Tôi đã giao trước cho anh Quang 200 triệu để lo công việc còn lại 100 triệu khi nào tôi nhận công tác tại Bệnh viện tôi sẽ giao nốt.

Nhưng đến nay công việc của tôi không chuyển được, tôi có điện thoại và nhắn tin nhiều lần nhưng anh Quang vẫn bặt vô âm tín, không nghe máy cũng như không trả lời tin nhắn của tôi.

Ngày 12/6/2018 tôi làm đơn tố cáo anh Quang – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Da liễu TW về việc lừa đảo tiền, đơn tố cáo tôi đã gửi tới Giám đốc Bệnh viện. Chiều ngày 18/6/2018 Bệnh viện có mời tôi sang gặp và làm việc, trong buổi làm việc về phía Bệnh viện có đồng chí Trịnh Thị Phượng – Trưởng Phòng tổ chức, 1 đồng chí Phó Giám đốc, 1 đồng chí trong Ban thanh tra Bệnh viện. Sau buổi làm việc, anh Quang có hứa và viết cam kết đến 15h ngày 29/6/2018 sẽ trả lại số tiền 200 triệu cho tôi trước sự chứng kiến của Trưởng phòng tổ chức Bệnh viện Da liễu TW. Nhưng đến 15h ngày 29/6/2018 khi tôi đến Bệnh viện thì được biết Bệnh viện đã cho anh Quang nghỉ việc trước đó rồi, anh Quang và Bệnh viện Da liễu cũng không thực hiện lời cam kết như đã hứa và cũng không trả được tiền cho tôi và tôi cũng không được phía Bệnh viện thông báo là anh Quang đã tạm thời nghỉ việc. Chính vì vậy nội dung bản cam kết ngày 18/6/2018 không được thực hiện đúng như cam kết có xác nhận của lãnh đạo Bệnh viện.

Sau đó tôi có liên lạc với anh Quang rất nhiều lần, điện thoại có chuông reo nhưng không trả lời. Ngày 2/7/2018 anh Quang có nhắn tin là hẹn muộn nhất ngày 5/7/2018 sẽ trả 200 triệu cho tôi nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được.

Ban lãnh đạo của Bệnh viện, Thanh tra và Phòng Tổ chức nhân sự của Bệnh viện lập biên bản làm việc có ngày giờ cụ thể để trả tiền tôi mà sau đó lại bố trí cho anh Quang nghỉ việc để trốn tránh không thông báo cho tôi biết. Phía bệnh viện cho rằng đây là việc cá nhân không liên quan đến Bệnh viện”.

Để tìm hiểu thêm thông tin bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu TW. Ông Thường xác nhận đúng là có nhận được đơn thư tố cáo ông Quang như trên và hiện Bệnh viện đã có ông Quang nghỉ việc để xử lý việc cá nhân. Hiện vụ việc công an cũng đã vào cuộc.

Pháp luật Plus xin được chuyển đơn đến Công an quận Đống Đa, công an TP Hà Nội, Bệnh viện Da liễu TW nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý dứt điểm vụ việc. Đồng thời thông tin tới Pháp luật Plus bằng văn bản.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV UAE đối diện với nguy cơ sa thải nếu thua tuyển Việt Nam

Theo báo giới UAE, HLV người Hà Lan có thể bị sa thải nếu như thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...

“Cha đẻ” giải thưởng World Travel Award nhận định về tiềm năng du lịch Việt Nam và Phú Quốc

Giải thưởng World Travel Award (WTA) 2019 khu vực châu Á, châu Đại Dương ngày 12/10/2019 vừa qua ghi nhận những thành tựu ấn tượng của du lịch Việt.

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.