Nhịp cầu bạn đọc Plus số 52: Nghi án sai phạm trong đấu giá 73 lô đất ở Huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc?

0
Người dân tố cáo UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức đấu thầu 73 lô đất có nhiều dấu hiệu trái pháp luật, gây thất thoát tiền cho nhà nước?

Tòa soạn điện tử Phapluatplus.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được tố cáo của công dân trú tại thôn Chùa, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

20200528_090026

Đơn tố cáo công dân gửi báo Pháp luật Việt Nam.

Trong đơn công dân này cho biết, ông tố cáo ông Trần Trung Học: Trần Đức Hạnh( Công ty đấu giá hợp danh Phúc Việt, Vĩnh Phúc) và một Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Xuân Thủy - chủ tịch xã Vũ Di, và một số người làm dự án hạ tầng tại xã Vũ Di đã có các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái các quy định của pháp luật, thông đồng dìm giá bán dấu 73 Lô đất, gây thiệt hại nghiêm trọng thất thoát tài sản nhà nước trên 30 tỷ đồng.

Theo ông Sắc cho biết, Công ty đấu giá hợp danh Phúc Việt Vĩnh Phúc tổ chức đấu giá trái qui định pháp Luật về đấu giá tài sản số 01/2016.

Cụ thể, về việc tổ chức đấu giá phiên đấu giá 43 lô đất( lần 1) chiều ngày 27/4/2020, đấu giá 43 lô đất tại UBND xã Vũ Di.

Công ty đấu giá hợp danh Phúc Việt Vĩnh Phúc phối hợp với xã hội đen (T. C ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) dàn xếp thông thầu trước cuộc đấu giá chia mỗi hồ sơ được khoảng từ 40 đến 50 triệu đồng trên một hồ sơ( dàn xếp được một số Lô).

Đấu giá xong đã bán luôn cho các cá nhân tại xã Vũ Di có nhu cầu ở phải mua lại với giá trên dưới 3 tỷ đồng lô.

Phiên bán đấu giá sáng ngày 28/4/2020, bán 30 lô (lần 2) Công ty đấu giá hợp danh Phúc Việt Vĩnh Phúc phối hợp với ông Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường và ông Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch UBND xã Vũ Di (chủ đầu tư dự án) và một số ông, bà làm hạ tầng thuộc dự án tại khu vực Bù Đề 2, xã Vũ Di huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã bán đấu giá dầu thông tin không niêm yết công khai.

Không thông báo trên cổng thông tin huyện Vĩnh Tường, cổng thông tin trang thông tin điện tử Bộ Tư pháp về tài sản đưa giá đấu giá để thông thầu.

Thông đồng với nhau để toàn anh em họ hàng các ông nêu trên đứng tên trúng đấu giá trong khi đó không có tiền đặt cọc vào tài khoản Công ty trước cuộc đấu giá làm thất thoát tiền của nhà nước và nhân dân gây bức xúc dư luận khi người dân.

Khi công bố đấu giá xong khi chưa có Quyết định trúng đấu giá các hộ cá nhân nêu trên đã thống nhất với Công ty đấu giá Phúc Việt Vĩnh Phúc bán lại cho các cá nhân có nhu cầu mua lại với giá trên dưới 3 tỷ đồng/ lô.

Trong khi đó chỉ chênh 200 nghìn đồng /m2 đến 300 nghìn đồng/ m2 là bất thường trên lô so với giá khởi điểm( có thông báo đấu giá; và danh sách các cá nhân đứng tên hộ các ông bà nêu trên kèm theo).

Khi các cá nhân không mua được đất lần 1 có đơn thư điện thoại tố cáo các cơ quan chức năng thì nhiều đối tượng xã hội đen (T. C, TP Vĩnh Yên) đến từng gia đình, cá nhân, thôn xóm, huyện, thị trấn thành phố để yêu cầu không được làm đơn và điện thoại các cơ quan báo chí, chính quyền và đe dọa từng nhà không bị xử lý cho ăn chất bẩn sơn và dầu thải vào gia đình đang sinh sống làm dân chúng tôi sống trong sự nọ sợ không yên ổn trong sự khiếp sợ với các loại xã hội đen này.

Việc đấu giá của Công ty đấu giá hợp danh Phúc Việt Vĩnh Phúc không minh bạch khách quan, thông đồng với khách mua tài sản là vi phạm trình tự; điểm b, c, d, đ khoản 5 Điều 33 về trình tự đấu giá tài sản; khoản 1 Điều 69 về xử lý vi phạm với Đấu giá viện & Điều 71 xử lý vi phạm đối với người có tài sản đấu giá theo Luật đấu giá tài sản 01/2016.

Xâm phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực hoạt động tư pháp, yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh và hủy kết quả cuộc đấu giá ngày 27; 28 tháng 4 năm 2020 của Công ty đấu giá Hợp danh Phúc Việt Vĩnh Phúc tại Hội trường UBND xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Do Công ty đấu giá hợp danh Phúc Việt, Vĩnh Phúc tổ chức sai vi phạm trình tự quy định nghiêm trọng làm ảnh hưởng quyền lợi hợp pháp các khách hàng tham gia đấu giá ; xử lý nghiêm minh người ký Hợp đồng đồng giá với Công ty đầu giá hợp danh Phúc Việt Vĩnh Phúc làm sai lệc kết quả đấu giá hành vi bắt tay thông đồng với đơn vị đấu giá ( có thông báo đấu giá; danh sách trúng đấu giá; người trúng đấu giá & fai ghi âm( 02 phiên định kèm).

Báo Pháp luật Việt Nam xin chuyển nội dung đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Sắc đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Huyện uỷ, UBND huyện Vĩnh Tường nhanh chóng kiểm tra, làm rõ và trả lời công dân theo quy định.

 

 

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế