Nguy cơ mất trắng tích góp 20 năm bán rau muống vì mua dự án ma của Công ty Kingland

0
Chỉ một sơ đồ tổng dự án mà bất kỳ ai cũng có thể vẽ ra được, hàng chục nạn nhân đã mua phải dự án ma của Công ty Kingland khiến số tiền ít ỏi tích góp cả một đời lao động vất vả có nguy cơ bị mất trắng. "Bao vây" công ty để đòi lại tiền, cầu cứu cơ quan chức năng là tình cảnh hiện tại của hàng chục người dân nhẹ dạ khiến “tiền mất, tật mang”.
hinh k1

 

Bán đất ma”

Thời gian qua, hàng chục người dân ở Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh đồng loạt gửi đơn tới Báo Pháp luật Việt Nam tố cáo Công ty Kingland, trụ sở số 97/1l, đường Huỳnh Văn Lũy, khu 03, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) có hành vi lừa đảo bán dự án ma cho họ. Theo đó, Công ty này quảng cáo và thông qua đội bán hàng để lừa bán cái gọi là dự án Kingland Home City 5 tại ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương có mức giá bán từ 150 đến 300 triệu đồng/1 nền.

Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Lạng (ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) cho biết: qua lời giới thiệu của một người cháu làm việc trong Công ty Kingland, chị có gom góp, vay nợ được 174 triệu đồng để lấy một nền đất làm vốn cho con cái ăn học. Sau khi được dẫn đi xem đất, chị nói chuyện trực tiếp với ông Hùng, lãnh đạo công ty Kingland và được người này hứa hẹn nhiều điều.

hinh k2

Người phụ nữ này đang ngày đêm đòi lại số tiền gần 200 triệu đầu tư vào Kingland. Đây là số tiền chị tích góp từ gần 20 năm bán rau muống.

Chị Lạng kể: “Để làm tin, người này (ông Hùng) đưa cho chị xem danh thiếp, sổ đỏ của mảnh đất, hợp đồng mua bán, hợp đồng góp vốn đầu tư và danh sách thành lập cổ đông công ty”. Tuy nhiên, hồ sơ pháp lý quan trọng nhất là quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy phép xây dựng dự án thì chị lại không thấy.

Trường hợp chị Lê Thị Phương Dung (ngụ tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) khi bỏ tiền để mua một lô đất, chị có cẩn thận đòi xem giấy tờ pháp lý, người bán có đưa ra một tờ bản đồ quy hoạch 1/500 nhưng chị Dung khẳng định, con dấu trong tờ bản đồ quy hoạch là của một công ty nào đó, không phải của sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương.

hinh k3

Khách hàng "bao vây" Kingland để đòi lại tiền.

Sau nhiều lần bị công ty này “dắt mũi”, nhiều khách hàng tìm hiểu, kiểm tra thì phát hiện, mảnh đất giữa rừng cao su được hứa hẹn sẽ trở thành khu dân cư Kingland Home City 5 cỏ mọc um tùm, không có bất kỳ một một ngôi nhà khang trang, không có khung cảnh sầm uất tấp nập như “bánh vẽ” mà công ty này đưa ra để dụ dỗ khách hàng.

Giao nhà cho khách hàng bằng “tâm thư”

Thay vì giao nhà cho khách hàng theo hợp đồng đã ký kết thì ông Trịnh Quốc Hưng, với danh nghĩa là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kingland lại ra “tâm thư” gửi cho khách hàng. Trong cái gọi là “tâm thư” đó, ông Hưng tha thiết đề nghị khách hàng bình tĩnh cho ông có thời gian để tiếp tục thực hiện dự án.

hinh k4

Chỉ một bản vẽ tổng thể dự án mà ai cũng có thể vẽ ra mà hàng chục khách hàng sập bẫy dự án ảo.

Tuy nhiên, trả lời phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, cho đến cuối tháng 5/2020, trên địa bàn huyện Dầu Tiếng không có dự án Khu nhà ở Định An do Công ty Cổ phần Thương mại, Tư vấn và Đầu tư Kingland làm chủ đầu tư.

Chưa dừng lại, thay vì tìm cách hoàn trả lại tiền cho khách hàng theo cam kết thì ngược lại, đại diện công ty này lại dở bài cùn khi thách thức khách hàng đi kiện hoặc mời báo chí vào cuộc. Và, một lần nữa, ngày 9/6, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trịnh Quốc Hưng lại tiếp tục ra “tâm thư” với nội dung mong khách hàng thông cảm!

Để làm rõ vụ việc, chúng tôi đã liên hệ với ông Trịnh Quốc Hưng, Chủ tịch Công ty KingLand theo số điện thoại ghi trên hợp đồng. Tuy nhiên, một thuê bao đã ngừng hoạt động, thuê bao khác được một người đàn ông tự xưng tên Hùng nghe máy, khi phóng viên hỏi chức vụ hoặc chuyển máy cho người có trách nhiệm để nói chuyện thì người này không đồng ý, hứa sẽ liên lạc lại rồi sau đó im bặt.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Khương Tuyền

Bình luận

Đằng sau đà tăng của cổ phiếu HDG

Đằng sau đà tăng của cổ phiếu HDG

0
Những dịch chuyển trong cơ cấu sở hữu của Hà Đô Group đang mang tới động lực đáng kể cho giá cổ phiếu HDG trên sàn chứng khoán.

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm