Nhịp cầu bạn đọc Plus số 50: Nhân viên Công ty All Life bị tố cáo, đề nghị cơ quan công an vào cuộc

0
Thời gian gần đây Tòa soạn Pháp luật Plus liên tục nhận được nhiều đơn thư tố cáo việc một số nhân viên Công ty CP All Life có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của bà Trần Thị Kim Hoa, sinh ngày 7/10/1962. Có Hộ khẩu thường trú tại: Lô 3 ô 17, Khu Tái Định cư, phường Long Biên, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Theo đơn thư của bà Hoa đã tố cáo một số lãnh đạo, cá nhân Công ty cổ phần All Life có hành vi dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể bà Hoa tố cáo ông Nguyễn Văn Trường - Chủ tịch HĐQT, Đại diện Công ty cổ phần All Life; Bà Đỗ Thị Trang, Trưởng phòng tư vấn tài chính Công ty cổ phần All Life; Bà Trần Hoàng Anh - Nhân viên Công ty cổ phần All Life.

2

Đơn thư của bà Hoa gửi đến tòa soạn Pháp luật Plus.

Pháp luật Plus xin được trích đăng đơn thư của bà Hoa như sau: “Đầu năm 2015, tôi được người quen giới thiệu tham gia mua, bán hàng đa cấp của một Công ty tại chi nhánh Hoàng Gia Phúc tại đường Cổ Linh, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội.

Vì muốn có tiền tham gia bán hàng đa cấp tôi đã đi vay tiền và bị nhóm đối tượng Đỗ Thị Trang trực tiếp cho vay số tiền 1.500.000.000 (Một tỷ năm trăm triệu đồng).

Qúa trình vay Trang nói tôi phải thế chấp sổ đỏ cho Trang cụ thể là bất động sản của tôi tại thửa số 17 lô 3 tờ bản đồ 00, phương án chia lô, diện tích 82m2 đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số AI999721. Để đảm bảo cho số tiền vay đó tôi đồng ý nên ngày 21/1/2015, Trang có đưa tôi đến Văn phòng công chứng tại Phòng Công chứng Hưng Vượng, tại địa bàn huyện Phú Xuyên để làm thủ tục.

Về phía công ty All Life đã đưa bà Trần Thị Hoàng Anh đứng đại diện ký hợp đồng và cam kết không sang tên chuyển nhượng để đảm bảo khoản vay này của tôi. Do thiếu hiểu biết pháp luật và tin tưởng ông Trường, bà Trang, bà Anh cũng như trong hợp đồng thế chấp vay tiền đã thể hiện rõ việc hợp đồng chuyển nhượng này là không phải chuyển nhượng thật mà chỉ đảm bảo cho khoản vay của tôi như đã nêu trên, nên tôi mới ký vào vay số tiền 1.500.000.000 (Một tỷ năm trăm triệu).

Suốt từ năm 2015 tôi vẫn trả lãi đều cho Công ty cổ phần All Life đầy đủ hàng tháng theo thỏa thuận có giấy trả tiền làm bằng chứng, do chị Đỗ Thị Trang thu tiền. Cùng với đó là nộp trả 400 triệu đồng tiền gốc cho Trang. Do thấy có rất nhiều người vay khác đến đòi nên tôi đã nghi ngờ.

Sau khi tìm hiểu thì được biết sổ đỏ của tôi đã được chuyển sang tên bà Trần Thị Hoàng Anh và được vay ngân hàng với số tiền 3 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó nhóm đối tượng này đã tiếp tục rút sổ đỏ và tiếp tục thực hiện việc cầm cố để vay tại một ngân hàng khác số tiền lên tới hơn 7 tỷ đồng.

Hành vi của Công ty cổ phần All Life và bà Đỗ Thị Trang, ông Nguyễn Văn Trường, bà Trần Thị Hoàng Anh đã vi phạm hợp đồng với tôi. Hành vi trên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi".

Gửi kèm theo đơn thư bạn đọc Trần Thị Kim Hoa cũng đã gửi kèm một số tài liệu chứng minh.

1

Nhiều điều khoản trái ngược tại hai văn bản mà bà Hoa đã xác nhận.

