Pháp Luật Plus - Người tiêu dùng như con chuột bạch để thí nghiệm loại nước nhãn hiệu Chay

Người tiêu dùng như "con chuột bạch" để "thí nghiệm" loại nước nhãn hiệu Chay

0
Công ty thực phẩm và đồ uống Anh Đào coi người tiêu dùng như "con chuột bạch" để thử nghiệm sản phẩm nước đóng chai nhãn hiệu "Chay" đang trong quá trình thử nghiệm và đã dừng sản xuất do không đảm bảo vệ sinh, chất lượng, nguồn nước bẩn, đục, gây nguy hại cho người tiêu dùng mà vẫn được phía công ty bán ra thị trường.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn khiếu nại của anh Nguyễn Quyết Thắng (SN  1981) trú tại số 50 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trong đơn khiếu nại, anh Thắng cho biết:“Việc Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống Anh Đào có địa chỉ tại khu công nghiệp Phú Diễn, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội mang nước thử nghiệm sản xuất không đảm bảo yêu cầu về vệ sinh, nguồn nước bẩn, gây nguy hại cho người tiêu dùng mà đem ra bán cho người tiêu dùng nhằm trục lợi là vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm và Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

 Video anh Thắng và anh Hoàng bức xúc về tình trạng nước khoáng siêu bẩn mang nhãn hiệu Chay của Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống Anh Đào.

Anh Thắng cho biết:  “Vào hồi 9h30 ngày 06/01/2015 tại số 26 phố Thi Sách, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội anh có mua 3 thùng nước đóng chai nhẵn hiệu “Chay” thuộc Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống Anh Đào, được sản xuất theo quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế HACCP để sử dụng trong quá trình lái xe trên đường.

Khi anh mở một chai nước ra, thì anh bất ngờ phát hiện chai nước có hiện tượng vẩn đục, có chất màu trắng nổi ở trong chai nước, mặc ngày sản xuất in trên sản phẩm này vào ngày 10/10/2015 và hạn sử dụng của sản phẩm nước đóng chai nhãn hiệu là ngày 10/10/2017”.

Ngày sản xuất và hạn sử dụng của loại nước đóng chai nhãn hiệu Chay do Công ty Anh Đào sản xuất. (Ảnh: Đông Bắc).
Ngày sản xuất và hạn sử dụng của loại nước đóng chai nhãn hiệu Chay do Công ty Anh Đào sản xuất. (Ảnh: Đông Bắc).

“Anh rất lo sợ về tình trạng nước không đảm bảo chất lượng nên anh đã yêu cầu nhân viên bán hàng của Công ty Anh Đào giải thích về hiện tượng này.

Ban đầu chị nhân viên Công ty Anh Đào tỏ thái độ không hợp tác và cho rằng anh là người tiêu dùng anh mua thì mua mà không mua thì thôi, còn em chỉ là nhân viên bán hàng.

Lúc này anh Thắng rất bức xúc và yêu cầu cô nhân viên ở lại để anh gọi cơ quan có thẩm quyền đến kiểm tra xử lý. Đến lúc này chị nhân viên Công ty Anh Đào mới chịu hạ giọng và nói là do lỗi của nhà sản xuất, em có thể đổi cho anh sang hãng Aqua Anh Đào, hay nước khác” - anh Thắng cho hay.

Nước bẩn đục, có chất màu trắng nổi trong chai nước nhãn hiệu Chay. (Ảnh: Đông Bắc).               
Nước bẩn đục, có chất màu trắng nổi trong chai nước nhãn hiệu Chay. (Ảnh: Đông Bắc).
Người tiêu dùng như

Cũng theo anh Thắng: “Khi anh tiến hành kiểm tra cả thùng nước (20 chai) nhãn hiệu “Chay” của Công ty TNHH thực phẩm và đồ uống Anh Đào thì anh mới tá hỏa khi phát hiện chai nước nào cũng có hiện tượng “vẩn đục và có chất màu trắng như tào phớ” như chai nước anh vừa mới mở.

Anh yêu cầu nhân viên tên Lan gọi cho cấp trên đến giải thích về hiện tượng này. Chị Lan nhân viên bán hàng liền gọi vào số điện thoại 0913208892 thì người nghe điện tự xưng là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc của Công ty TNHH thực phẩm  và đồ uống Anh Đào.

Qua băng ghi âm cuộc nói chuyện điện thoại giữa cô Nguyễn Thị Lan nhân viên bán hàng và giám đốc của Công ty TNHH Anh Đào mà anh Thắng cung cấp thì: “Hãng nước “Chay” bên Công ty chỉ làm thử nghiệp , bán cho một lượng khách rất là hẹp, ai thích thì giới thiệu và cũng đang trong quá trình giới thiệu nên nước Chay bán ra thị trường rất là ít.

Anh thích thì Công ty bán cho bên anh thôi, Công ty đã ngừng sản xuất sản phẩm này rồi. Vừa rồi bên em đã kiểm tra và có thấy nước vẩn đục, kết tủa.

Công ty thấy không đảm bảo nên Công ty đã dừng sản xuất. Còn những chai mà Công ty chuyển cho anh là những chai cuối cùng trong lô sản xuất vừa rồi. Nếu như anh chia sẻ được thì phía Công ty sẽ đổi sang  dòng nước Aqua của Công ty bán rộng rãi trên thị trường.

Chị Nguyễn Thị Lan, đại diện Công ty thực phẩm và đồ uống Anh Đào (Ảnh: Đông Bắc).
Chị Nguyễn Thị Lan, đại diện Công ty thực phẩm và đồ uống Anh Đào (Ảnh: Đông Bắc).

Còn nước “Chay” người nào thích thì Công ty mang đến thử nghiệm, đã dừng sản xuất và hiện nay trong kho của Công ty không còn sản phẩm nào cả. Thực tế phía công ty cũng báo dừng sản xuất với cơ quan chức năng” - băng ghi âm anh Thắng cung cấp.

Câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao một sản phẩm thử nghiệm đã dừng sản xuất và được báo cáo với cơ quan chức năng lại đem ra thị trường tiêu thụ khi nguồn nước đóng chai không đảm bảo vệ sinh, nước trong chai bẩn đục, có chất màu trắng trôi nổi trong chai nước.

Hơn nữa, những thực phẩm và đồ uống thử nghiệm đã dừng sản xuất phải được thu hồi về xử lý nhưng không hiểu vì lý do gì mà Công ty Anh Đào lại đem ra thị trường tiêu thụ?

Phải chăng vị Giám đốc công ty Anh Đào đang coi người tiêu dùng là "con chuột bạch" để thí nghiệp sản phẩm mang nhãn hiệu nước đóng chai "Chay" đã dừng sản xuất?

Phaps Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đông Bắc

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.