Người ký 6 quyết định chuyển đổi đất trong một ngày cho Giám đốc Sở TNMT Yên Bái nói gì?

0
"Toàn bộ quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho gia đình ông Qúy đã được các cơ quan chuyên môn của thành phố thẩm định, đúng quy trình của pháp luật quy định về đất đai...", ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái cho hay.

Liên quan đến vụ biệt phủ của ông Phạm Sỹ Qúy, nhóm phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Yên Hiền, Phó chủ tịch UBND TP Yên Bái, người trực tiếp ký 6 quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong 1 ngày cho bà Hoàng Thị Huệ vợ ông Qúy.

Trụ sở UBND TP Yên Bái.
Trụ sở UBND TP Yên Bái.

Tại buổi làm việc ông Hiền cho biết: “Sự việc này đã được đồng chí Bí thử tỉnh ủy tỉnh Yên Bái chỉ đạo đoàn thanh tra Tỉnh ủy thành lập một đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra lại toàn bộ quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng đối với gia đình bà Hoàng Thị Huệ”.

Khi được hỏi về quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất có phù hợp với quy hoạch của UBND tỉnh Yên Bái hay không?

Ông Hiền thẳng thắn cho biết: “Quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất phù hợp với quy hoạch của UBND tỉnh Yên Bái.

Quy trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất đã được các cơ quan chuyên môn của thành phố thẩm định chặt chẽ, đúng quy trình cụ thể như phòng TNMT, phòng QLĐT, phòng Đăng ký đất đai đã thẩm định toàn bộ hồ sơ từ việc gia đình bà Huệ có đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đến việc hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với người xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Khu dinh thự khủng của ông Phạm Sỹ Qúy, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái.
Khu dinh thự khủng của ông Phạm Sỹ Qúy, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái.

Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho gia đình bà Huệ vợ ông Phạm Sỹ Qúy diễn ra trong vòng 19 ngày.

Bắt đầu từ ngày mùng 2/7/2015 gia đình bà Huệ có đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên UBND TP Yên Bái.

Đến ngày 7/7/2015 các phòng ban chuyên môn của thành phố thẩm định và hoàn thiện hồ sơ cho gia đình bà Huệ.

Sau khi các phòng ban chuyên môn thẩm định toàn bộ hồ sơ mới trình lên để tôi ký quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho gia đình bà Huệ vào ngày 20/7/2015.

1Ngày 20/7/2015, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký 6 quyết định cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý).

1.1Ngày 20/7/2015, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký 6 quyết định cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý).

2.1Ngày 20/7/2015, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký 6 quyết định cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý).

2Ngày 20/7/2015, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký 6 quyết định cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý).

3

3.1Ngày 20/7/2015, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký 6 quyết định cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý).

4Ngày 20/7/2015, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký 6 quyết định cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý).

4.1Ngày 20/7/2015, ông Nguyễn Yên Hiền, Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái ký 6 quyết định cho phép chuyển đổi 13.272 m2 đất rừng, đất trồng cây lâu năm, đất thủy sản thành đất ở đứng tên bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý).

Ông Hiền cũng cho biết thêm: “Trong ngày 20/7/2015 ông đã ký tổng cộng 11 quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho người dân ở thành phố có nhu cầu xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất chứ có ký riêng gì cho gia đình bà Hoàng Thị Huệ.

Việc ký các quyết định như vậy chứng tỏ UBND TP Yên Bái đã và đang cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến làm việc”.

Người ký 6 quyết định chuyển đổi đất trong một ngày cho Giám đốc Sở TNMT Yên Bái nói gì?
Để có được căn nhà như hiện tại ông Phạm Sỹ Qúy phải bỏ ra rất nhiều công sức tiền của thuê nhân công san gạt mặt bằng, mở rộng đường xá...
Để có được căn nhà như hiện tại ông Phạm Sỹ Qúy phải bỏ ra rất nhiều công sức tiền của thuê nhân công san gạt mặt bằng, mở rộng đường xá...

“Về nguồn gốc đất thì gia đình ông Qúy mua gom lại của nhiều người dân tại khu vực đã có sổ đỏ.

Trước khi gia đình ông Qúy tiến hành mua lại đất của các hộ dân thì đa phần đất đồi, có cả đất thủy hải sản vì có một số hộ dân đào ao thả cá.