Cụ thể: Ngày 21/1/2015, bà Trần Thị Kim Hoa và ông Nguyễn Văn Trường, bà Đỗ Thị Trang cùng và Trần Thị Hoàng Anh đã ký hợp đồng thế chấp (thế chấp GCNQSDĐ) làm tài sản vay vốn.

Theo điều 1 trách nhiệm của bên B (bà Trần Thị Kim Hoa). Bên B là chủ sở hữu GCNQSDĐ quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ: Khu tái định cư phường Long Biên, quận Long Biên. Nay đồng ý thế chấp GCNQSDĐ và tài sản khác gắn liền với đất cho bên A (Công ty All Life) để bên A giúp bên B vay vốn làm ăn và đồng ý làm tài sản đảm vảo vay vốn ngân hàng theo phương án của bên A (bằng hình thức hợp đồng chuyển nhượng và hợp đồng chuyển nhượng đó không mang tính chất chuyển nhượng thật).

Tuy nhiên, ngay trong ngày 21/1/2015, văn phòng công chứng Hưng Vượng có địa chỉ tại huyện Phú Xuyên thành phố Hà Nội đã làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà Trần Thị Kim Hoa chuyển nhượng cho bà Trần Thị Hoàng Anh theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Trần Thị Kim Hoa.

Được biết, bà Trần Thị Kim Hoa cũng đã gửi Đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Xuyên để tố giác Đỗ Thị Trang, Nguyễn Văn Trường và Trần Thị Hoàng Anh của Công ty CP All Life lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc thế chấp vay số tiền 1,5 tỷ đồng và hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng ngày 21/1/2015 tại văn phòng công chứng Hưng Vượng.

Tuy nhiên Công an huyện Phú Xuyên cũng đã chuyển vụ việc đến Công an quận Long Biên để điều tra xử lý vụ việc.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ qua điện thoại với bà Đỗ Thị Trang - Trưởng phòng tư vấn tài chính công ty CP All Life. Bà Trang cho biết: "Cần tìm hiểu thật kỹ nội dung bên trong câu chuyện giữa tôi và bà Hoa có phải như vậy không...". Bà Trang cho biết sẽ thông tin cụ thể khi có lịch làm việc.

Được biết, bà Trần Thị Kim Hoa cũng đã gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Hà Nội, Tòa án nhân dân quận Long Biên yêu cầu giải quyết vụ việc.

Cũng trong thời gian vừa qua Tòa soạn Pháp luật Plus liên tục nhận được đơn thư của bà Phạm Thị Thịnh sinh năm 1963, bà Nguyễn Thị Cúc sinh năm 1958 và bà Nguyễn Thị Nam, bà Nguyễn Thị Thúy, Trương Thị Bản... tố giác Đỗ Thị Trang, Nguyễn Văn Trường và Trần Thị Hoàng Anh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền nhiều tỷ đồng.

Với những thông tin như trên, Pháp luật Plus đề nghị Công an Thành phố Hà Nội, Công an quận Long Biên sớm vào cuộc điều tra làm rõ sự việc, đồng thời thông tin bằng văn bản tới Tòa soạn Pháp luật Plus để nắm bắt và kịp thời thông tin tới người dân.

Theo thông tin Pháp luật Plus có được thì vào ngày 15/11/2017, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ban hành cáo trạng số 400/CT-VKS-P1. Theo đó Cơ quan an ninh điều tra đã quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Thị Trang ngày 5/2/2015. Thời điểm này Đỗ Thị Trang đang giữ chức vụ Giám đốc Công ty CP đầu tư sản xuất và thương mại Việt Thanh. Cũng theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội "Đỗ Thị Trang đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hiện bị can đang tại ngoại.

 

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Những bức ảnh kể về niềm vui của trẻ em Việt Nam và trẻ em thế giới

Tuổi thơ quả thực là tuổi thần tiên, bởi dù sống trong hoàn cảnh nào, những đứa trẻ vẫn tìm được niềm vui trong sáng hiện diện ở khắp nơi.

Bùi Tiến Dũng đã cười, nhưng thầy Park thì chưa

Bùi Tiến Dũng làm người hùng đưa CLB TPHCM, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để HLV Park Hang Seo... xiêu lòng gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê.

Đẹp nao lòng Tây Bắc mùa nước đổ…

Nếu mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, mùa đổ nước là mùa bắt đầu của sự sinh sôi nảy nở...

Xem thêm