Nhịp cầu bạn đọc Plus số 41: "Điểm mờ" trong công tác nhân sự

0
Tháng 11/2018, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được rất nhiều đơn thư của bạn đọc cả nước gửi tới.

Tháng 11/2018, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc cả nước gửi tới, trong đó phải kể đến vụ việc một cán bộ đang công tác tại Bộ Công thương phản ánh và cho rằng một Vụ trưởng của Bộ này bổ nhiệm sai quy định; hay công tác nhân sự tại tỉnh Hà Nam có nhiều vấn đề cần làm rõ...; Khiếu nại về giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ ở quận Hà Đông (Hà Nội)...

1 - Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của bà N.P.D, phản ánh về việc: “Bổ nhiệm sai quy định, trù dập cán bộ… tại Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương). Pháp luật Plus xin trích đăng nguyên văn một số nội dung lá Đơn của bạn đọc.

Theo Đơn kiến nghị gửi tới Pháp luật Plus, bà N.P.D cho biết: "Tháng 8 năm 2017, ông Trần Duy Đông được điều động từ Vụ Thị trường Châu Mỹ về Vụ thị trường trong nước giữ chức vụ Vụ trưởng. Tại thời điểm đó Vụ Thị trường trong nước đã đủ 4 lãnh đạo cấp Vụ theo định mức quy định.

Tiêu chuẩn Vụ trưởng thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính Phủ được ban hành kèm theo Quyết định số 83/2004/QĐ-BNV ngày 17 tháng 11 năm 2004 của Bộ Nội Vụ tại điểm 7 nêu rõ: “Có 5 năm công tác trở lên trong ngành, trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành được giao”. Như vậy chưa đủ điều kiện số năm công tác trong ngành" - Đơn của bà N.P.D có nêu.

Ông Trần Duy Đông tại một Hội nghị của Bộ Công Thương.
Ông Trần Duy Đông tại một Hội nghị của Bộ Công Thương.

Cũng theo bà N.P.D phản ánh: "Ông Trần Duy Đông đã yêu cầu bỏ phiếu đến 3 lần cho đến khi đạt kết quả như ông mong muốn đưa ông Phan Hữu Việt Đức vào chức danh Phó trưởng phòng (Phòng Hạ tầng)...".

Đơn thư của bạn đọc gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus.
Đơn thư của bạn đọc gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus.

Để làm sáng rõ vụ việc Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Lê Việt Long – Chánh Thanh tra Bộ Công Thương. Ông Long cho biết: “Đã nắm được đơn thư của bà N.P.D. Tuy nhiên, Đơn này do Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Công Thương giải quyết”.

Mong muốn làm rõ thêm thông tin khách quan, Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng vụ Thị trường trong nước. Ông Đông cho biết: “Đã nắm được đơn thư của bà N.P.D. Vụ việc này đang được Vụ tổ chức cán bộ giải quyết và Chi bộ Vụ Thị trường trong nước cũng đã kỷ luật cá nhân này...”.

Phóng viên Pháp luật Plus cố gắng liên hệ với ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Công Thương theo số máy 0975xxxx tuy nhiên ông Hùng không trả lời.

Bằng nội dung đơn thư này, Pháp luật Plus xin gửi tới Bộ Công thương cùng các cơ quan trực thuộc Bộ để  giải quyết và kịp thời thông tin tới bạn đọc cũng như hồi âm tới Pháp luật Plus trong thời gian sớm nhất.

2 - Gửi thông tin phản ánh tới Pháp luật Plus, bạn đọc thông tin những bất cập liên quan đến công tác cán bộ tại tỉnh Hà Nam.

Pháp luật Plus xin trích đăng một số nội dung thông tin phản ánh của bạn đọc: "Về công tác quy hoạch cán bộ, phê duyệt quy hoạch cán bộ lãnh đạo thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh uỷ quản lý nhiệm kỳ 2015 – 2020 còn rất nhiều trường hợp chưa đảm bảo về tiêu chuẩn (dưới 45 tuổi có trình độ Đại học hệ không chính quy)".

Bạn đọc cũng đưa ra một số dẫn chứng như ở Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch; Ban dân vận Tỉnh uỷ; BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Nam; Ban VH-XH (HĐND tỉnh); Tỉnh đoàn; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Công thương; Huyện Duy Tiên…;Đơn cử như ông Nguyễn Hải Long; bà Phạm Thị Thuỷ; ông Nguyễn Minh Việt…

Trụ sở Tỉnh uỷ Tỉnh Hà Nam.
Trụ sở Tỉnh uỷ Tỉnh Hà Nam.

