Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc Plus số 29: Giám đốc nhà hát Cải Lương Hà Nội bị tố để xảy ra sai phạm

Nhịp cầu bạn đọc Plus số 29: Giám đốc nhà hát Cải Lương Hà Nội bị "tố" để xảy ra sai phạm

0
Theo đó ông Trần Quang Hùng - Giám đốc nhà hát Cải Lương Hà Nội bị cán bộ "tố" để ngoài sổ sách 296.083.900 đồng.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư của bạn đọc V.N.Đ tố cáo về hành vi bớt xén ngân sách Nhà nước của giám đốc Nhà hát Cải lương Hà Nội - ông Trần Quang Hùng.

Pháp luật Plus xin được trích đăng nội dung đơn thư như sau: “Từ năm 2010 đến năm 2015 ông Trần Quang Hùng điều hành Nhà hát không cho ban hành các quy chế chi tiêu cũng như không thực hiện nguyên tắc công khai tài chính hàng năm.

Dãy ki ốt của Nhà hát Cải Lương Hà Nội cho thuê để ngoài sổ sách.
Dãy ki ốt của Nhà hát Cải Lương Hà Nội cho thuê để ngoài sổ sách.

Ngày 11/4/2012 qua công tác xét duyệt quyết toán năm 2011 tại đơn vị đoàn công tác của Sở Tài chính và Sở VHTT - DL Hà Nội đã phát hiện số tiền 296.083.900 để ngoài sổ sách. Việc này đã được BGĐ Nhà hát giải trình với Sở VHTT-DL Hà Nội đây là tiền do cộng tác viên tự nguyện cắt lại trong quá trình cộng tác xây dựng các tiết mục chuyên môn và tiền cho thuê ki ốt (ki ốt do công đoàn đứng ra ký hợp đồng).

Tuy nhiên lại có những bằng chứng về việc ông Trần Quang Hùng đã thỏa thuận với các cộng tác viên, nhằm bớt xén tiền ngân sách Nhà nước cấp cho hoạt động chuyên môn lập quỹ riêng để chi tiêu. Hành vi trái quy định này được thể hiện bằng những văn bản mà giám đốc Trần Quang Hùng đã ký và chỉ đạo các bộ phận dưới quyền thực hiện trong những năm 2010, 2011 và 2012 khi xây dựng các vở diễn “Đời luận anh hùng”, “Mẹ của chúng con”, “Khi hoa nở trái mùa”, “Kẻ sỹ Thăng Long”, “Kịp ngắm tham gia liên hoan hài”.

Đơn thư tòa soạn Pháp luật Plus nhận được.
Đơn thư tòa soạn Pháp luật Plus nhận được.

Có hay không việc thỏa thuận với các cộng tác viên của đơn vị bớt xén ngân sách Nhà nước lập quỹ để chi tiêu?

Tiền công đoàn đứng ra cho thuê và khai thác các Ki - ốt nhưng BGĐ lại lập quỹ riêng để chi tiêu mà không đưa vào sổ sách, như vậy có đúng với các quy định về quản lý tài chính?

Số tiền mà Giám đốc Trần Quang Hùng đã thỏa thuận với các cộng tác viên để bớt xen tiền ngân sách cấp cho nhiệm vụ chuyên môn trong các năm 2010, 2011, 2012?

Dưới danh nghiã Công đoàn cho thuê ki - ốt từ 2010 đến năm 2012 nhưng giám đốc đã sử dụng vào việc khác mà công đoàn không được sử dụng và cũng không công khai hành chính. Vậy số tiền cho thuê ki ốt trong các năm chi tiêu như thế nào?...".

Để khách quan thông tin, PV đã có cuộc trao đổi với đại diện Nhà hát Cải Lương.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, ông Trần Quang  - Giám đốc nhà hát Cải Lương Hà Nội cho biết: "Đúng, tôi xác nhận có đơn thư như vậy. Việc này hơi tế nhị".

Pháp luật Plus xin gửi nội dung Đơn thư tới, UBND TP Hà Nội, Sở văn hóa thể thao TP Hà Nội, Nhà hát Cải Lương để giải quyết, tránh khiếu nại kéo dài và thông tin tới Pháp luật Plus.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Trương Tam - Lý Tứ

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm gì khi trẻ nhỏ bị sặc thức ăn?

Làm gì khi trẻ nhỏ bị sặc thức ăn?

0
Khi bị sặc sữa, bột, cháo trẻ nhỏ rất dễ bị nghẹt thở thậm chí nguy hiểm tính mạng. chúng ta cần biết cách xử lý khi trẻ sặc sữa, bột cháo.
Máu vẫn đổ giữa thời bình

Máu vẫn đổ giữa thời bình

0
Hơn 40 năm, chiến tranh đã lùi xa. Nhưng vẫn còn đó những hy sinh và máu vẫn đổ cho cuộc sống bình yên, để lại cho người khoảng trống mênh mông…
[Truyện ngắn] Người trở về

[Truyện ngắn] Người trở về

0
Cỡ hai mươi năm ông mới về thành phố, cùng với con phố, như vừa mới diễn ra hôm qua. Như gió hồ Bạch Đằng nồng nàn chở theo cả ước vọng.
Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

Thắp một nén nhang nơi đầu gió…

0
Những kỉ vật của anh Nguyễn Văn Thạc là những lá thư, cuốn nhật kí và chiếc áo màu xanh da trời mà anh đã mặc trong những lần gặp chị.

Điều đáng lo ngại của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thống kê cho thấy đội tuyển Việt Nam không có thành tích đối đầu tốt trước những đối thủ ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

Đan Trường từng bị hỏi giấy chứng minh khi vào bar vì quá trẻ

Đan Trường tự tin chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc vóc trẻ trung trước khán giả.

Xuất hiện "ngôi sao" Minh Hằng 7 tuổi sở hữu giọng hát "khủng" khiến Phạm Quỳnh Anh "chặn" Hương Giang

Tối ngày 20/7, tập 1 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 đã lên sóng truyền hình VTV3.