Nhiều nhà hàng, quán ăn "mọc" trên đất nông nghiệp, UBND huyện Hoài Đức "bình chân như vại"?

0
Nhiều quán ăn, quán bia xây dựng trên đất nông nghiệp, đất dự án nhưng các cơ quan chức năng của huyện Hoài Đức đang "bất lực" trong việc xử lý.

Nhà hàng, quán bia… xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp dọc Quốc lộ 32 thuộc khu 6, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội đang thách thức cơ quan chức năng huyện Hoài Đức.

Quán Ngon xây dựng trái phép nhưng không bị xử lý.
Quán Ngon xây dựng trái phép nhưng không bị xử lý.

Do buông lỏng quản lý nên UBND Thị trấn Trạm Trôi đã để cho nhiều cá nhân ngang nhiên xây dựng hàng quán kinh doanh trên đất nông nghiệp.

Có thể kể đến những quán tiêu biểu như Quán Gió, Quán Ngon, Quán 32… nằm dọc hai bên đường Quốc lộ 32. Điều đáng nói là những hàng quán này ngang nhiên tồn tại suốt một thời gian dài nhưng không hề bị xử lý.

Người dân nơi đây rất bức xúc bởi ngoài phá vỡ quy hoạch, xây dựng trái phép, những nhà hàng, quán ăn còn gây mất an ninh trật tự, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Quán bia hơi Hà Nội xây dựng trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên tồn tại.
Quán bia hơi Hà Nội xây dựng trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên tồn tại.

Những quán ăn, nhà hàng hoạt động nhộn nhịp vào khoảng 6h chiều đến đêm, những quán ăn này cũng không quên mượn luôn vỉa hè lòng đường làm nơi dừng đỗ xe cho khách hàng.

Việc để tồn tại những nhà hàng, quán bia này đã gây bức xúc trong nhân dân địa phương bởi sai phạm đã quá rõ ràng nhưng lại không được xử lý.

Quán ăn tại Quốc lộ 32.
Quán ăn tại Quốc lộ 32.

Để làm rõ vì sao tình trạng hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng vẫn ngang nhiên tồn tại? phóng viên Pháp luật Plus liên hệ với UBND Thị trấn Trạm Trôi. Ông Lê Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND Thị trấn hồn nhiên nói:"Nội dung không có gì mới, thời gian tới chúng tôi sẽ xử lý". Sau đó vị Phó chủ tịch này không nói thêm và đứng phắt dậy đi ra ngoài..

Phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục liên hệ với UBND huyện Hoài Đức thì được ông Nguyễn Xuân Lý – Chánh văn phòng UBND huyện Hoài Đức cho biết: “UBND huyện Hoài Đức đã giao cho Phòng QLĐT, UBND thị trấn Trạm Trôi… xử lý”.

Về phía Phòng QLĐT, ông Phạm Tiếp- Trưởng phòng lại cho hay: "Việc này chúng tôi chưa nhận được, vì thẩm quyền thuộc Phòng TNMT" (?!)

Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra tràn lan nhưng không bị xử lý, khiến dư luận nơi nây hoài nghi về sự "bảo kê" cho các công trình vi phạm của một số quan chức huyện Hoài Đức và Thị trấn Trạm Trôi?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Lê Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm