Pháp Luật Plus - Nhà thuốc Vĩnh Phúc bán cồn Đại Lợi không có giấy phép sản xuất, lưu hành

Nhà thuốc Vĩnh Phúc bán cồn Đại Lợi không có giấy phép sản xuất, lưu hành

0
Bất chấp cồn của Công ty Đại Lợi không có giấy phép sản xuất, lưu hành nhưng Nhà thuốc Vĩnh Phúc vẫn ngang nhiên bày bán với số lượng lớn.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần quốc tế Đại Lợi (trụ sở tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, địa điểm kinh doanh tại huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) hơn 70 triệu, đồng thời tiêu huỷ hơn 2.800 lít cồn.

Được biết công ty này sản xuất kinh doanh 2 mặt hàng chính là cồn 90 độ và 70 độ. Trên nhãn sản phẩm ghi công dụng “sát trùng, tiệt trùng dụng cụ. Dung môi. Đốt làm chín thực phẩm”. Dù đã bị xử phạt hành chính và tiêu huỷ hàng nghìn lít cồn nhưng hiện tại một số nhà thuốc lớn tại Hà Nội vẫn ngang nhiên bán mặt hàng cồn này.

Nhân viên nhà thuốc Vĩnh Phúc bán cồn Đại Lợi.
Nhân viên nhà thuốc Vĩnh Phúc bán cồn Đại Lợi.

Cụ thể là Nhà thuốc Vĩnh Phúc tại địa chỉ 595 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội bán cồn của công ty Đại Lợi. Ngày 19/9 có mặt tại quầy thuốc, trong vai người cần mua Cồn với số lượng nhiều, Phóng viên Pháp luật Plus dễ dàng mua được cồn Đại Lợi với số lượng lớn. Chỉ cần nói mua cồn của công ty Đại Lợi cơ sở này sẵn sàng bán với số lượng lớn.

Cũng trong buổi chiều ngày 19/9 Phóng viên Pháp luật Plus có mặt tại cơ sở 2 nhà thuốc Vĩnh Phúc địa chỉ: 123 Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây cồn Đại Lợi cũng được công khai bày bán với số lượng không hạn chế. Chính vì vậy mà ai cũng có thể mua được.

Số lượng không giới hạn tại nhà thuốc Vĩnh Phúc.
Số lượng không giới hạn tại nhà thuốc Vĩnh Phúc.

Theo những lời quảng cáo đường mật trên Website của nhà thuốc Vĩnh Phúc thì: “Nhà thuốc Vĩnh Phúc là một địa chỉ tin cậy của nhân dân, một thương hiệu nổi tiếng của ngành Dược Thủ Đô Hà Nội".

 Để đạt được thành tựu này, nhà thuốc Vĩnh Phúc luôn làm việc theo bốn tiêu chí rõ ràng như sau :

Tiêu chí 1: Thuốc thật có nguồn gốc rõ ràng, các thuốc nhập về nhà thuốc Vĩnh Phúc đều có hóa đơn của nhà sản xuất, các công ty phân phối Dược uy tín; tuyệt đối không bán hàng trôi nổi, hàng xách tay.

Tiêu chí 2: Giá thuốc rẻ nhất.

Tiêu chí 3: Tư vấn sử dụng kỹ lưỡng, đảm bảo để khách hàng sử dụng an toàn hiệu quả vì thuốc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người

Tiêu chí 4: Thuận tiện nhất cho khách hàng khi mua hàng”.

“Nhà thuốc Vĩnh Phúc là một địa chỉ tin cậy của nhân dân, một thương hiệu nổi tiếng của ngành Dược Thủ Đô Hà Nội
“Nhà thuốc Vĩnh Phúc là một địa chỉ tin cậy của nhân dân, một thương hiệu nổi tiếng của ngành Dược Thủ Đô Hà Nội".

Trái với những lời quảng cáo trên Website của nhà thuốc Vĩnh Phúc hai cơ sở địa chỉ 595 Hoàng Hoa Thám và 123 Đốc Ngữ vẫn ngang nhiên bán sản phẩm cồn không có giấy phép sản xuất và lưu hành.

Nhân viên nhà thuốc Vĩnh Phúc tư vấn cho người mua hàng.
Nhân viên nhà thuốc Vĩnh Phúc tư vấn cho người mua hàng.

Theo Thanh tra Sở y tế Hà Nội thì tại thời điểm kiểm tra ngày 18/7, Công ty cổ phần quốc tế Đại Lợi xuất trình được 2 bản tiếp nhận công bố tiêu chuẩn. Tuy nhiên Thanh tra Sở Y tế xác nhận 2 bản này không còn giá trị và không thay thế cho giấy phép sản xuất, lưu hành.

Sau cuộc họp với Cục Quản lý dược, Thanh tra Bộ Y tế, Thanh tra Sở Y tế đã xác định sản phẩm cồn 70 độ và 90 độ của Công ty Đại Lợi thuộc nhóm trang thiết bị y tế. Tuy nhiên công ty không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc giấy chứng nhận lưu hành tự do.

Do đó Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt hành chính 70 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tiêu huỷ hơn 2.800 lít cồn thành phẩm, tương đương 128 triệu đồng.

Hiện trên thị trường có nhiều loại cồn, riêng cồn y tế phải có quy định về thành phần ethanol và được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp phép lưu hành. Cồn y tế có thể có hàm lượng methanol (cồn công nghiệp) nhưng với tỉ lệ rất thấp.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus đại diện Thanh tra Sở y tế Hà Nội cho biết: “Khi xử lý vi phạm của công ty Đại Lợi đã gửi công văn đến các Phòng y tế các quận, huyện rồi. Sẽ cho Phòng y tế của các quận, huyện đi kiểm tra lại…

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.