Sau khi mua lại đất của nhiều hộ dân, ông Qúy mới đầu tư công sức, tiền của thuê nhân công tiến hành san gạt mặt bằng. Sau khi san gạt mặt bằng xong gia đình ông Qúy tiến hành xin giấy phép xây dựng và xây dựng ngôi nhà như hiện tại”.

Trước câu hỏi của phóng viên Pháp luật Plus về hồ sơ và các giấy tờ liên quan đến quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất như: đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết của tỉnh Yên Bái… thì ông Hiền cho hay: ‘Toàn bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất của gia đình ông Qúy, UBND TP đã nộp cho đoàn thanh tra của tỉnh.

Tôi sẽ cho phòng ban chuyên môn kiểm tra ngay nếu còn hồ sơ, giấy tờ liên quan chúng tôi sẽ cung cấp ngay sau buổi làm việc này”.

Ông Hiền cũng cho biết thêm: “ Hiện tại đoàn Thanh tra mới tiến hành thu thập hồ sơ và làm việc với các phòng ban chuyên môn như phòng TNMT, phòng QLĐT, phòng đăng ký đất đai… sau khi làm việc xong với các phòng ban chuyên môn thì mới tiến hành làm việc UBND thành phố.

Khi nào có kết quả của đoàn thanh tra tỉnh sẽ thông tin rộng rãi đến các cơ quan thông tấn báo chí".

Trước đó như thông tin đã đưa, theo nguồn tin thân cận của Phapluatplus.vn cập nhật được về vụ biệt phủ của ông Phạm Sỹ Qúy, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái không phải tự dưng mà ông Phạm Sỹ Qúy có được.

Nguồn gốc của biệt phủ này là do UBND tỉnh Yên Bái có quy hoạch và chủ trương khuyến khích cải tạo đất rừng kinh tế thành đất ở để mở rộng mạng lưới, cũng như diện tích của TP Yên Bái.

Người ký 6 quyết định chuyển đổi đất trong một ngày cho Giám đốc Sở TNMT Yên Bái nói gì?
Người ký 6 quyết định chuyển đổi đất trong một ngày cho Giám đốc Sở TNMT Yên Bái nói gì?
Người ký 6 quyết định chuyển đổi đất trong một ngày cho Giám đốc Sở TNMT Yên Bái nói gì?
Khu dinh thự được án ngữ ngay trung tâm TP Yên Bái có mặt tiền hướng ra hồ nước.
Khu dinh thự được án ngữ ngay trung tâm TP Yên Bái có mặt tiền hướng ra hồ nước.

Nắm bắt được chủ trương này và được sự nhất trí của UBND tỉnh Yên Bái, ông Phạm Sỹ Qúy đã nhanh chóng đầu tư vào khu đồi này.

Ban đầu khu đất này chỉ là một khu đồi hủm hố ở trung tâm TP Yên Bái, ông Phạm Sỹ Qúy đã đầu tư công sức tiền của để mở mang cơ sở hạ tầng đường xá, kéo điện vào khu đồi này.

Sau đó, ông Qúy tiến hành thuê nhân công san gạt mặt bằng đường đi lối lại thuận tiện. Khu đất trở nên đẹp và đắc địa hơn khi nằm ở vị trí tốt thuộc khu trung tâm TP Yên Bái. 

Tiếp đến, khu đất này được chia theo lô và bán nền cho những người dân có nhu cầu mua đất ở tại khu trung tâm TP Yên Bái với giá cả hợp lý từ 500 đến 700 triệu đồng/ 1 thửa đất.

Cũng theo nguồn tin của Phapluatplus.vn, ban đầu ở khu đồi này ông Phạm Sỹ Qúy có một sân bóng mini được xây dựng bên cạnh một bể bơi sau quá trình đầu tư cải tạo mặt bằng ông Qúy đã để lại một góc đồi sâu nhất sau đó ông tiến hành san gạt mặt bằng để xây dựng ngôi nhà để ở và một hồ nước trước mặt ngồi nhà này tạo ra không gian và cảnh quan cho khu dân cư.

Như vậy, có thể hiểu rằng để có được khu biệt thự khang trạng lộng lẫy như hiện tại ông Phạm Sỹ Qúy đã bỏ ra rất nhiều công sức từ quá trình san lấp cả một khu rừng ở trung tâm thành phố Yên Bái.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhật Minh - Đình Quyết

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm