Pháp Luật Plus - Nhịp cầu bạn đọc Plus số 15: Một bệnh binh kêu cứu vì nhiều lần bị đánh gây thương tích

Nhịp cầu bạn đọc Plus số 15: Một bệnh binh kêu cứu vì nhiều lần bị đánh gây thương tích

0
Bệnh binh Nguyễn Văn Tung tại huyện Thạch Thất đã phải gửi đơn kêu cứu lên các cơ quan chức năng khi đã nhiều lần bị đánh đến mức nhập viện.

Ông Nguyễn Văn Tung kể lại sự việc với Phóng viên.

Tòa soạn Pháp luật Plus có nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Tung. Là bệnh binh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Hiện đang sống và hưởng chế độ tại: Thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Pháp luật Plus xin trích đăng nội dung đơn thư của ông Tung: 

Nhịp cầu bạn đọc Plus số 15: Một bệnh binh kêu cứu vì nhiều lần bị đánh gây thương tích
Đơn thư của bạn đọc Nguyễn Văn Tung.
Đơn thư của bạn đọc Nguyễn Văn Tung.

Khoảng 04 giờ ngày 12/09/2016, ông Nguyễn Văn Đống trong nhà đang ngủ thì vợ ông là bà Nguyễn Thị Đỗ nói có người trộm trúng vịt nên ông Đống chạy ra chuồng vịt thì thấy tôi ở gần đó, do có xích mích từ trước nên ông Đống không hỏi han gì đã vu cho tôi lấy trứng vịt nhà ông ấy và cầm gậy tre lao vào đánh tôi chảy máu đầu.

Không dừng lại ở đó khi tôi cố chạy ra ngoài để không bị đánh ông Đống chạy theo vật tôi ra và đạp, đá mạnh vào mạng sườn của tôi.

Hậu quả xảy ra là tôi đã phải đi phải nhập viện điều trị vết thương tại bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất điều trị vết thương từ ngày 12/9/2016 đến ngày 19/9/2016 thì ra viện.

Bệnh binh Nguyễn Văn Tung vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thạch Thất.
Bệnh binh Nguyễn Văn Tung vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thạch Thất.

Tôi đã làm đơn đến cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất tố giác hành vi côn đồ, coi thường tính mạng và sức khỏe của người khác của ông Nguyễn Văn Đống khi dùng gậy tre đánh gây thương tích tôi.

Vụ việc sau đó cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất đã ra quyết định không khởi tố vụ án với lý do: “Ngày 01/12/2016 ông Tung đã viết đơn từ chối giám định thương tích và đề nghị không xử lý hình sự đối với ông Đống”.

Tuy nhiên bản thân tôi là người không biết đọc và biết viết nên tôi không thể tự mình viết đơn được (tôi chỉ biết viết chữ Tung tên tôi), có hay không việc tôi làm đơn từ chối giám định thương tích và đề nghị không xử lý hình sự đối với ông Đống bản thân tôi cũng không được biết vì tôi là thương binh nặng mất 35% sức khỏe, bị nhiễm chất độc da cam nên sau khi bị đánh đầu óc tôi không được minh mẫn nên điều tra viên bảo tôi làm gì, ký gì tôi không thể biết.

Tôi không biết đọc và viết thì làm sao tôi làm đơn được. Trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất thì nhà ông Đống không đến thăm hỏi sức khỏe tôi và trong thời gian đó tôi luôn bị gia đình ông Đống đe dọa, cưỡng bức là sẽ trả thù nếu tôi làm lớn chuyện.

Mặt khác khi ra quyết định không khởi tố vụ án cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất đã không thông báo và gửi quyết định về cho tôi được biết nên bản thân tôi vẫn cứ chờ kết luận của cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất về vụ việc nhà tôi.

Ông Nguyễn Văn Tung liên tục bị hành hung bởi người hàng xóm hung hãn.
Ông Nguyễn Văn Tung liên tục bị hành hung bởi người hàng xóm hung hãn.

Thời gian gần đây tôi liên tục bị vết thương ở đầu khi bị đánh tái phát nên tôi đã lên Công an huyện Thạch Thất hỏi về vụ việc của tôi.

Ngày 21/9/2017 thì anh Giáp, cán bộ Công an huyện Thạch Thất gọi điện ra gặp và đưa cho tôi thông báo số 15 ngày 19/12/2016 về kết quả là cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất đã ra quyết định không khởi tố vụ án mà chỉ xử phạt hành chính đối với ông Đống và cơ quan CSĐT - Công an huyện Thạch Thất đã lập biên bản ngăn chặn vụ việc của tôi với ông Đống.

Khi biết cơ quan CSĐT- Công an huyện Thạch Thất là không xử lý hình sự đối với ông Đống nữa nên tôi đã làm đơn khiếu nại lên công an huyện Thạch Thất và đơn của tôi đang được thụ lý giải quyết.

Tuy nhiên vào lúc 15h15 ngày 18/10/2017 thì ông Đống lại tiếp tục dùng đá, chai lọ ném sang nhà tôi và liên tục đe dọa là sẽ đánh giết tôi.

Quá hoảng sợ trước sự hung hãn của ông Đống tôi đã nhờ người gọi báo công an huyện Thạch Thất để can thiệp giúp tôi, khi đó tôi có chạy xuống UBND xã Bình Yên để trình báo thì bị ông Đống đuổi theo đánh vào bụng và đầu tôi dẫn đến tôi choáng váng và phải quay về nhà.

Sau khi ông Đống đi tôi lẻn ra ngoài để đi xuống UBND xã Bình Yên trình báo. Sự việc xảy ra có sự chứng kiến của bà con hàng xóm và cả ông trưởng thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất”.

Nơi xảy ra vụ việc hành hung nhiều lần bệnh binh Nguyễn Văn Tung.
Nơi xảy ra vụ việc hành hung nhiều lần bệnh binh Nguyễn Văn Tung.

Một người bệnh binh, nhiễm chất độc da cam đã nhiều lần bị hàng xóm hành dung dẫn đến gây thương tích.

Với nội dung đơn thư của ông Nguyễn Văn Tung, Pháp luật Plus xin chuyển nội dung Đơn của ông Tung và đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất sớm vào cuộc xử lý dứt điểm vụ việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Trương Tam

Loading...

Bình luận

Loading...

Bảng xếp hạng V League 2019: BXH bóng đá Việt Nam

Sau khi kết thúc lượt trận cuối cùng chức vô địch thuộc về Hà Nội, á quân TP HCM, huy chương đồng thuộc về Quảng Ninh, Sanna Khánh Hòa xuống hạng.

Giám đốc Học viện bóng đá FK Sarajevo bất ngờ vì cơ sở hiện đại của PVF

“PVF khiến tôi cảm thấy vô cùng thích thú ngay khi đặt chân đến, tôi bất ngờ trước sự hoành tráng ...”, ông Saric Dzevad cho hay.

Bùi Tiến Dũng: Từ người hùng Thường Châu tới nỗi lo SEA Games

Với phong độ như hiện tại, nếu để thủ thành người Thanh Hoá bắt chính ở SEA Games sẽ là một mạo hiểm lớn.

Cầu thủ 19 tuổi người Áo cho Ronaldo và Messi "hít khói" ở sân chơi Champions League

Cầu thủ 19 tuổi Erling Haaland ghi bàn nhiều hơn tổng số bàn thắng của Cris Ronaldo và Leo Messi cộng lại ở sân chơi Champions League 2019/20.