Để xác minh rõ những thông tin trên có đủ căn cứ và tính xác thực hay không, Phóng viên đã có buổi làm việc với ông Phạm Tư Lành – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Tư Lành xác nhận có nội dung liên quan đến Thông báo số 464-TB/UBKTTW ngày 16/7/2018 của Uỷ ban Kiểm tra trung ương.

Trước những câu hỏi của Phóng viên, ông Phạm Tư Lành từ chối bình luận, thông tin về các nội dung mà Phóng viên đề cập.

Để khách quan sự việc, Phóng viên đã có buổi thông tin với ông Trần Văn Thắng – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ tỉnh Hà Nam và đề nghị vị này trao đổi với lãnh đạo Tỉnh uỷ sắp xếp buổi làm việc với Báo Pháp luật Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, kể từ ngày đặt lịch làm việc đến nay, Tỉnh uỷ Hà Nam vẫn chưa thông tin lại về lịch làm việc với Phóng viên. Và câu chuyện này cũng lặp lại ở Sở Nội vụ tỉnh Hà Nam.

Bằng những thông tin nêu trên, Pháp luật Plus xin gửi thông tin của bạn đọc tới Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Hà Nam, các Sở, ngành có liên quan và sớm hồi đáp tới Pháp luật Plus trong thời gian sớm nhất.

3. Khúc mắc quá trình xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn khiếu nại lần 2 của ông Nguyễn Sơn Nam. Có địa chỉ tại: Số 38 Ngõ 96 đường Chiến Thắng, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Trong Đơn gửi tới Pháp luật Plus, ông Nam trình bày như sau: “Năm 1991 bố đẻ tôi là ông Nguyễn Sơn Thủy được Nhà máy Đại tu ô tô số 1 Bộ Nội vụ nay là Bộ Công an (tiền thân là Xí nghiệp X25 sửa chữa ô tô xe máy do Bộ Nội vụ quản lý. Đến năm 1988 được đổi tên thành Nhà máy Đại tu ô tô xe máy số 1 – Bộ Nội vụ địa điểm thuộc đường Chiến Thắng địa bàn xã Văn Yên.

Năm 1994 xã Văn Yên được tách thành phường Văn Mỗ và Phúc La có địa giới hành chính là Thôn Văn Quán và Mộ Lao. Năm 2008 sau khi sáp nhập vào Thành phố Hà Nội, Phường Văn Mỗ được tách thành 2 phường là Văn Quán và Mộ Lao) giao 50m2 đất tại vị trí 03 thửa đất số 172 tờ bản đồ số 39 khu tập thể H18 để làm nhà ở thực tế diện tích giao với diện tích thực nhận khác nhau do vị trí đất nhà tôi cuối ngõ nên được sử dụng 130,9m2.

Do lịch sử để lại qua trên 30 năm qua nhiều đơn vị quản lý từ xã Văn Yên đến nay thuộc phường Văn Quán gia đình tôi đã sinh sống tại mảnh đất trên từ trước năm 1986 đến 10/1/1991 Bố tôi mới được cơ quan phân đất chính thức bằng quyết định số 03 ngày 10/1/1991. Tại thời điểm nhận đất và xây dựng nhà để ở từ tháng 1/1991 đến năm 2010 gia đình tôi không thấy UBND xã hoặc phường thu thuế đất hàng năm. Từ năm 2010 đến nay gia đình nộp thuế đất hàng năm đầy đủ.

Thửa đất số 17, tờ bản đồ số 39, diện tích 126,8m2 trong đó có 50m2 được giao năm 1991. 69,7m2 tự sử dụng làm đất ở từ năm 1991 và 7,1m2 đất sử dụng làm mục đích đất ở năm 2008 , tại địa chỉ thử đất số 38 ngõ 96 đường Chiến Thắng phường Văn Quán do gia đình tôi sử dụng ổn định không tranh chấp, đối chiếu với quy hoạch hiện tại phù hợp với quy hoạch sử dụng đất ở, đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên nhiều lần gia đình đã làm đơn lên UBND phường Văn Quán và UBND quận Hà Đông nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Pháp luật Plus xin được chuyển nội dung đơn thư đến UBND phường Văn Quán, UBND quận Hà Đông, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội sớm vào cuộc và có trả lời thỏa đáng cho bạn đọc. Đồng thời thông tin bằng văn bản đến Pháp luật Plus.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm