Nhịp cầu bạn đọc số 34: Cán bộ Bệnh viện Da liễu TW bị tố lừa đảo nhận tiền chạy việc

0
Ông Nguyễn Văn Quang - nguyên là cán bộ tại Bệnh viện Da liễu TW đã bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận 200 triệu đồng để chạy việc.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của bà T.T.Y Có địa chỉ tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Tòa soạn Pháp luật Plus xin được trích nội dung đơn thư như sau: “Tôi có quen biết anh Bùi Quang Hào – Trưởng khoa Kiểm Soát nhiễm khuẩn, đồng thời là Trưởng ban thanh tra – Bệnh viện Da liễu Trung Uơng (TW) và anh Hoàng Mạnh Hùng – Trưởng phòng Quản trị vật tư Bệnh viện Da liễu TW. Qua đó tôi mới biết anh Nguyễn Văn Quang – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Da liễu TW.

Nhịp cầu bạn đọc số 34: Cán bộ Bệnh viện Da liễu TW bị tố lừa đảo nhận tiền chạy việc
Đơn thư của bà T.T.Y gửi đến tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn thư của bà T.T.Y gửi đến tòa soạn Pháp luật Plus.

Khoảng tháng 2/2018 anh Quang có hứa xin chuyển công tác cho tôi về làm việc tại Bệnh viện Da liễu TW với giá tiền là 300 triệu đồng và anh Quang hứa tầm tháng 4/2018 tôi sẽ được chuyển công tác. Tôi đã giao trước cho anh Quang 200 triệu để lo công việc còn lại 100 triệu khi nào tôi nhận công tác tại Bệnh viện tôi sẽ giao nốt.

Nhưng đến nay công việc của tôi không chuyển được, tôi có điện thoại và nhắn tin nhiều lần nhưng anh Quang vẫn bặt vô âm tín, không nghe máy cũng như không trả lời tin nhắn của tôi.

Ngày 12/6/2018 tôi làm đơn tố cáo anh Quang – Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Da liễu TW về việc lừa đảo tiền, đơn tố cáo tôi đã gửi tới Giám đốc Bệnh viện. Chiều ngày 18/6/2018 Bệnh viện có mời tôi sang gặp và làm việc, trong buổi làm việc về phía Bệnh viện có đồng chí Trịnh Thị Phượng – Trưởng Phòng tổ chức, 1 đồng chí Phó Giám đốc, 1 đồng chí trong Ban thanh tra Bệnh viện. Sau buổi làm việc, anh Quang có hứa và viết cam kết đến 15h ngày 29/6/2018 sẽ trả lại số tiền 200 triệu cho tôi trước sự chứng kiến của Trưởng phòng tổ chức Bệnh viện Da liễu TW. Nhưng đến 15h ngày 29/6/2018 khi tôi đến Bệnh viện thì được biết Bệnh viện đã cho anh Quang nghỉ việc trước đó rồi, anh Quang và Bệnh viện Da liễu cũng không thực hiện lời cam kết như đã hứa và cũng không trả được tiền cho tôi và tôi cũng không được phía Bệnh viện thông báo là anh Quang đã tạm thời nghỉ việc. Chính vì vậy nội dung bản cam kết ngày 18/6/2018 không được thực hiện đúng như cam kết có xác nhận của lãnh đạo Bệnh viện.

Sau đó tôi có liên lạc với anh Quang rất nhiều lần, điện thoại có chuông reo nhưng không trả lời. Ngày 2/7/2018 anh Quang có nhắn tin là hẹn muộn nhất ngày 5/7/2018 sẽ trả 200 triệu cho tôi nhưng đến nay tôi vẫn chưa nhận được.

Ban lãnh đạo của Bệnh viện, Thanh tra và Phòng Tổ chức nhân sự của Bệnh viện lập biên bản làm việc có ngày giờ cụ thể để trả tiền tôi mà sau đó lại bố trí cho anh Quang nghỉ việc để trốn tránh không thông báo cho tôi biết. Phía bệnh viện cho rằng đây là việc cá nhân không liên quan đến Bệnh viện”.

Để tìm hiểu thêm thông tin bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu TW. Ông Thường xác nhận đúng là có nhận được đơn thư tố cáo ông Quang như trên và hiện Bệnh viện đã có ông Quang nghỉ việc để xử lý việc cá nhân. Hiện vụ việc công an cũng đã vào cuộc.

Pháp luật Plus xin được chuyển đơn đến Công an quận Đống Đa, công an TP Hà Nội, Bệnh viện Da liễu TW nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý dứt điểm vụ việc. Đồng thời thông tin tới Pháp luật Plus bằng văn bản.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook