Nhà xe Phiệt Học, Tôn Thắng dừng đỗ, chèo kéo bắt khách "đại náo" trên nhiều tuyến phố Thủ đô

0
Nhà xe Tôn Thắng, Phiệt Học "vượt mặt" lực lượng chức năng Bến xe Giáp Bát và lực lượng CSGT, TTGT ngang nhiên chèn ép các nhà xe khác, đậu đỗ sai nơi quy định trong và ngoài bến, vô tư lôi kéo hành khách gây mất an ninh trật tự và gây tâm lý hoang mang cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Thời gian vừa qua, Tòa soạn Phapluatplus.vn nhận được rất nhiều phản ánh của hành khách cũng như các doanh nghiệp vận tải đã và đang hoạt động tuyến từ huyện Kiến Xương, Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đi Giáp Bát và chiều ngược lại.

Tất cả những nội dung phản ánh đều xoay quanh tình trạng nhà xe Tôn Thắng và nhà xe Phiệt Học chèn ép các nhà xe chạy cùng tuyến, ngang nhiên lôi kéo hành khách ngay trước cửa bến xe Giáp Bát, vô tư dừng đỗ mà không gặp phải sự kiểm tra xử lý của lực lượng CSGT và TTGT.

 Clip nhà xe Phiệt Học, nhà xe Tôn Thắng ngang nhiên chèo kéo hành khách, dừng đỗ sai quy định vượt mặt lực lượng chức năng.

Những hành vi thiếu văn minh này không chỉ gây mất an ninh trật tự trong và ngoài bến xe mà còn tạo ra tâm lý hoang mang cho người và phương tiện tham gia giao thông trong khu vực này.

Nhằm xác minh, làm rõ những phản ánh của bạn đọc, phóng viên Phapluatplus.vn đã bí mật nhiều ngày theo dõi tại Bến xe Giáp Bát để nắm bắt thực hư câu chuyện này.

Sau nhiều ngày "nằm vùng" tại Bến xe Giáp Bát và các tuyến đường như Giải Phóng, Kim Đồng, Tân Mai, Ngọc Hồi... ghi nhận của phóng viên cho thấy hầu hết các xe của nhà xe Phiệt Học, nhà xe Tôn Thắng đều ngang nhiên dừng đỗ sai quy định, chèo kéo hành khách một cách công khai ngay trước cửa lối ra bất chấp có lực lượng chức năng của bến xe Giáp Bát đang làm nhiệm vụ.

Không những thế, hai nhà xe này còn cho xe di chuyển với tốc độ rùa bò trên đường gây cản trở ách tắc giao thông, khi di chuyển qua bốt Cảnh sát giao thông thuộc đội CSGT số 14 đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Trương Định – Giải Phóng, hai nhà xe này ngang nhiên đừng đỗ, chèo kéo hành khách một cách công khai mà không hề gặp phải sự kiểm tra xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại đây.

Nhà xe Phiệt Học, Tôn Thắng dừng đỗ, chèo kéo bắt khách
Xe khách 17B-013.83 mang thương hiệu Phiệt Học ngang nhiên bắt khách ngay trước cửa bến xe Giáp Bát.
Xe khách 17B-013.83 mang thương hiệu Phiệt Học ngang nhiên bắt khách ngay trước cửa bến xe Giáp Bát.

Theo ghi nhận của phóng viên, các xe mang biển kiểm soát 17B.001.31; 17B.014.61… của nhà xe Tôn Thắng và các xe mang biển kiểm soát: 17B.013.83; 17B.002.89… của nhà xe Phiệt Học dừng đỗ sai quy định trên đường, lái xe và phụ xe chèo kéo hành khách ngay tại ngã tư khi có mặt cả lực lượng CSGT và TTGT khi đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Trương Định – Giáp Bát.

Nhà xe Phiệt Học, Tôn Thắng dừng đỗ, chèo kéo bắt khách
Phụ xe của nhà xe Tôn Thắng ngang nhiên chèo kéo hành khách và bắt khách dọc đường.
Phụ xe của nhà xe Tôn Thắng ngang nhiên chèo kéo hành khách và bắt khách dọc đường.

Nhân viên của nhà xe này người thì xuống xếp hành lý cho hành khách vào cốp xe, người lại lôi kéo hành khách lên xe, bất chấp nguy hiểm cho hành khách và người tham gia giao thông.

Ghi nhận cho thấy, đa phần các xe này đều gắn “tem cố định”. Điều này đồng nghĩa với việc đây là xe tuyến cố định đăng ký hoạt động tại hai đầu bến, các hoạt động đón, trả khách được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chưc năng.

Mà ở đây là Sở GTVT Thái Bình và Sở GTVT Hà Nội cũng như lực lượng chức năng của bến xe Giáp Bát và lực lượng đội CSGT số 14 nhưng không hiểu vì lý do gì mà hai nhà xe này lại dương oai tác quái, đại náo thủ đô trong suốt một thời gian dài mà không hề gặp phải sự kiểm tra xử lý.

Dường như, hai nhà xe này đã có được "lá bùa" thông hành để qua mặt bến xe giáp Bát, lực lượng TTGT liên ngành cũng như lực lượng CSGT thuộc đội CSGT số 14.

Trước đó rất nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng hai nhà xe Tôn Thắng, Phiệt Học ngang nhiên dừng xe có tem tuyến cố định chạy như xe dù chèn ép các nhà xe khác để bắt khách dọc đường.

Điều đáng nói là, trong quá trình theo dõi hoạt động của các nhà xe này, phóng viên ghi nhận nhiều dấu hiệu bất thường trong kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông, cụ thể là Đội CSGT số 14 - Công an TP Hà Nội và lực lượng tổ liên ngành của TP Hà Nội.

Phải chăng, những bất thường đó đã và đang “trợ giúp” cho các nhà xe này hoạt động bất chấp quy định của pháp luật?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoa hậu Phạm Hương bán nude gợi cảm trong bộ ảnh mới

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình.

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.