Nhịp cầu bạn đọc Plus số 22: Một thửa đất "cõng" 2 sổ đỏ ở huyện Bình Chánh

0
Thửa đất số 58+59 tờ bản đồ số 15 của gia đình ông Trần Văn Vân bỗng nhiên bị UBND huyện Bình Chánh thu hồi đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Toà soạn Pháp luật Plus nhận được đơn kêu cứu của ông Trần Văn Vân (số CMND 022880188 do công an thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 19/11/2012 có Địa chỉ tại số 24 ấp 2 xã Phước Lộc huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) phản ánh về việc thửa đất (đã được cấp sổ đỏ) của gia đình bị cấp trùng cho người khác.

Pháp luật Plus xin được trích nguyên văn nội dung như sau: "Gia đình tôi có diện tích đất 9.793m2, thửa số 58+59 tờ bản đồ số 15. Tại địa chỉ Ấp 5 xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu đất của gia đình ông Trần Văn Vân.
Khu đất của gia đình ông Trần Văn Vân.

Sổ đỏ số N207627. Theo quyết định số 220/QĐ-UB-QLĐT, ngày 27/11/1998 vào sổ cấp giấy chứng nhận QSDĐ: 530.QSDĐ/ trang 265Q1. Mang tên Bà Lương Thị Mùi là mẹ đẻ của tôi. (Hiện tại Bố mẹ tôi đã mất và có xác lập quyền thừa kế cho tôi mảnh đất này).

Tôi là nguyên đơn trong việc đòi lại lô đất 58 + 59 tờ bản đồ số 15 toạ lạc tại ấp 5 xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh hiện đang nằm trong diện tranh chấp vì lý do mảnh đất của gia đình tôi vị một số cơ quan ban ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh cấp sổ đỏ cho Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Đại Phúc.

Trong khi sổ đỏ của nhà tôi đang thụ lý trong một sự việc khác liên quan đến tôi và ông Trần Tấn Phát (Sổ đỏ ông Trần Tấn Phát giữ sau khi toà tuyên yêu cầu ông Trần Tấn Phát trả lại sổ đỏ cho tôi. Giữa tôi và ông Trần Tấn Phát đã được giải quyết bản án đã thi hành.

Ngày 15 tháng 5 năm 2015, tôi có mang sổ đỏ đi cập nhật nhận thừa kế và đăng ký biến động đất đai, có phiếu tiếp nhận kết quả tại văn phòng UBND huyện Bình Chánh số giấy 2015050017022/BN-UBND thì bị giữ lại sổ và ra Quyết định thu hồi với lý do cấp sai đối tượng nhưng cơ quan ban ngành phòng tài nguyên huyện Bình Chánh, Sở Tài nguyên, UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng các cơ quan liên quan đã cấp cho công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh Đại Phúc. 52 cuốn sổ đỏ trên diện tích của gia đình tôi. Gia đình tôi không hiểu căn cứ vào đâu các cơ quan ban ngành lại cấp được sổ đỏ cho công ty Đại Phúc.

Cùng trên 1 diện tích đất, cùng địa chỉ nếu cấp cho Công ty Đại Phúc phải thu hồi sổ cũ của tôi. Sau đó công ty Đại Phúc cung cấp các giấy tờ mua bán của Ông Đỗ Đức Trung. Ông Trung nói mua của Bố Mẹ tôi nhưng các chứng từ tài liệu giữa ông Trung và công ty Đại Phúc cung cấp không có căn cứ pháp lý, không có chính quyền địa phương xác nhận, không có xác nhận của cơ quan thuế, chữ ký không phải của bố mẹ tôi và đã được giám định ở Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công An.

Bản kết luận giám định chữ ký.
Bản kết luận giám định chữ ký.

Thực tế gia đình tôi và Công ty Đại Phúc không liên quan đến nhau cũng như giũa gia đình tôi không có mua hay bán lô đất trên cho ông Đỗ Đức Trung và công ty Đại Phúc.

Sau khi tôi khiếu nại vượt cấp ra Thủ tướng chính phủ gồm có QĐHC 11083/QQĐ-UBND ngày 8/12/2015 và Quyết định 2660/QĐ-UBND ngày 26/4/2016 của UBND huyện Bình Chánh thì Phó thủ tướng Trương Hoà Bình giao Bộ Tài nguyên thanh tra rà soát lại việc cấp sổ đỏ do ông Nguyễn Tiến Sỹ làm trưởng đoàn thanh tra sau nhiều lần làm việc với gia đình tôi nhưng không mời ông Đỗ Đức Trung và Công ty Đại Phúc lên làm việc đối chất. Sau đó Ông Nguyễn Sỹ Tiến báo cáo lần 1 đồng ý rút lại quyết định số 11083/QĐ-UBND về việc thu hồi sổ đỏ của tôi.

Nhưng khi báo cáo chính thức lại đồng ý để QĐ 11083/QĐ-UBND. Sau đó tôi khiếu nại lần hai lên Thủ tướng Chính phủ, sau đó Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình triệu tập mời các cơ quan có liên quan phân tích việc này trong khi toà đang thụ lý lại ra quyết định Hành chính thu hồi sổ đỏ có đúng?".

Pháp luật Plus xin chuyển đơn, nội dung đến UBND huyện Bình Chánh, UBND TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan sớm xem xét giải quyết dứt điểm sự việc. Tránh tình trạng để đơn thư khiếu kiện kéo dài. Đồng thời sớm có thông tin phản hồi tới Pháp luật Plus. 

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

"Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4 lên sóng với nhân vật đầu tiên là Á Hậu Huyền My

Mùa thứ 4 của Người phụ nữ Hạnh Phúc sẽ chính thức phát sóng từ ngày 6/6/2020, với nhân vật đầu tiên là Á hậu Huyền My.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của các minh tinh nức tiếng một thời bên áo tắm

Một thời ở Hollywood như Ava Gardner, Elizabeth Taylor, Grace Kelly, Rita Hayworth, Bette Davis, Joan Crawford, Natalie Wood và Sharon Tate...

Vô vàn ưu đãi, cảnh sắc đẹp thần sầu, không đi Sa Pa bây giờ thì tiếc lắm

Sa Pa tiếp tục đứng top những điểm nghỉ dưỡng hot hit hè năm nay với một loạt chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách.

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Xem thêm