Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc Plus số 4: Công ty cổ phần 116 “bị tố” nợ tiền 10 năm không trả

Nhịp cầu bạn đọc Plus số 4: Công ty cổ phần 116 “bị tố” nợ tiền 10 năm không trả

0
Công ty cổ phần 116 đã 10 năm nay không thanh toán hơn 336 triệu số tiền còn nợ lại theo hợp đồng kinh tế ngày 18/10/2003 cho Công ty Quyết Thắng.
Văn bản số 2273/BGTVT-TCCB chỉ đạo giải quyết đề nghị của Công ty Quyết Thắng do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ký, gửi Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 1 và Công ty cổ phần 116.
Văn bản số 2273/BGTVT-TCCB chỉ đạo giải quyết đề nghị của Công ty Quyết Thắng do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ký, gửi Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 1 và Công ty cổ phần 116.

Phapluatplus.vn nhận được đơn của các ông, bà Lê Quang Thắng, Trần Thị Nga, Hoàng Thảo đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển thương mại Quyết Thắng trước là Công ty TNHH Tổng hợp Quyết Thắng (Công ty Quyết Thắng) phản ánh việc, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng công trình 116  (Công ty cổ phần 116) thuộc Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 1 đã 10 năm nay không thanh toán hơn 336 triệu số tiền còn nợ lại theo hợp đồng kinh tế ngày 18/10/2003 giữa hai bên.

Theo như hợp đồng thì phía Công ty Quyết Thắng bán cho Công ty 116 vật liệu bột đá. Phía công ty Quyết Thắng đã thực hiện giao hàng đầy đủ theo hợp đồng cho Công ty 116 với tổng số tiền hơn 953 triệu đồng để thi công xây dựng Cảng hàng không Vinh.

Sau khi nhận đủ hàng, Công ty 116 chỉ thanh toán được 600 triệu đồng, từ năm 2004 đến nay Công ty 116 vẫn nợ Công ty Quyết Thắng hơn 336 triệu đồng.

Theo đơn trình bày của đại diện Công ty Quyết Thắng: “Ngày 28/1/2011 ông Trần Nam Hưng, Giám đốc Công ty cổ phần 116 hứa sau tết sẽ mời công ty chúng tôi ra để giải quyết và rồi ông nuốt lời hứa, nhiều lần chúng tôi liên hệ bằng điện thoại nhưng ông Giám đốc công ty vẫn không nghe máy”.

Quá bức xúc về sự chây ỳ, không trả khoản nợ cho Công ty Quyết Thắng, các đại diện trên ngày 23/1/2015 đã gửi đơn đến nguyên Bộ trưởng Đinh La Thăng trình bày sự việc mong được giải quyết. Nhận được đề nghị, Bộ trưởng đã có chỉ đạo kiểm tra và trả lời bằng văn bản.

Một trong những bản đối chiếu công nợ giữa hai bên do Công ty Quyết Thắng cung cấp.
Một trong những bản đối chiếu công nợ giữa hai bên do Công ty Quyết Thắng cung cấp.

Ngày 25/2/2015, Bộ Giao thông vận tải có văn bản số 2273/BGTVT-TCCB chỉ đạo giải quyết đề nghị của Công ty Quyết Thắng do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ký, gửi Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 1 và Công ty 116 với nội dung Bộ Giao thông vận tải chuyển văn bản và các tài liệu liên quan tới Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 1 – CTCP và Công ty cổ phần 116 để kiểm tra, rà soát, giải quyết đề nghị của Công ty Quyết Thắng và có văn bản trả lời cho Công ty Quyết Thắng biết nhưng đến nay số nợ vẫn chưa được giải quyết. 

Toà soạn Phapluatplus.vn chuyển thông tin trên đến Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 1 – CTCP và Công ty cổ phần 116 sớm giải quyết.

Trả lời thông tin lại cho Toà soạn Phapluatplus được biết để Phapluatplus.vn có có cơ sở trả lời bạn đọc là Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển thương mại Quyết Thắng.

Mọi thông tin phản hồi kính đề nghị quý đơn vị gửi về hòm thư: Toasoan@phapluatplus.vn, hoặc gọi điện theo số: 0904.309.996

Sơn Hùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.